ಗೃಹ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಚಿವಾಲಯ
ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಮತ್ತು ಸಹಕಾರ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಅವರು ತಮ್ಮ ಜ್ಯೋತಿ-ಜ್ಯೋತ್ ದಿವಸದ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಎರಡನೇ ಸಿಖ್ ಗುರುಗಳಾದ ಶ್ರೀ ಅಂಗದ್ ದೇವ್ ಅವರಿಗೆ ಗೌರವ ನಮನ ಸಲ್ಲಿಸಿದ್ದಾರೆ
ಪವಿತ್ರ ಗುರುಮುಖಿ ಲಿಪಿಯನ್ನು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸುವ ಮೂಲಕ, ಗುರು ಅಂಗದ್ ದೇವ್ ಅವರು ಗುರುನಾನಕ್ ದೇವ್ ಅವರ ಬೋಧನೆಗಳನ್ನು ಜನಸಾಮಾನ್ಯರಿಗೆ ಪ್ರಸಾರ ಮಾಡಿದ್ದಾರೆ
*ಲಂಗರ್* ಮತ್ತು *ಸಂಗತ್* ಸಂಪ್ರದಾಯಗಳನ್ನು ಬಲಪಡಿಸುವ ಮೂಲಕ, ಗುರು ಅಂಗದ್ ದೇವ್ ಅವರು ಸೇವೆ, ಸಮಾನತೆ ಮತ್ತು ಸಹೋದರತ್ವದ ಸಂದೇಶವನ್ನು ಹರಡಿದ್ದಾರೆ
ಗುರು ಅಂಗದ್ ದೇವ್ ಅವರ ಆದರ್ಶಗಳು ಇಂದಿಗೂ ಸಮಾಜಕ್ಕೆ ಮಾರ್ಗದರ್ಶನ ನೀಡುತ್ತಿವೆ
22 MAR 2026 10:14AM by PIB Bengaluru
ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಮತ್ತು ಸಹಕಾರ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಅವರು ಎರಡನೇ ಸಿಖ್ ಗುರು ಶ್ರೀ ಅಂಗದ್ ದೇವ್ ಅವರಿಗೆ ಅವರ ಜ್ಯೋತಿ-ಜ್ಯೋತ್ ದಿವಸದ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಗೌರವ ನಮನ ಸಲ್ಲಿಸಿದ್ದಾರೆ.
X ವೇದಿಕೆಯಲ್ಲಿ ಪೋಸ್ಟ್ ಮಾಡಿದ ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಮತ್ತು ಸಹಕಾರ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಅವರು, ಪವಿತ್ರ ಗುರುಮುಖಿ ಲಿಪಿಯನ್ನು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸುವ ಮೂಲಕ ಗುರು ಅಂಗದ್ ದೇವ್ ಅವರು ಗುರುನಾನಕ್ ದೇವ್ ಅವರ ಬೋಧನೆಗಳನ್ನು ಜನಸಾಮಾನ್ಯರಿಗೆ ಪ್ರಸಾರ ಮಾಡಿದ್ದಾರೆ. *ಲಂಗರ್* ಮತ್ತು *ಸಂಗತ್* ಸಂಪ್ರದಾಯಗಳನ್ನು ಬಲಪಡಿಸುವ ಮೂಲಕ ಅವರು ಸೇವೆ, ಸಮಾನತೆ ಮತ್ತು ಸಹೋದರತ್ವದ ಸಂದೇಶವನ್ನು ಹರಡಿದ್ದಾರೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು. ಅವರ ಆದರ್ಶಗಳು ಇಂದಿಗೂ ಸಮಾಜಕ್ಕೆ ಮಾರ್ಗದರ್ಶನ ನೀಡುತ್ತಿವೆ.

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah pays tributes to the second Sikh Guru, Shri Angad Dev Ji, on the occasion of his Jyoti-Jyot Diwas
By developing the holy Gurmukhi script, Guru Angad Dev Ji disseminated the teachings of Guru Nanak Dev Ji to the masses
By strengthening the traditions of *Langar* and *Sangat*, he spread the message of service, equality, and brotherhood
His ideals continue to guide society to this day
22 MAR 2026 10:14AM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah has paid tributes to the second Sikh Guru, Shri Angad Dev Ji, on the occasion of his Jyoti-Jyot Diwas.
In a post on X platform, Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah said that by developing the holy Gurmukhi script, Guru Angad Dev Ji disseminated the teachings of Guru Nanak Dev Ji to the masses. He said that by strengthening the traditions of *Langar* and *Sangat*, he spread the message of service, equality, and brotherhood. Shri Shah said that his ideals continue to guide society to this day.