ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਅਤੇ ਸਹਿਕਾਰਤਾ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਛਤਰਪਤੀ ਸੰਭਾਜੀ ਮਹਾਰਾਜ ਜੀ ਦੇ ਬਲਿਦਾਨ ਦਿਵਸ 'ਤੇ ਸ਼ਰਧਾਂਜਲੀ ਦਿੱਤੀ
ਛਤਰਪਤੀ ਸ਼ਿਵਾਜੀ ਮਹਾਰਾਜ ਜੀ ਤੋਂ ਮਿਲੀ ਸਵਰਾਜ, ਸਵਧਰਮ ਅਤੇ ਸਵਭਾਸ਼ਾ ਦੀ ਵਿਰਾਸਤ ਨੂੰ ਸੁਰੱਖਿਅਤ ਰੱਖਣ ਲਈ ਛਤਰਪਤੀ ਸੰਭਾਜੀ ਮਹਾਰਾਜ ਜੀ ਜੀਵਨ ਭਰ ਵਚਨਬੱਧ ਰਹੇ
ਮੁਗਲ ਹਮਲਾਵਰਾਂ ਨੂੰ ਦਹਿਸ਼ਤ ਵਿੱਚ ਲਿਆ ਦੇਣ ਵਾਲੇ ਛਤਰਪਤੀ ਸੰਭਾਜੀ ਮਹਾਰਾਜ ਜੀ ਦੇ ਰਾਸ਼ਟਰ ਰੱਖਿਆ ਦੇ ਸੰਕਲਪ ਨੂੰ ਮੁਸ਼ਕਲ ਤਸੀਹੇ ਵੀ ਹਿੱਲਾ ਨਾ ਸਕੇ
11 MAR 2026 12:24PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਅਤੇ ਸਹਿਕਾਰਤਾ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਛਤਰਪਤੀ ਸੰਭਾਜੀ ਮਹਾਰਾਜ ਜੀ ਦੇ ਬਲਿਦਾਨ ਦਿਵਸ ‘ਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਸ਼ਰਧਾਂਜਲੀ ਭੇਟ ਕੀਤੀ।
ਐਕਸ ‘ਤੇ ਆਪਣੀ ਪੋਸਟ ਵਿੱਚ ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਅਤੇ ਸਹਿਕਾਰਤਾ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਕਿਹਾ, “ਛਤਰਪਤੀ ਸ਼ਿਵਾਜੀ ਮਹਾਰਾਜ ਜੀ ਤੋਂ ਮਿਲੀ ਸਵਰਾਜ, ਸਵਧਰਮ ਅਤੇ ਸਵਭਾਸ਼ਾ ਦੀ ਵਿਰਾਸਤ ਨੂੰ ਸੁਰੱਖਿਅਤ ਰੱਖਣ ਲਈ ਛਤਰਪਤੀ ਸੰਭਾਜੀ ਮਹਾਰਾਜ ਜੀ ਜੀਵਨ ਭਰ ਵਚਨਬੱਧ ਰਹੇ। ਮੁਗਲ ਹਮਲਾਵਰਾਂ ਨੂੰ ਦਹਿਸ਼ਤ ਵਿੱਚ ਲਿਆ ਦੇਣ ਵਾਲੇ ਛਤਰਪਤੀ ਸੰਭਾ ਜੀ ਮਹਾਰਾਜ ਜੀ ਦੇ ਰਾਸ਼ਟਰ ਰੱਖਿਆ ਦੇ ਸੰਕਲਪ ਨੂੰ ਮੁਸ਼ਕਲ ਤਸੀਹੇ ਵੀ ਨਾ ਹਿਲਾ ਸਕੇ। ਛਤਰਪਤੀ ਸੰਭਾਜੀ ਮਹਾਰਾਜ ਜੀ ਦੇ ਬਲਿਦਾਨ ਦਿਵਸ ‘ਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਸ਼ਰਧਾਂਜਲੀ ਭੇਟ ਕਰਦਾ ਹਾਂ।”

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah pays tribute to Chhatrapati Sambhaji Maharaj on his martyrdom day
Chhatrapati Sambhaji Maharaj remained committed throughout his life to preserve the legacy of Swaraj, Swadharma and Swabhasha inherited from Chhatrapati Shivaji Maharaj
Even severe sufferings could not shake Chhatrapati Sambhaji Maharaj's resolve to protect the nation, who had spread fear amongst the Mughal invaders
11 MAR 2026 12:24PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah paid tribute to Chhatrapati Sambhaji Maharaj on his martyrdom day.
In a post on X platform, Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah said that Chhatrapati Sambhaji Maharaj remained committed throughout his life to preserve the legacy of Swaraj, Swadharma and Swabhasha inherited from Chhatrapati Shivaji Maharaj. He said that even severe sufferings could not shake Chhatrapati Sambhaji Maharaj's resolve to protect the nation, who had spread fear amongst the Mughal invaders.