पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधानांनी नेपाळ सरकारचे आणि जनतेचे निवडणुकांच्या यशस्वी व शांततापूर्ण आयोजनाबद्दल अभिनंदन केले.
07 MAR 2026 5:15PM by PIB Mumbai
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी नेपाळची जनता व नेपाळ सरकारचे देशातील निवडणुकांच्या यशस्वी व शांततापूर्ण आयोजनाबद्दल अभिनंदन केले आहे.
नेपाळच्या जनतेने आपला लोकशाही हक्क मोठ्या उत्साहाने बजावल्याचे पाहून समाधान वाटल्याचे पंतप्रधानांनी नमूद केले. नेपाळमधील निवडणुकांचे यशस्वी आयोजन हा नेपाळच्या लोकशाही वाटचालीतील ऐतिहासिक टप्पा तसेच अभिमानाची बाब असल्याचे पंतप्रधानांनी म्हटले आहे.
भारत हा नेपाळचा जवळचा मित्र व शेजारी असून नेपाळची जनता व नवीन सरकारसोबत नेपाळला शांततेच्या, प्रगतीच्या व समृद्धीच्या नव्या उंचीवर नेण्यासाठी मदत करण्यासाठी वचनबद्ध असल्याचं प्रतिपादन पंतप्रधानांनी केले.
पंतप्रधानांनी एक्स वरील आपल्या संदेशात लिहिले आहे,
“नेपाळमध्ये निवडणुकांचे यशस्वी व शांततापूर्ण आयोजन केल्याबद्दल मी नेपाळची जनता आणि नेपाळ सरकारचे अभिनंदन करत आहे. नेपाळच्या बंधुभगिनींनी आपला लोकशाही हक्क मोठ्या उत्साहाने बजावल्याचे पाहून समाधान वाटले.
नेपाळच्या लोकशाही वाटचालीतील हा एक ऐतिहासिक टप्पा व अभिमानाची बाब आहे.
नेपाळचा जवळचा मित्र व शेजारी या नात्याने नेपाळची जनता व नवीन सरकारसोबत काम करत नेपाळला शांततेच्या, प्रगतीच्या व समृद्धीच्या नव्या उंचीवर नेण्यासाठी भारत आपल्या वचनबद्धतेवर ठाम आहे.”

Prime Minister's Office
Prime Minister congratulates people and Government of Nepal on successful and peaceful conduct of elections
07 MAR 2026 5:15PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi, has congratulated the people and Government of Nepal on the successful and peaceful conduct of elections in the country.
The Prime Minister said that it is heartening to see the people of Nepal exercise their democratic rights with great enthusiasm. He described the successful elections as a historic milestone and a proud moment in Nepal’s democratic journey.
Shri Modi further noted that as a close friend and neighbour, India remains steadfast in its commitment to working closely with the people of Nepal and the new Government to scale new heights of shared peace, progress and prosperity.
The Prime Minister wrote on X;
“I warmly congratulate the people and Government of Nepal on the successful and peaceful conduct of elections. It is heartening to see my Nepali sisters and brothers exercise their democratic rights so vibrantly.
This historic milestone is a proud moment in Nepal’s democratic journey.
As a close friend and neighbour, India remains steadfast in its commitment to working closely with the people of Nepal and their new Government to scale new heights of shared peace, progress and prosperity.”