ആഭ്യന്തരകാര്യ മന്ത്രാലയം
ലഡാക്കിൽ എല്ലാ പങ്കാളികളുമായും ക്രിയാത്മകവും അർത്ഥവത്തായതുമായ സംഭാഷണം സാധ്യമാക്കുന്നതിനായി സമാധാനം, സ്ഥിരത, പരസ്പര വിശ്വാസം എന്നിവയുടെ അന്തരീക്ഷം സൃഷ്ടിക്കുന്നതിന് ഗവണ്മെൻ്റ് പ്രതിജ്ഞാബദ്ധം
ഈ ലക്ഷ്യം കൈവരിക്കുന്നതിനായി, ഉചിതമായ ചർച്ചകൾക്ക് പിന്നാലെ, ശ്രീ സോനം വാങ്ചുകിൻ്റെ തടങ്കൽ ഉടനടി പിൻവലിക്കാൻ ഗവണ്മെൻ്റ് /എംഎച്ച്എ തീരുമാനിച്ചു
ലഡാക്കിന് ആവശ്യമായ എല്ലാ സുരക്ഷയും നൽകുന്നതിനുള്ള പ്രതിജ്ഞാബദ്ധത ഗവണ്മെൻ്റ് ആവർത്തിച്ചു
14 MAR 2026 11:26AM by PIB Thiruvananthpuram
ശാന്തമായ ലേ പട്ടണത്തിൽ 2025 സെപ്റ്റംബർ 24 ന് ഉടലെടുത്ത ഗുരുതരമായ ക്രമസമാധാന പ്രശ്നത്തിൻ്റെ പശ്ചാത്തലത്തിൽ, പൊതു ക്രമസമാധാനം നിലനിർത്തുന്നതിനായി ലേ ജില്ലാ മജിസ്‌ട്രേറ്റ് പുറപ്പെടുവിച്ച ഉത്തരവിൻ്റെ അടിസ്ഥാനത്തിൽ ദേശീയ സുരക്ഷാ നിയമത്തിലെ (എൻ‌എസ്‌എ) വ്യവസ്ഥകൾ പ്രകാരം ശ്രീ സോനം വാങ്‌ചുകിനെ 2025 സെപ്റ്റംബർ 26 ന് കസ്റ്റഡിയിലെടുത്തു. പ്രസ്തുത നിയമപ്രകാരമുള്ള തടങ്കൽ കാലയളവിൻ്റെ പകുതിയോളം ഇതിനകം പിന്നിട്ടു.
മേഖലയിലെ ജനങ്ങളുടെ അഭിലാഷങ്ങളും ആശങ്കകളും അഭിമുഖീകരിക്കുന്നതിനായി ലഡാക്കിലെ വിവിധ പങ്കാളികളുമായും സമുദായ നേതാക്കളുമായും ഗവണ്മെൻ്റ് സജീവമായി ആശയ വിനിമയം നടത്തുന്നു. എന്നാൽ, നിലവിലുള്ള ബന്ദുകളുടെയും പ്രതിഷേധങ്ങളുടെയും അന്തരീക്ഷം സമൂഹത്തിൻ്റെ സമാധാനപ്രിയ സ്വഭാവത്തിന് ദോഷകരമാണ്. ഇത്, വിദ്യാർത്ഥികൾ, ജോലി തേടുന്നവർ, ബിസിനസുകൾ, ടൂർ ഓപ്പറേറ്റർമാർ, വിനോദസഞ്ചാരികൾ എന്നിവരുൾപ്പെടെ സമൂഹത്തിലെ വിവിധ വിഭാഗങ്ങളെയും സമഗ്ര സമ്പദ്‌ വ്യവസ്ഥയെയും പ്രതികൂലമായി ബാധിച്ചിട്ടുണ്ട്.
ലഡാക്കിൽ എല്ലാ പങ്കാളികളുമായും ക്രിയാത്മകവും അർത്ഥവത്തായതുമായ സംഭാഷണം സാധ്യമാക്കുന്നതിന് ഗവണ്മെൻ്റ് പ്രതിജ്ഞാബദ്ധമാണ്. ഇതിനായി സമാധാനം, സ്ഥിരത, പരസ്പര വിശ്വാസം എന്നിവയുടെ അന്തരീക്ഷം വളർത്തിയെടുക്കുന്നതിനും ഗവണ്മെൻ്റ് പ്രവർത്തിച്ചുവരുന്നു. ഈ ലക്ഷ്യം സാക്ഷാത്കരിക്കുന്നതിനായി ഉചിതമായ ആലോചനകൾക്ക് ശേഷം, ദേശീയ സുരക്ഷാ നിയമപ്രകാരമുള്ള അധികാരങ്ങൾ വിനിയോഗിച്ചുകൊണ്ട് ശ്രീ സോനം വാങ്ചുകിൻ്റെ തടങ്കൽ, ഉടൻ പ്രാബല്യത്തിൽ വരുന്ന വിധം പിൻവലിക്കാൻ ഗവണ്മെൻ്റ് തീരുമാനിച്ചു.
ലഡാക്കിന് ആവശ്യമായ എല്ലാ സുരക്ഷയും നൽകുന്നതിനുള്ള പ്രതിജ്ഞാബദ്ധത ഗവണ്മെൻ്റ് ആവർത്തിക്കുന്നു. ഉന്നതാധികാര സമിതി സംവിധാനത്തിലൂടെയും മറ്റ് ഉചിതമായ മാർഗങ്ങളിലൂടെയും ഉൾപ്പെടെ, ക്രിയാത്മകമായ ചർച്ച, സംഭാഷണം എന്നിവ വഴി മേഖലയുമായി ബന്ധപ്പെട്ട പ്രശ്നങ്ങൾ പരിഹരിക്കപ്പെടുമെന്ന് പ്രതീക്ഷിക്കുന്നു.

Ministry of Home Affairs
Government remains committed to fostering an environment of peace, stability, and mutual trust in Ladakh to facilitate constructive and meaningful dialogue with all stakeholders
In furtherance of this objective, and after due consideration, the Government/MHA decides to revoke the detention of Shri Sonam Wangchuk with immediate effect
Government reiterates its commitment to providing all necessary safeguards for Ladakh
14 MAR 2026 11:26AM by PIB Delhi
In the backdrop of the serious law and order situation that arose in the peace-loving town of Leh on 24 September 2025, Shri Sonam Wangchuk was detained on 26 September 2025 under the provisions of the National Security Act (NSA) pursuant to an order issued by the District Magistrate, Leh, with a view to maintaining public order. Shri Sonam Wangchuk has already undergone nearly half of the period of detention under the said Act.
The Government has been actively engaging with various stakeholders and community leaders in Ladakh with a view to addressing the aspirations and concerns of the people of the region. However, the prevailing atmosphere of bandhs and protests has been detrimental to the peace-loving character of the society and has adversely affected various sections of the community, including students, job aspirants, businesses, tour operators and tourists and overall economy.
The Government remains committed to fostering an environment of peace, stability, and mutual trust in Ladakh so as to facilitate constructive and meaningful dialogue with all stakeholders. In furtherance of this objective, and after due consideration, the Government has decided to revoke the detention of Shri Sonam Wangchuk with immediate effect by exercising the powers available under the National Security Act.
The Government reiterates its commitment to providing all necessary safeguards for Ladakh. It remains hopeful that the issues concerning the region will be resolved through constructive engagement and dialogue, including through the mechanism of the High-Powered Committee as well as other appropriate platforms.