ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ಫಲಿತಾಂಶಗಳ ಪಟ್ಟಿ: ಫಿನ್ಲೆಂಡ್‌ ಅಧ್ಯಕ್ಷರ ಭೇಟಿ
05 MAR 2026 4:36PM by PIB Bengaluru
ತಿಳಿವಳಿಕೆ ಒಪ್ಪಂದಗಳು
ಕ್ರಮ ಸಂಖ್ಯೆ
ತಿಳಿವಳಿಕೆ ಒಪ್ಪಂದ
ಒಪ್ಪಂದ ವಿವರಣೆ
1
ವಲಸೆ ಮತ್ತು ಸಂಚಾರ ಪಾಲುದಾರಿಕೆ ಕುರಿತ ತಿಳಿವಳಿಕೆ ಒಪ್ಪಂದ
ಫಿನ್ಲೆಂಡ್‌ ಭಾರತೀಯ ವೃತ್ತಿಪರರಿಗೆ, ವಿಶೇಷವಾಗಿ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಮತ್ತು ನಾವೀನ್ಯತೆ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳಲ್ಲಿಪ್ರಮುಖ ತಾಣವಾಗಿ ಹೊರಹೊಮ್ಮಿದೆ. ವಲಸೆ ಮತ್ತು ಚಲನಶೀಲತೆ ಪಾಲುದಾರಿಕೆ ಕುರಿತ ತಿಳಿವಳಿಕೆ ಒಪ್ಪಂದವು ಪ್ರತಿಭೆಗಳ ಚಲನಶೀಲತೆಯನ್ನು ಸುಗಮಗೊಳಿಸುತ್ತದೆ.
2
ಪರಿಸರ ಸಹಕಾರ ಕುರಿತ ತಿಳಿವಳಿಕೆ ಒಪ್ಪಂದದ ನವೀಕರಣ
2020 ರ ನವೆಂಬರ್‌ನಲ್ಲಿಸಹಿ ಹಾಕಲಾದ ಹಾಲಿ ತಿಳಿವಳಿಕೆ ಒಪ್ಪಂದದ ನವೀಕರಣ. ಇದು ಜೈವಿಕ ಇಂಧನ ಮತ್ತು ತ್ಯಾಜ್ಯದಿಂದ ಇಂಧನ ಪರಿಹಾರಗಳು, ವಿದ್ಯುತ್‌ ಸಂಗ್ರಹಣೆ ಮತ್ತು ಹೊಂದಿಕೊಳ್ಳುವ ನವೀಕರಿಸಬಹುದಾದ ಇಂಧನ ವ್ಯವಸ್ಥೆಗಳು, ಹಸಿರು ಹೈಡ್ರೋಜನ್‌ ಮತ್ತು ಪವನ, ಸೌರ ಮತ್ತು ಸಣ್ಣ ಜಲವಿದ್ಯುತ್‌ ಸೇರಿದಂತೆ ಸುಸ್ಥಿರತೆಗೆ ಕೊಡುಗೆ ನೀಡುವ ಸಹಯೋಗದ ಪ್ರಮುಖ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿದೆ.
3
ಸಾಂಖ್ಯಿಕ ಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲಿನ ಸಹಕಾರಕ್ಕಾಗಿ ತಿಳಿವಳಿಕೆ ಒಪ್ಪಂದ
ಅಧಿಕೃತ ಸಾಂಖ್ಯಿಕ ಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲಿಪರಸ್ಪರ ಸಹಕಾರ ಮತ್ತು ಅನುಭವ/ಉತ್ತಮ ರೂಢಿಗಳ ವಿನಿಮಯ ಹಾಗೂ ಸಹಯೋಗಕ್ಕಾಗಿ.
ಪ್ರಕಟಣೆಗಳು
ಶೀರ್ಷಿಕೆ
1
ಭಾರತ - ಫಿನ್ಲೆಂಡ್‌ ದ್ವಿಪಕ್ಷೀಯ ಸಂಬಂಧಗಳನ್ನು ಡಿಜಿಟಲೀಕರಣ ಮತ್ತು ಸುಸ್ಥಿರತೆಯಲ್ಲಿಕಾರ್ಯತಂತ್ರದ ಪಾಲುದಾರಿಕೆಗೆ ಏರಿಸುವುದು
2
ಭಾರತದ ವಿಜ್ಞಾನ ಮತ್ತು ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಇಲಾಖೆ ಮತ್ತು ಫಿನ್ಲೆಂಡ್‌ನ ಅನ್ವೇಷಣಾ ಹಣಕಾಸು ಸಂಸ್ಥೆ ಬಿಸಿನೆಸ್‌ ಫಿನ್ಲೆಂಡ್‌ ನಡುವೆ ಅನುಷ್ಠಾನ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯಡಿಯಲ್ಲಿಜಂಟಿ ಸಂಶೋಧನಾ ಕರೆ
3
2030ರ ಹೊತ್ತಿಗೆ ಭಾರತ ಮತ್ತು ಫಿನ್ಲ್ಯಾಂಡ್‌ ನಡುವಿನ ದ್ವಿಪಕ್ಷೀಯ ವ್ಯಾಪಾರವನ್ನು ದುಪ್ಪಟ್ಟು ಮಾಡುವ ಗುರಿ ಹೊಂದಲಾಗಿದೆ (ಇತ್ತೀಚೆಗೆ ಮುಕ್ತಾಯಗೊಂಡ ಭಾರತ-ಐರೋಪ್ಯ ಒಕ್ಕೂಟ ಎಫ್‌.ಟಿ.ಎ. ಆಧರಿಸಿ)
4
ಡಿಜಿಟಲೀಕರಣ ಕುರಿತ ಅಂತರ-ವಲಯ ಜಂಟಿ ಕಾರ್ಯ ಗುಂಪು ಸ್ಥಾಪಿಸುವುದು (ಹೊಸ ಮತ್ತು ಉದಯೋನ್ಮುಖ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನಗಳಾದ 5ಜಿ, 6ಜಿ, ಕ್ವಾಂಟಮ್‌ ಸಂವಹನ, ಉನ್ನತ ಕಾರ್ಯಕ್ಷ ಮತೆ ಮತ್ತು ಕ್ವಾಂಟಮ್‌ ಕಂಪ್ಯೂಟಿಂಗ್‌, ಕೃತಕ ಬುದ್ಧಿಮತ್ತೆ ಇತ್ಯಾದಿಗಳಲ್ಲಿಸಹಕಾರವನ್ನು ಮುಂದುವರಿಸುವುದು)
5
6 ಜಿ ಕುರಿತು ಜಂಟಿ ಕಾರ್ಯಪಡೆ ರಚನೆ (ಫಿನ್ಲೆಂಡ್‌ನ ಔಲು ವಿಶ್ವವಿದ್ಯಾಲಯ ಮತ್ತು ಭಾರತ್‌ 6ಜಿ ಮೈತ್ರಿಯಿಂದ 6ಜಿ ಸಂಶೋಧನೆ)
6
ಇಂಡೋ-ಫಿನ್ಲ್ಯಾಂಡ್‌ ಸ್ಟಾರ್ಟ್‌ಅಪ್‌ ಕಾರಿಡಾರ್‌ ಮೂಲಕ ಸ್ಟಾರ್ಟ್‌ಅಪ್‌ ಪರಿಸರ ವ್ಯವಸ್ಥೆಗಳ ಹೆಚ್ಚಿನ ಸಂಪರ್ಕ (ಹೆಲ್ಸಿಂಕಿಯ ಸ್ಲಶ್‌ನಲ್ಲಿಭಾರತೀಯ ಸ್ಟಾರ್ಟ್‌ಅಪ್‌ಗಳ ಸಕ್ರಿಯ ಭಾಗವಹಿಸುವಿಕೆ ಮತ್ತು ನವದೆಹಲಿಯ ಸ್ಟಾರ್ಟ್‌ಅಪ್‌ ಮಹಾಕುಂಭದಲ್ಲಿಫಿನ್ಲ್ಯಾಂಡ್‌ ಸ್ಟಾರ್ಟ್‌ಅಪ್‌ಗಳ ಸಕ್ರಿಯ ಪಾಲ್ಗೊಳ್ಳುವಿಕೆ)
7
