உள்துறை அமைச்சகம்
மக்கள் மருந்தக தினத்தையொட்டி திட்டப் பயனாளிகளுக்கு மத்திய உள்துறை அமைச்சர் திரு அமித் ஷா வாழ்த்து
07 MAR 2026 1:07PM by PIB Chennai
மத்திய உள்துறை அமைச்சரும் கூட்டுறவுத் துறை அமைச்சருமான திரு அமித் ஷா, 2026 ஆம் ஆண்டு மக்கள் மருந்தக தினத்தன்று, பிரதமரின் பாரதிய மக்கள் மருந்தக திட்டத்தின் பயனாளிகள் அனைவருக்கும் தமது மனமார்ந்த வாழ்த்துகளைத் தெரிவித்துள்ளார்.
மத்திய உள்துறை அமைச்சரும், கூட்டுறவுத் துறை அமைச்சருமான திரு அமித் ஷா, மோடி அரசின் இந்த முன்முயற்சி, ஒரு வரலாற்று நடவடிக்கையாக, நாட்டின் ஏழைகளுக்கு மருந்துகளின் நிதிச் சுமையிலிருந்து நிவாரணம் அளித்துள்ளதாகவும், பொதுவான மருந்துகள் குறித்த விழிப்புணர்வை பரப்பியதாகவும் கூறியுள்ளார். இன்று, நாடு முழுவதும் சுமார் 18,000 மக்கள் மருந்தகங்கள் ஏழைகளுக்கும், தேவைப்படுபவர்களுக்கும் மலிவு விலையில் கிடைக்கக்கூடிய மருந்துகளை வழங்கி வருவதாக அவர் கூறியுள்ளார். இந்தத் திட்டம் நாட்டுமக்களுக்கு 40,000 கோடி ரூபாயை மிச்சப்படுத்தியுள்ளதாக திரு ஷா கூறியுள்ளார்.
மேலும் விவரங்களுக்கு ஆங்கிலச் செய்திக் குறிப்பைக் காணவும்: https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=2236280&reg=3&lang=1

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah extends his heartfelt greetings to all beneficiaries of Pradhan Mantri Bharatiya Jan Aushadhi Yojana (PMBJP) on Jan Aushadhi Diwas 2026
This initiative of Modi government, as a historic step, has relieved the poor of the country from financial burden of medicines and spread awareness about generic medicines
Today, approximately 18,000 Jan Aushadhi Kendras across the country are providing affordable and accessible medicines to the poor and needy
This scheme has saved the countrymen over ₹40,000 crore
07 MAR 2026 1:07PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah has extended his heartfelt greetings to all beneficiaries of Pradhan Mantri Bharatiya Jan Aushadhi Yojana (PMBJP) on Jan Aushadhi Diwas 2026.
In a post on X platform, Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah said that this initiative of Modi government, as a historic step, has relieved the poor of the country from financial burden of medicines and spread awareness about generic medicines. He said that today, approximately 18,000 Jan Aushadhi Kendras across the country are providing affordable and accessible medicines to the poor and needy. Shri Shah said that this scheme has saved the countrymen over ₹40,000 crore.