गृह मंत्रालय
केंद्रीय गृह आणि सहकार मंत्री अमित शाह यांनी दुसरे शीख गुरु, श्री अंगद देव जी यांना त्यांच्या 'ज्योती-ज्योत' दिवसानिमित्त वाहिली आदरांजली
पवित्र गुरुमुखी लिपी विकसित करून, गुरु अंगद देव जी यांनी गुरु नानक देव जी यांची शिकवण जनसामान्यांपर्यंत पोहोचवली.
लंगर आणि संगत या परंपरा बळकट करून त्यांनी सेवा, समानता आणि बंधुत्वाचा संदेश दिला.
त्यांचे आदर्श आजही समाजाला मार्गदर्शन करत आहेत
22 MAR 2026 10:14AM by PIB Mumbai
केंद्रीय गृह आणि सहकार मंत्री अमित शाह यांनी दुसरे शीख गुरु, श्री अंगद देव जी यांच्या 'ज्योती-ज्योत' दिवसानिमित्त त्यांना आदरांजली वाहिली आहे.
एक्स वरील एका पोस्टमध्ये अमित शाह यांनी म्हटले आहे की, पवित्र गुरुमुखी लिपी विकसित करून गुरु अंगद देव जी यांनी गुरु नानक देव जी यांची शिकवण सर्वसामान्य जनतेपर्यंत प्रसारित केली. लंगर आणि संगत या परंपरा अधिक दृढ करून त्यांनी सेवा, समता आणि बंधुभावाचा प्रसार केला. त्यांचे उदात्त विचार आजही समाजाला योग्य दिशा दाखवत आहेत, असेही शाह यांनी नमूद केले.

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah pays tributes to the second Sikh Guru, Shri Angad Dev Ji, on the occasion of his Jyoti-Jyot Diwas
By developing the holy Gurmukhi script, Guru Angad Dev Ji disseminated the teachings of Guru Nanak Dev Ji to the masses
By strengthening the traditions of *Langar* and *Sangat*, he spread the message of service, equality, and brotherhood
His ideals continue to guide society to this day
22 MAR 2026 10:14AM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah has paid tributes to the second Sikh Guru, Shri Angad Dev Ji, on the occasion of his Jyoti-Jyot Diwas.
In a post on X platform, Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah said that by developing the holy Gurmukhi script, Guru Angad Dev Ji disseminated the teachings of Guru Nanak Dev Ji to the masses. He said that by strengthening the traditions of *Langar* and *Sangat*, he spread the message of service, equality, and brotherhood. Shri Shah said that his ideals continue to guide society to this day.