કૃષિ મંત્રાલય
કેન્દ્રીય કૃષિ મંત્રી શ્રી શિવરાજ સિંહ ચૌહાણે તેલંગાણાના ખેડૂતોને મોટી ભેટ આપી
કેન્દ્રીય મંત્રી શ્રી શિવરાજ સિંહ ચૌહાણે તેલંગાણામાં MSP પર રૂ. 894 કરોડની ખરીદીને મંજૂરી આપી
11 MAR 2026 5:16PM by PIB Ahmedabad
ખેડૂતોના હિતોને સર્વોચ્ચ પ્રાથમિકતા આપતા, કેન્દ્ર સરકારે વધુ એક મોટો નિર્ણય લીધો છે. કેન્દ્રીય કૃષિ અને ખેડૂત કલ્યાણ અને ગ્રામીણ વિકાસ મંત્રી શ્રી શિવરાજ સિંહ ચૌહાણે તેલંગાણા સરકારના એક પ્રસ્તાવને મંજૂરી આપી છે, જે અંતર્ગત રવી 2026 સીઝન માટે લઘુત્તમ ટેકાના ભાવ (MSP) પર કુલ 1,25,855 MT પાકની ખરીદી કરવામાં આવશે.
ખરીદી પ્રાઇસ સપોર્ટ સ્કીમ (PSS) હેઠળ કરવામાં આવશે. આ પ્રક્રિયામાં 29,860 MT ચણા, 37,020 MT અડદ, 55,285 MT મગફળી અને 3,690 MT સૂર્યમુખીની ખરીદીનો સમાવેશ થશે. કેન્દ્રીય કૃષિ મંત્રી શ્રી શિવરાજ સિંહ દ્વારા આપવામાં આવેલી આ મંજૂરીઓનું કુલ મૂલ્ય રૂ. 894 કરોડથી વધુ હશે.
શ્રી ચૌહાણે કહ્યું કે કેન્દ્રનો ઉદ્દેશ્ય ખેડૂતોને બજારના ઉતાર-ચઢાવથી બચાવવાનો છે, જેથી ખાતરી કરી શકાય કે તેમને તેમની મહેનતનો સંપૂર્ણ ભાવ મળે. તેમણે કહ્યું કે આ મંજૂરી તેલંગાણાના ખેડૂતોને તેમના ઉત્પાદન માટે માત્ર વળતરદાયક ભાવ જ સુનિશ્ચિત કરશે નહીં પરંતુ કઠોળ અને તેલીબિયાંના ઉત્પાદનને પણ નવી ગતિ આપશે. અમારો ઉદ્દેશ્ય છે કે દેશના દરેક ખેડૂતને તેની મહેનતનું સંપૂર્ણ સન્માન અને મૂલ્ય મળે.
કેન્દ્રીય કૃષિ મંત્રી શ્રી શિવરાજ સિંહે કહ્યું કે પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીના દ્રષ્ટિવંત નેતૃત્વ હેઠળ, કેન્દ્ર ખેડૂતોની આવક વધારવા, કૃષિ ક્ષેત્રને મજબૂત કરવા અને ગ્રામીણ અર્થતંત્રને વેગ આપવા માટે સખત પ્રયાસ કરી રહ્યું છે. તેમણે નોંધ્યું હતું કે આ નિર્ણય ખેડૂતોને તેમના ઉત્પાદનોના અત્યંત ઓછા ભાવે વેચાણથી બચાવીને રાહત અને આર્થિક સુરક્ષા બંને પ્રદાન કરશે.
આ પગલું તેલંગાણામાં ચણા, અડદ, મગફળી અને સૂર્યમુખીની ખેતી કરતા ખેડૂતોને સીધો લાભ આપશે અને રાજ્યના કૃષિ ક્ષેત્રમાં સ્થિરતા, સુરક્ષા અને સમૃદ્ધિને નવી દિશા આપશે.

Ministry of Agriculture & Farmers Welfare
Union Agriculture Minister Shri Shivraj Singh Chauhan showers a big gift on the farmers of Telangana
Union Minister Shri Shivraj Singh Chouhan approves procurement worth Rs.894 crore at MSP in Telangana by the Centre
11 MAR 2026 5:16PM by PIB Delhi
Giving top priority to farmers’ interests, the Centre has taken another major decision. Union Agriculture & Farmers Welfare and Rural Development Minister Shri Shivraj Singh Chouhan has approved a proposal of Telangana Government, under which a total of 1,25,855 MT crops will be procured at Minimum Support Price (MSP) for Rabi 2026 season.
The procurement will be done under Price Support Scheme (PSS).The process will include procurement of 29,860 MT Gram, 37,020 MT Urad, 55,285 MT Groundnut and 3,690 MT Sunflower. The total value of these approvals, given by Union Agriculture Minister Shri Shivraj Singh, will be over Rs 894 crore.
Shri Chouhan said that the Centre aims to protect farmers from market fluctuations, ensuringthey get full price of their hard work. He said that the approval will not only ensure remunerative prices to the farmers of Telangana for their produce but will also give a new impetus to the production of pulses and oilseeds. We aim that every farmer in the country gets full respect and value for his hard work.
Union Agriculture Minister Shri Shivraj Singh said that under the visionary leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi, the Centre is striving hard to increase farmers’ income, strengthen agriculture sector and boost the rural economy. He noted that the decision will provide both relief and economic security to the farmers by saving them from distress selling of their produce at throwaway prices.
The move will directly benefit the farmers cultivating gram, urad, groundnut and sunflower in Telangana and give a new direction to stability, security and prosperity in the state's agriculture sector.