પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ નેપાળમાં ચૂંટણીના સફળ અને શાંતિપૂર્ણ સંચાલન બદલ ત્યાંના લોકો અને સરકારને અભિનંદન પાઠવ્યા
07 MAR 2026 5:15PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ નેપાળમાં ચૂંટણીના સફળ અને શાંતિપૂર્ણ સંચાલન બદલ દેશના લોકો અને સરકારને અભિનંદન પાઠવ્યા છે.
પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું કે નેપાળના લોકોને તેમના લોકતાંત્રિક અધિકારોનો ખૂબ જ ઉત્સાહ સાથે ઉપયોગ કરતા જોવું આનંદદાયક છે. તેમણે સફળ ચૂંટણીઓને એક ઐતિહાસિક સીમાચિહ્ન અને નેપાળની લોકશાહી યાત્રામાં એક ગૌરવપૂર્ણ ક્ષણ ગણાવી હતી.
શ્રી મોદીએ વધુમાં નોંધ્યું હતું કે એક નજીકના મિત્ર અને પાડોશી તરીકે, ભારત નેપાળના લોકો અને નવી સરકાર સાથે મળીને સહિયારી શાંતિ, પ્રગતિ અને સમૃદ્ધિની નવી ઊંચાઈઓ સર કરવા માટે તેની પ્રતિબદ્ધતામાં અડગ છે.
પ્રધાનમંત્રીએ X પર લખ્યું;
“હું નેપાળના લોકો અને સરકારને ચૂંટણીના સફળ અને શાંતિપૂર્ણ સંચાલન માટે હાર્દિક અભિનંદન પાઠવું છું. મારા નેપાળી બહેનો અને ભાઈઓને તેમના લોકતાંત્રિક અધિકારોનો આટલો જીવંત રીતે ઉપયોગ કરતા જોવું આનંદદાયક છે.
આ ઐતિહાસિક સીમાચિહ્ન નેપાળની લોકશાહી યાત્રામાં એક ગૌરવપૂર્ણ ક્ષણ છે.
એક નજીકના મિત્ર અને પાડોશી તરીકે, ભારત નેપાળના લોકો અને તેમની નવી સરકાર સાથે મળીને સહિયારી શાંતિ, પ્રગતિ અને સમૃદ્ધિની નવી ઊંચાઈઓ સર કરવા માટે તેની પ્રતિબદ્ધતામાં અડગ છે.”

Prime Minister's Office
Prime Minister congratulates people and Government of Nepal on successful and peaceful conduct of elections
07 MAR 2026 5:15PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi, has congratulated the people and Government of Nepal on the successful and peaceful conduct of elections in the country.
The Prime Minister said that it is heartening to see the people of Nepal exercise their democratic rights with great enthusiasm. He described the successful elections as a historic milestone and a proud moment in Nepal’s democratic journey.
Shri Modi further noted that as a close friend and neighbour, India remains steadfast in its commitment to working closely with the people of Nepal and the new Government to scale new heights of shared peace, progress and prosperity.
The Prime Minister wrote on X;
“I warmly congratulate the people and Government of Nepal on the successful and peaceful conduct of elections. It is heartening to see my Nepali sisters and brothers exercise their democratic rights so vibrantly.
This historic milestone is a proud moment in Nepal’s democratic journey.
As a close friend and neighbour, India remains steadfast in its commitment to working closely with the people of Nepal and their new Government to scale new heights of shared peace, progress and prosperity.”