రాష్ట్రప‌తి స‌చివాల‌యం
పత్రికా ప్రకటన
05 MAR 2026 11:36PM by PIB Hyderabad
పశ్చిమ బెంగాల్ గవర్నరు డాక్టర్ సి.వి. ఆనంద బోస్ రాజీనామాను రాష్ట్రపతి ఆమోదించారు.
గవర్నరు, లెఫ్టినెంట్ గవర్నరు పదవులకు నియామకాలను రాష్ట్రపతి ఈ కింద పేర్కొన్న విధంగా ప్రకటించారు:-
(i) హిమాచల్ ప్రదేశ్‌కు గవర్నరుగా ఉన్న శ్రీ శివ్ ప్రతాప్ శుక్లా‌ను తెలంగాణకు గవర్నరుగా నియమించారు.
(ii) తెలంగాణకు గవర్నరుగా ఉన్న శ్రీ జిష్ణు దేవ్ వర్మ‌ను మహారాష్ట్రకు గవర్నరుగా నియమించారు.
(iii) నాగాల్యాండ్‌కు గవర్నరుగా శ్రీ నంద్ కిశోర్ యాదవ్‌ను నియమించారు.
(iv) బీహారుకు గవర్నరుగా లెఫ్టినెంట్ జనరల్ (రిటైర్డ్) సయ్యద్ అతా హస్నెయిన్‌ను నియమించారు.
(v) తమిళ నాడుకు గవర్నరుగా ఉన్న శ్రీ ఆర్.ఎన్. రవిని పశ్చిమ బెంగాల్‌కు గవర్నరుగా నియమించారు.
(vi) కేరళకు గవర్నరుగా ఉన్న శ్రీ రాజేంద్ర విశ్వనాథ్ అర్లేకర్.. తమిళ నాడు గవర్నరు బాధ్యతలను నిర్వర్తించనున్నారు.
(vii) లద్దాఖ్‌కు లెఫ్టినెంట్ గవర్నరుగా ఉన్న శ్రీ కవీందర్ గుప్తాను హిమాచల్ ప్రదేశ్‌కు గవర్నరుగా నియమించారు.
(viii) ఢిల్లీకి లెఫ్టినెంట్ గవర్నరుగా ఉన్న శ్రీ వినయ్ కుమార్ సక్సేనాను లద్దాఖ్‌కు లెఫ్టినెంట్ గవర్నరుగా నియమించారు.
(ix) ఢిల్లీకి లెఫ్టినెంట్ గవర్నరుగా శ్రీ తరణ్‌జీత్ సింగ్‌ను నియమించారు.
పైన పేర్కొన్న నియామకాలు.. ఆయా వ్యక్తులు తమ పదవీ బాధ్యతలను స్వీకరించే తేదీ నాటి నుంచి అమల్లోకి వస్తాయి.

President's Secretariat
PRESS COMMUNIQUE
05 MAR 2026 11:36PM by PIB Delhi
The President of India has accepted the resignation of Dr. C.V. Ananda Bose, Governor of West Bengal.
The President of India is also pleased to make the following appointments of Governor/Lieutenant Governor:-
(i) Shri Shiv Pratap Shukla, Governor of Himachal Pradesh appointed as Governor of Telangana.
(ii) Shri Jishnu Dev Varma, Governor of Telangana appointed as Governor of Maharashtra.
(iii) Shri Nand Kishore Yadav appointed as Governor of Nagaland.
(iv) Lt. General (Retired) Syed Ata Hasnain appointed as Governor of Bihar.
(v) Shri R.N. Ravi, Governor of Tamil Nadu appointed as Governor West Bengal.
(vi) Shri Rajendra Vishwanath Arlekar, Governor of Kerala to discharge the functions of Governor of Tamil Nadu.
(vii) Shri Kavinder Gupta, Lt. Governor of Ladakh appointed as Governor of Himachal Pradesh.
(viii) Shri Vinai Kumar Saxena, Lt. Governor of Delhi appointed as Lt. Governor of Ladakh.
(ix) Shri Taranjit Singh Sandhu appointed as Lt. Governor of Delhi.
The above appointments will take effect from the dates they will assume charge of their respective offices.