Ministry of Education
Prime Minister Shri Narendra Modi to address Post Budget Webinar on the theme “Sabka Saath Sabka Vikas-Fulfilling Aspirations of People” on 9th March
Breakout sessions to deliberate on Education-to-Employment pathways, AVGC Content Creator Labs, Girls’ Hostels for STEM and National Telescope Scheme
08 MAR 2026 7:41PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will address the Post Budget Webinar on the theme “Sabka Saath Sabka Vikas – Fulfilling Aspirations of People” on 9th March 2026 at 10:15 AM via video conferencing.
The discussions will focus on translating the Union Budget’s strategic reforms into actionable and outcome-oriented frameworks through consultation with ministries, academia, industry, civil society and implementation partners. The discussions will emphasize future-ready curricula, skilling pathways and innovation ecosystems, while strengthening education-to-employment linkages and expanding workforce capabilities, aligned with the vision of Viksit Bharat @2047.
Breakout Session 4, led by the Ministry of Education, will focus on flagship reforms including the Education to Employment & Enterprise Standing Committee, AVGC Content Creator Labs, creation of University Townships, Girls’ Hostels for STEM, the National Telescope Scheme, and Divyang Kaushal Yojana, which collectively address human capital formation, digital creativity, gender inclusion, frontier science, and disability-inclusive growth.
Dr. Vineet Joshi, Secretary, Department of Higher Education, Ministry of Education, will present a summary of the outcomes of Breakout Session 4.
This will be followed by the closing remarks by Union Minister of Education, Shri Dharmendra Pradhan.
The webinar will be streamed live at the following link:
https://www.youtube.com/watch?v=oWGIhy24Eos

ಮಾನವ ಸಂಪನ್ಮೂಲ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಸಚಿವಾಲಯ
ಮಾರ್ಚ್ 9, 2026 ರಂದು "ಸರ್ವರ ಜೊತೆ ಗೂಡಿ ಸರ್ವರ ವಿಕಾಸ -ಜನರ ಆಕಾಂಕ್ಷೆಗಳನ್ನು ಪೂರೈಸುವುದು" ಎಂಬ ವಿಷಯದ ಕುರಿತು ಬಜೆಟ್ ನಂತರದ ಸರಣಿ ವೆಬಿನಾರ್ ನಲ್ಲಿ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಭಾಷಣ ಮಾಡಲಿದ್ದಾರೆ
ಶಿಕ್ಷಣದಿಂದ ಉದ್ಯೋಗಕ್ಕೆ ದಾರಿಗಳು, ಎವಿಜಿಸಿ ವಿಷಯ ರಚನೆಕಾರ ಪ್ರಯೋಗಾಲಯಗಳು, ಸ್ಟೆಮ್ ಗಾಗಿ ಬಾಲಕಿಯರ ಹಾಸ್ಟೆಲ್‌ಗಳು ಮತ್ತು ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ದೂರದರ್ಶಕ ಯೋಜನೆಯ ಕುರಿತು ಚರ್ಚಿಸಲು ವಿಶೇಷ ಬಿಡು ಅವಧಿಯ ಅಧಿವೇಶನಗಳು
08 MAR 2026 7:41PM by PIB Bengaluru
ಮಾರ್ಚ್ 9, 2026 ರಂದು ಬೆಳಿಗ್ಗೆ 10:15 ಕ್ಕೆ "ಸಬ್ ಕಾ ಸಾಥ್ ಸಬ್ ಕಾ ವಿಕಾಸ್-ಜನರ ಆಕಾಂಕ್ಷೆಗಳನ್ನು ಪೂರೈಸುವುದು" ಎಂಬ ವಿಷಯದ ಕುರಿತು ಬಜೆಟ್ ನಂತರದ ವೆಬಿನಾರ್ ಸರಣಿಯಲ್ಲಿ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಭಾಷಣ ಮಾಡಲಿದ್ದಾರೆ.
