राष्ट्रपती कार्यालय
प्रेस निवेदन
05 MAR 2026 11:36PM by PIB Mumbai
राष्ट्रपती द्रौपदी मुर्मू यांनी पश्चिम बंगालचे राज्यपाल डॉ. सी. व्ही. आनंद बोस यांचा राजीनामा स्वीकारला
यासोबतच, राष्ट्रपतींनी खालीलप्रमाणे राज्यपाल/नायब राज्यपाल यांची नियुक्ती केली आहे, :-
(i) हिमाचल प्रदेशचे राज्यपाल शिव प्रताप शुक्ला यांची तेलंगणाच्या राज्यपालपदी नियुक्ती करण्यात आली आहे.
(ii) तेलंगणाचे राज्यपाल जिष्णू देव वर्मा यांची महाराष्ट्राच्या राज्यपालपदी नियुक्ती करण्यात आली आहे.
(iii) नंद किशोर यादव यांची नागालँडच्या राज्यपालपदी नियुक्ती करण्यात आली आहे.
(iv) लेफ्टनंट जनरल (निवृत्त) सय्यद अता हसनैन यांची बिहारच्या राज्यपालपदी नियुक्ती करण्यात आली आहे.
(v) तामिळनाडूचे राज्यपाल आर.एन. रवी यांची पश्चिम बंगालच्या राज्यपालपदी नियुक्ती करण्यात आली आहे..
(vi) केरळचे राज्यपाल राजेंद्र विश्वनाथ आर्लेकर यांची तामिळनाडूच्या राज्यपालपदी नियुक्ती करण्यात आली आहे..
(vii) लडाखचे लेफ्टनंट गव्हर्नर कविंदर गुप्ता यांची हिमाचल प्रदेशच्या राज्यपालपदी नियुक्ती करण्यात आली आहे..
(viii) दिल्लीचे लेफ्टनंट गव्हर्नर विनय कुमार सक्सेना यांची लडाखच्या लेफ्टनंट गव्हर्नरपदी नियुक्ती करण्यात आली आहे.
(ix) तरणजीत सिंग संधू यांची दिल्लीच्या लेफ्टनंट गव्हर्नरपदी नियुक्ती करण्यात आली आहे.
वरील नियुक्त्या त्यांच्या संबंधित पदांचा कार्यभार स्वीकारल्याच्या तारखेपासून लागू होतील

President's Secretariat
PRESS COMMUNIQUE
05 MAR 2026 11:36PM by PIB Delhi
The President of India has accepted the resignation of Dr. C.V. Ananda Bose, Governor of West Bengal.
The President of India is also pleased to make the following appointments of Governor/Lieutenant Governor:-
(i) Shri Shiv Pratap Shukla, Governor of Himachal Pradesh appointed as Governor of Telangana.
(ii) Shri Jishnu Dev Varma, Governor of Telangana appointed as Governor of Maharashtra.
(iii) Shri Nand Kishore Yadav appointed as Governor of Nagaland.
(iv) Lt. General (Retired) Syed Ata Hasnain appointed as Governor of Bihar.
(v) Shri R.N. Ravi, Governor of Tamil Nadu appointed as Governor West Bengal.
(vi) Shri Rajendra Vishwanath Arlekar, Governor of Kerala to discharge the functions of Governor of Tamil Nadu.
(vii) Shri Kavinder Gupta, Lt. Governor of Ladakh appointed as Governor of Himachal Pradesh.
(viii) Shri Vinai Kumar Saxena, Lt. Governor of Delhi appointed as Lt. Governor of Ladakh.
(ix) Shri Taranjit Singh Sandhu appointed as Lt. Governor of Delhi.
The above appointments will take effect from the dates they will assume charge of their respective offices.