પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ સંયુક્ત આરબ અમીરાત (UAE) ના રાષ્ટ્રપતિ સાથે વાત કરી
પ્રધાનમંત્રીએ ઈદની શુભેચ્છા પાઠવી અને પશ્ચિમ એશિયાની વર્તમાન પરિસ્થિતિ પર ચર્ચા કરી
17 MAR 2026 10:38PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ સંયુક્ત આરબ અમીરાત (UAE) ના રાષ્ટ્રપતિ શેખ મોહમ્મદ બિન ઝાયેદ અલ નાહ્યાન સાથે વાત કરી અને ઈદની આગોતરી શુભેચ્છાઓ પાઠવી. પ્રધાનમંત્રી નરેન્દ્ર મોદી અને રાષ્ટ્રપતિ નાહ્યાને પશ્ચિમ એશિયાની વર્તમાન પરિસ્થિતિ પર ચર્ચા કરી. પ્રધાનમંત્રીએ UAE પર થયેલા તમામ હુમલાઓની સખત નિંદાનો પુનરોચ્ચાર કર્યો, જેના પરિણામે નિર્દોષ લોકોના જીવ ગયા અને નાગરિક માળખાને નુકસાન થયું. પ્રધાનમંત્રી અને UAEના રાષ્ટ્રપતિ હોર્મુઝ સ્ટ્રેટ દ્વારા સલામત અને અવિરત શિપિંગ સુનિશ્ચિત કરવાના મહત્વ પર સંમત થયા. શ્રી મોદીએ ભાર મૂક્યો કે બંને દેશો આ ક્ષેત્રમાં શાંતિ, સુરક્ષા અને સ્થિરતાની વહેલી પુનઃસ્થાપના માટે સાથે મળીને કામ કરવાનું ચાલુ રાખશે.
પ્રધાનમંત્રીએ X પર પોસ્ટ કર્યું:
"મારા ભાઈ, UAEના રાષ્ટ્રપતિ, મહામહિમ શેખ મોહમ્મદ બિન ઝાયેદ અલ નાહ્યાન સાથે વાત કરી અને ઈદની અગાઉથી શુભેચ્છાઓ પાઠવી.
અમે પશ્ચિમ એશિયાની વર્તમાન પરિસ્થિતિ પર ચર્ચા કરી. ભારતે UAE પરના તમામ હુમલાઓની સખત નિંદા કરી, જેના પરિણામે નિર્દોષ લોકોના જીવ ગયા અને નાગરિકને નુકસાન થયું.
અમે હોર્મુઝ સ્ટ્રેટ દ્વારા સલામત અને અવિરત શિપિંગ સુનિશ્ચિત કરવાના મહત્વ પર સંમત થયા.
આપણે પ્રદેશમાં શાંતિ, સુરક્ષા અને સ્થિરતાની વહેલી પુનઃસ્થાપના માટે સાથે મળીને કામ કરવાનું ચાલુ રાખીશું."

Prime Minister's Office
Prime Minister Speaks with UAE President
PM Conveys Eid Greetings and Discusses current Situation in West Asia
17 MAR 2026 10:38PM by PIB Delhi
The Prime Minister spoke with HH Sheikh Mohamed bin Zayed Al Nahyan, President of the UAE, and conveyed advance Eid greetings. PM Modi and the President discussed the current situation in West Asia. The Prime Minister reiterated India’s strong condemnation of all attacks on the UAE that have resulted in loss of innocent lives and damage to civilian infrastructure.
​The Prime Minister and the UAE President agreed on the importance of ensuring safe and free navigation through the Strait of Hormuz. Shri Modi emphasized that both nations will continue to work together for the early restoration of peace, security, and stability in the region.
The Prime Minister wrote on X;
"Spoke with my brother HH Sheikh Mohamed bin Zayed Al Nahyan, President of the UAE and conveyed advance Eid greetings.
We discussed the current situation in West Asia. Reiterated India’s strong condemnation of all attacks on the UAE that have resulted in loss of innocent lives and damage to civilian infrastructure.
We agreed on the importance of ensuring safe and free navigation through the Strait of Hormuz.
We will continue to work together for the early restoration of peace, security and stability in the region."