ಸಚಿವಾಲಯಗಳು, ಶೈಕ್ಷಣಿಕ, ಕೈಗಾರಿಕೆ, ನಾಗರಿಕ ಸಮಾಜ ಮತ್ತು ಅನುಷ್ಠಾನ ಪಾಲುದಾರರೊಂದಿಗೆ ಸಮಾಲೋಚನೆಯ ಮೂಲಕ ಕೇಂದ್ರ ಬಜೆಟ್‌ ನ ಕಾರ್ಯತಂತ್ರದ ಸುಧಾರಣೆಗಳನ್ನು ಕಾರ್ಯಸಾಧ್ಯ ಮತ್ತು ಫಲಿತಾಂಶ-ಆಧಾರಿತ ಚೌಕಟ್ಟುಗಳಾಗಿ ಭಾಷಾಂತರಿಸುವ ಬಗ್ಗೆ ಚರ್ಚೆಗಳು ಕೇಂದ್ರೀಕರಿಸುತ್ತವೆ. ಚರ್ಚೆಗಳು ಭವಿಷ್ಯಕ್ಕೆ ಸಿದ್ಧವಾಗಿರುವ ಪಠ್ಯಕ್ರಮ, ಕೌಶಲ್ಯ ಮಾರ್ಗಗಳು ಮತ್ತು ನಾವೀನ್ಯತೆ ಪರಿಸರ ವ್ಯವಸ್ಥೆಗಳನ್ನು ಒತ್ತಿಹೇಳುತ್ತವೆ, ಅದೇ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಶಿಕ್ಷಣದಿಂದ ಉದ್ಯೋಗಕ್ಕೆ ಸಂಪರ್ಕಗಳನ್ನು ಬಲಪಡಿಸುವುದು ಮತ್ತು ಕಾರ್ಯಪಡೆಯ ಸಾಮರ್ಥ್ಯಗಳನ್ನು ವಿಸ್ತರಿಸುವುದು, ಮುಂತಾದ ಹಲವಾರು ಉಪಕ್ರಮಗಳನ್ನು 2047ರಲ್ಲಿ ವಿಕಸಿತ ಭಾರತ ಇದರ ಪರಿಕಲ್ಪನೆಯ ದೃಷ್ಟಿಕೋನಕ್ಕೆ ಅನುಗುಣವಾಗಿ ರೂಪಿಸಲಾಗಿರುತ್ತವೆ.
ಕೇಂದ್ರ ಶಿಕ್ಷಣ ಸಚಿವಾಲಯದ ನೇತೃತ್ವದ 4 ಬಿಡು ಅವಧಿಯ ಅಧಿವೇಶನಗಳು, ಶಿಕ್ಷಣದಿಂದ ಉದ್ಯೋಗ ಮತ್ತು ಉದ್ಯಮ ಸ್ಥಾಯಿ ಸಮಿತಿ, ಎವಿಜಿಸಿ ವಿಷಯ ರಚನೆಕಾರ ಪ್ರಯೋಗಾಲಯಗಳು, ವಿಶ್ವವಿದ್ಯಾಲಯದ ಪಟ್ಟಣಗಳ ರಚನೆ, ಸ್ಟೆಮ್ ಗಾಗಿ ಬಾಲಕಿಯರ ಹಾಸ್ಟೆಲ್‌ಗಳು, ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ದೂರದರ್ಶಕ ಯೋಜನೆ ಮತ್ತು ದಿವ್ಯಾಂಗ್ ಕೌಶಲ್ ಯೋಜನೆ ಸೇರಿದಂತೆ ಪ್ರಮುಖ ಸುಧಾರಣೆಗಳ ಮೇಲೆ ಕೇಂದ್ರೀಕರಿಸುತ್ತದೆ, ಇದು ಮಾನವ ಸಂಪನ್ಮೂಲ ಹಾಗೂ ಬಂಡವಾಳ ರಚನೆ, ಡಿಜಿಟಲ್ ಸೃಜನಶೀಲತೆ, ಲಿಂಗ ಸೇರ್ಪಡೆ, ಗಡಿನಾಡು ವಿಜ್ಞಾನ ಮತ್ತು ಅಂಗವೈಕಲ್ಯ-ಅಂತರ್ಗತ ಬೆಳವಣಿಗೆಯನ್ನು ಒಟ್ಟಾಗಿ ಪರಿಹರಿಸುತ್ತದೆ.
ಕೇಂದ್ರ ಶಿಕ್ಷಣ ಸಚಿವಾಲಯದ ಉನ್ನತ ಶಿಕ್ಷಣ ಇಲಾಖೆಯ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ ಡಾ. ವಿನೀತ್ ಜೋಶಿ ಅವರು 4 ಬಿಡು ಅವಧಿಯ ಅಧಿವೇಶನಗಳ (ಬ್ರೇಕ್‌ ಔಟ್ ಸೆಷನ್ 4 ಇದರ) ಫಲಿತಾಂಶಗಳ ಸಾರಾಂಶವನ್ನು. ಈ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಪ್ರಸ್ತುತಪಡಿಸಲಿದ್ದಾರೆ.
ಇದರ ನಂತರ ಮುಕ್ತಾಯ ಹಂತದಲ್ಲಿ, ಕೇಂದ್ರ ಶಿಕ್ಷಣ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಧರ್ಮೇಂದ್ರ ಪ್ರಧಾನ್ ಅವರಿಂದ ಸಮಾರೋಪ ಭಾಷಣ ನಡೆಯಲಿವೆ.
ಈ ವೆಬಿನಾರ್ ಅನ್ನು ಕೆಳಗಿನ ಲಿಂಕ್‌ನಲ್ಲಿ ನೇರ ಪ್ರಸಾರ ಮಾಡಲಾಗುತ್ತದೆ:
https://www.youtube.com/watch?v=oWGIhy24Eos