2026 ರಲ್ಲಿಭಾರತದಲ್ಲಿವಿಶ್ವ ವೃತ್ತಾಕಾರದ ಆರ್ಥಿಕ ವೇದಿಕೆಯ ಸಹ-ಆತಿಥ್ಯ (ಪರಿಸರ, ಅರಣ್ಯ ಮತ್ತು ಹವಾಮಾನ ಬದಲಾವಣೆ ಸಚಿವಾಲಯ ಮತ್ತು ಫಿನ್ನಿಷ್‌ ಇನ್ನೋವೇಶನ್‌ ಫಂಡ್‌ ಎಸ್‌ಐಟಿಆರ್‌ಎ)
8
ಆಯಾ ವಿದೇಶಾಂಗ ಸಚಿವಾಲಯಗಳ ನಡುವೆ ಕಾನ್ಸುಲರ್‌ ಮಾತುಕತೆ ಸ್ಥಾಪಿಸುವುದು

Prime Minister's Office
List of Outcomes: Visit of President of Finland
05 MAR 2026 4:36PM by PIB Delhi
MoUs / Agreements
Sl. No MoU / Agreement Description
1
MoU on Migration and Mobility Partnership
Finland has emerged as an important destination for Indian professionals, particularly in the field of technology and innovation sectors. The MoU on Migration and Mobility Partnership will facilitate mobility of talent.
2
Renewal of MoU on Environmental Cooperation
Renewal of existing MoU signed in November 2020. It encompasses key areas of collaboration that contribute to sustainability, including bioenergy and waste-to-energy solutions, power storage and flexible RE systems, green hydrogen, as well as wind, solar and small hydro power.
3
MOU on cooperation in the field of Statistics
To evolve mutual cooperation and exchange of experiences/best practices and collaboration in the field of official statistics.
Announcements
Title
1
Elevation of India - Finland bilateral relations to "Strategic Partnership in Digitalization and Sustainability”
2
Joint Research Calls under Implementation Arrangement between Department of Science and Technology of India and Finnish Innovation Funding Agency Business Finland
3
Aim to double the present bilateral trade between India and Finland by 2030 (Capitalizing on recently concluded India-EU FTA)
4
Establish a cross-sectoral Joint Working Group on Digitalization (Advancing cooperation in new and emerging technologies such as 5G, 6G, quantum communications, high-performance and quantum computing, Artificial Intelligence etc.)
5
Creation of Joint Task Force on 6G (6G research by University of Oulu, Finland and the Bharat 6G Alliance)
6
Greater connectivity of startup ecosystems through Indo-Finland Startup Corridor (Active participation of Indian startups in Slush in Helsinki and Finnish startups in Startup Mahakumbh in New Delhi)
7
Co-hosting of World Circular Economy Forum in India in 2026 (By Ministry of Environment, forest and Climate Change and Finnish Innovation Fund SITRA)
8
Establish Consular Dialogue between the respective Foreign Ministries