ગૃહ મંત્રાલય
સરકાર લદ્દાખમાં શાંતિ, સ્થિરતા અને પરસ્પર વિશ્વાસનું વાતાવરણ બનાવવા માટે પ્રતિબદ્ધ છે જેથી તમામ હિતધારકો સાથે રચનાત્મક અને અર્થપૂર્ણ વાતચીત થઈ શકે
આ હેતુ માટે અને યોગ્ય વિચાર-વિમર્શ પછી, સરકારે રાષ્ટ્રીય સુરક્ષા કાયદા હેઠળ મળેલી સત્તાઓનો ઉપયોગ કરીને શ્રી સોનમ વાંગચુકની અટકાયત તાત્કાલિક અસરથી રદ કરવાનો નિર્ણય લીધો છે
સરકાર લદ્દાખની સુરક્ષા માટે તમામ જરૂરી પગલાં પૂરા પાડવાની પ્રતિબદ્ધતાનો પુનરોચ્ચાર કરે છે
14 MAR 2026 11:26AM by PIB Ahmedabad
24 સપ્ટેમ્બર 2025ના રોજ શાંતિપૂર્ણ શહેર લેહમાં ઉભી થયેલી ગંભીર કાયદો અને વ્યવસ્થાની પરિસ્થિતિને ધ્યાનમાં રાખીને શ્રી સોનમ વાંગચુકને 26 સપ્ટેમ્બર 2025ના રોજ રાષ્ટ્રીય સુરક્ષા કાયદા (NSA) ની જોગવાઈઓ હેઠળ જાહેર વ્યવસ્થા જાળવવાના ઉદ્દેશ્યથી લેહના જિલ્લા મેજિસ્ટ્રેટ દ્વારા જારી કરાયેલા આદેશ અનુસાર અટકાયતમાં લેવામાં આવ્યા હતા. શ્રી સોનમ વાંગચુક ઉપરોક્ત કાયદા હેઠળ તેમના અટકાયત સમયગાળાનો લગભગ અડધો ભાગ પહેલાથી જ વિતાવી ચૂક્યા છે.
સરકાર લદ્દાખના લોકોની આકાંક્ષાઓ અને ચિંતાઓને સંબોધવા માટે વિવિધ હિસ્સેદારો અને નાગરિક સમાજના નેતાઓ સાથે સક્રિય રીતે સંપર્કમાં છે. જોકે, બંધ અને વિરોધ પ્રદર્શનનું વર્તમાન વાતાવરણ સમાજના શાંતિપૂર્ણ સ્વભાવ માટે હાનિકારક સાબિત થયું છે અને વિદ્યાર્થીઓ, નોકરી શોધનારાઓ, વ્યવસાયો, પર્યટન સંચાલકો અને પ્રવાસીઓ તેમજ લદ્દાખના અર્થતંત્ર સહિત સમુદાયના વિવિધ વર્ગો પર ગંભીર અસર કરી છે.
સરકાર લદ્દાખમાં શાંતિ, સ્થિરતા અને પરસ્પર વિશ્વાસનું વાતાવરણ બનાવવા માટે પ્રતિબદ્ધ છે જેથી તમામ હિસ્સેદારો સાથે રચનાત્મક અને અર્થપૂર્ણ વાતચીત થઈ શકે. આ ઉદ્દેશ્ય તરફ અને યોગ્ય વિચાર-વિમર્શ પછી, સરકારે રાષ્ટ્રીય સુરક્ષા કાયદા હેઠળ મળેલી સત્તાઓનો ઉપયોગ કરીને શ્રી સોનમ વાંગચુકની અટકાયત તાત્કાલિક અસરથી રદ કરવાનો નિર્ણય લીધો છે.
સરકાર લદ્દાખની સુરક્ષા માટે તમામ જરૂરી પગલાં પૂરા પાડવાની પ્રતિબદ્ધતાનો પુનરોચ્ચાર કરે છે. તે આશા રાખે છે કે પ્રદેશને લગતા મુદ્દાઓ રચનાત્મક સહયોગ અને સંવાદ દ્વારા ઉકેલવામાં આવશે, જેમાં ઉચ્ચ સ્તરીય સમિતિ અને અન્ય યોગ્ય મંચોનો સમાવેશ થાય છે.
SM/NK/GP/JT
`

Ministry of Home Affairs
Government remains committed to fostering an environment of peace, stability, and mutual trust in Ladakh to facilitate constructive and meaningful dialogue with all stakeholders
In furtherance of this objective, and after due consideration, the Government/MHA decides to revoke the detention of Shri Sonam Wangchuk with immediate effect
Government reiterates its commitment to providing all necessary safeguards for Ladakh
14 MAR 2026 11:26AM by PIB Delhi
In the backdrop of the serious law and order situation that arose in the peace-loving town of Leh on 24 September 2025, Shri Sonam Wangchuk was detained on 26 September 2025 under the provisions of the National Security Act (NSA) pursuant to an order issued by the District Magistrate, Leh, with a view to maintaining public order. Shri Sonam Wangchuk has already undergone nearly half of the period of detention under the said Act.
The Government has been actively engaging with various stakeholders and community leaders in Ladakh with a view to addressing the aspirations and concerns of the people of the region. However, the prevailing atmosphere of bandhs and protests has been detrimental to the peace-loving character of the society and has adversely affected various sections of the community, including students, job aspirants, businesses, tour operators and tourists and overall economy.
The Government remains committed to fostering an environment of peace, stability, and mutual trust in Ladakh so as to facilitate constructive and meaningful dialogue with all stakeholders. In furtherance of this objective, and after due consideration, the Government has decided to revoke the detention of Shri Sonam Wangchuk with immediate effect by exercising the powers available under the National Security Act.
The Government reiterates its commitment to providing all necessary safeguards for Ladakh. It remains hopeful that the issues concerning the region will be resolved through constructive engagement and dialogue, including through the mechanism of the High-Powered Committee as well as other appropriate platforms.