వ్యవసాయ మంత్రిత్వ శాఖ
తెలంగాణ రైతులకు భారీ బహుమతి ప్రకటించిన కేంద్ర వ్యవసాయ శాఖ మంత్రి శ్రీ శివరాజ్ సింగ్ చౌహాన్
తెలంగాణలో రూ. 894 కోట్ల విలువైన పంట దిగుబడిని
కనీస మద్దతు ధరతో సేకరించేందుకు ఆమోదం తెలిపిన కేంద్ర మంత్రి
11 MAR 2026 5:16PM by PIB Hyderabad
రైతుల ప్రయోజనాలకు అత్యంత ప్రాధాన్యతనిస్తూ కేంద్ర ప్రభుత్వం మరో కీలక నిర్ణయం తీసుకుంది. 2026 రబీ సీజన్‌కు గాను తెలంగాణలో మొత్తం 1,25,855 మెట్రిక్ టన్నుల పంటను కనీస మద్దతు ధర వద్ద సేకరించాలన్న తెలంగాణ ప్రభుత్వ ప్రతిపాదనకు కేంద్ర వ్యవసాయ- రైతు సంక్షేమ, గ్రామీణాభివృద్ధి శాఖ మంత్రి శ్రీ శివరాజ్ సింగ్ చౌహాన్ ఆమోదం తెలిపారు.
ఈ పంటల సేకరణను ధర మద్దతు పథకం (పీఎస్ఎస్- ప్రైజ్ సపోర్ట్ స్కీమ్) కింద చేపట్టనున్నారు. ఇందులో భాగంగా 29,860 మెట్రిక్ టన్నుల శనగలు.. 37,020 మెట్రిక్ టన్నుల మినుములు.. 55,285 మెట్రిక్ టన్నుల వేరుశనగ.. 3,690 మెట్రిక్ టన్నుల పొద్దుతిరుగుడు పువ్వు కొనుగోలు చేయనున్నారు. కేంద్ర వ్యవసాయ శాఖ మంత్రి శ్రీ శివరాజ్ సింగ్ చౌహాన్ ఆమోదించిన ఈ సేకరణ మొత్తం విలువ 894 కోట్ల రూపాయలకు పైగా ఉంటుంది.
రైతులను మార్కెట్ ఒడిదుడుకుల నుంచి రక్షించి వారి కష్టానికి తగిన పూర్తి ధర లభించేలా చూడటమే కేంద్ర ప్రభుత్వ లక్ష్యమని శ్రీ శివరాజ్ సింగ్ చౌహాన్ తెలిపారు. ఈ ఆమోదం వల్ల తెలంగాణ రైతులు పంటకు గిట్టుబాటు ధర లభించడమే కాకుండా పప్పుధాన్యాలు, నూనెగింజల ఉత్పత్తికి కొత్త ఉత్తేజం లభిస్తుందని ఆయన పేర్కొన్నారు. దేశంలోని ప్రతి రైతు చేసిన కష్టానికి తగిన గౌరవం, విలువ దక్కాలన్నదే తమ సంకల్పమని ఆయన స్పష్టం చేశారు.
ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ దార్శనిక నాయకత్వంలో రైతుల ఆదాయాన్ని పెంచడం, వ్యవసాయ రంగాన్ని బలోపేతం చేయటం, గ్రామీణ ఆర్థిక వ్యవస్థను ప్రోత్సహించడానికి కేంద్రం తీవ్రంగా కృషి చేస్తోందని శ్రీ శివరాజ్ సింగ్ చౌహాన్ తెలిపారు. ఈ నిర్ణయం వల్ల రైతులు ఉత్పత్తులను తక్కువ ధరలకు అమ్ముకోవాల్సిన అవసరం ఉండదని.. తద్వారా వారికి అటు ఊరట ఇటు ఆర్థిక భద్రత లభిస్తుందని ఆయన పేర్కొన్నారు.
ఈ నిర్ణయం వల్ల తెలంగాణలో శనగలు, మినుములు, వేరుశనగ, పొద్దుతిరుగుడు పంటలను సాగు చేసే రైతులకు నేరుగా ప్రయోజనం చేకూరుతుంది. ఇది రాష్ట్ర వ్యవసాయ రంగంలో స్థిరత్వం, భద్రత, సమృద్ధికి ఒక కొత్త దిశను నిర్దేశిస్తుంది.

Ministry of Agriculture & Farmers Welfare
Union Agriculture Minister Shri Shivraj Singh Chauhan showers a big gift on the farmers of Telangana
Union Minister Shri Shivraj Singh Chouhan approves procurement worth Rs.894 crore at MSP in Telangana by the Centre
11 MAR 2026 5:16PM by PIB Delhi
Giving top priority to farmers’ interests, the Centre has taken another major decision. Union Agriculture & Farmers Welfare and Rural Development Minister Shri Shivraj Singh Chouhan has approved a proposal of Telangana Government, under which a total of 1,25,855 MT crops will be procured at Minimum Support Price (MSP) for Rabi 2026 season.
The procurement will be done under Price Support Scheme (PSS).The process will include procurement of 29,860 MT Gram, 37,020 MT Urad, 55,285 MT Groundnut and 3,690 MT Sunflower. The total value of these approvals, given by Union Agriculture Minister Shri Shivraj Singh, will be over Rs 894 crore.
Shri Chouhan said that the Centre aims to protect farmers from market fluctuations, ensuringthey get full price of their hard work. He said that the approval will not only ensure remunerative prices to the farmers of Telangana for their produce but will also give a new impetus to the production of pulses and oilseeds. We aim that every farmer in the country gets full respect and value for his hard work.
Union Agriculture Minister Shri Shivraj Singh said that under the visionary leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi, the Centre is striving hard to increase farmers’ income, strengthen agriculture sector and boost the rural economy. He noted that the decision will provide both relief and economic security to the farmers by saving them from distress selling of their produce at throwaway prices.
The move will directly benefit the farmers cultivating gram, urad, groundnut and sunflower in Telangana and give a new direction to stability, security and prosperity in the state's agriculture sector.