ગૃહ મંત્રાલય
કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે શીખ ધર્મના બીજા ગુરુ શ્રી અંગદ દેવજીને તેમના જ્યોતિ જ્યોત દિવસ પર શ્રદ્ધાંજલિ અર્પણ કરી
ગુરુ અંગદ દેવજીએ મહાન ગુરુમુખી લિપિ વિકસાવી અને ગુરુ નાનક દેવજીના ઉપદેશોને લોકો સુધી પહોંચાડ્યા
તેમણે લંગર અને સંગતની પરંપરાને મજબૂત બનાવી, સેવા, સમાનતા અને ભાઈચારાના સંદેશનો ફેલાવો કર્યો
તેમના આદર્શો આજે પણ સમાજને માર્ગદર્શન આપે છે
22 MAR 2026 10:14AM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે શીખ ધર્મના બીજા ગુરુ શ્રી અંગદ દેવજીને તેમના જ્યોતિ જ્યોત દિવસ પર કોટિ-કોટિ વંદન કર્યાં.
X પ્લેટફોર્મ પર એક પોસ્ટમાં કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે કહ્યું, "ગુરુ અંગદ દેવજીએ મહાન ગુરુમુખી લિપિ વિકસાવી અને ગુરુ નાનક દેવજીના ઉપદેશોને લોકો સુધી પહોંચાડ્યા. તેમણે લંગર અને સંગતની પરંપરાને મજબૂત બનાવી અને સેવા, સમાનતા અને ભાઈચારાનો સંદેશ આપ્યો. તેમના આદર્શો આજે પણ સમાજને માર્ગદર્શન આપે છે. શીખ ધર્મના બીજા ગુરુ શ્રી અંગદ દેવજીને તેમના જ્યોતિ જ્યોત દિવસ પર કોટિ-કોટિ વંદન."
SM/NK/GP/JT
`

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah pays tributes to the second Sikh Guru, Shri Angad Dev Ji, on the occasion of his Jyoti-Jyot Diwas
By developing the holy Gurmukhi script, Guru Angad Dev Ji disseminated the teachings of Guru Nanak Dev Ji to the masses
By strengthening the traditions of *Langar* and *Sangat*, he spread the message of service, equality, and brotherhood
His ideals continue to guide society to this day
22 MAR 2026 10:14AM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah has paid tributes to the second Sikh Guru, Shri Angad Dev Ji, on the occasion of his Jyoti-Jyot Diwas.
In a post on X platform, Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah said that by developing the holy Gurmukhi script, Guru Angad Dev Ji disseminated the teachings of Guru Nanak Dev Ji to the masses. He said that by strengthening the traditions of *Langar* and *Sangat*, he spread the message of service, equality, and brotherhood. Shri Shah said that his ideals continue to guide society to this day.