पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी भारताच्या दौऱ्यावर आलेले फिनलंडचे अध्यक्ष अलेक्झांडर स्टब यांचे स्वागत केले
04 MAR 2026 2:34PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 4 मार्च 2026
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी आज भारताच्या दौऱ्यावर असलेले फिनलंड प्रजासत्ताकाचे अध्यक्ष अलेक्झांडर स्टब यांचे स्वागत केले.
या दौऱ्यामुळे भारत आणि फिनलंड यांच्यातील द्विपक्षीय संबंध वृद्धिंगत होतील असा विश्वास पंतप्रधानांनी व्यक्त केला.
फिनलंडचे अध्यक्ष अलेक्झांडर स्टब यांनी याआधी समाज माध्यमांवरील पोस्ट मध्ये लिहिताना आपण भारताच्या दौऱ्यावर असून भारताच्या राष्ट्रपती आणि पंतप्रधान तसेच मंत्रिमंडळातील इतर मान्यवरांना भेटण्यास उत्सुक आहोत, असे लिहिले होते. या दौऱ्यामुळे भारत आणि फिनलंड यांच्यातील संबंध मजबूत होतील, विशषेतः व्यापार क्षेत्राला त्याचा अधिक लाभ होईल, असे त्यांनी लिहिले आहे.
फिनलँडच्या अध्यक्षांच्या एक्स समाजमाध्यमावरील पोस्टला दिलेल्या प्रतिसादात पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी लिहिले आहे:
"अध्यक्ष अलेक्झांडर स्टब, तुमचे भारतात स्वागत आहे. मी तुमच्याशी पूर्णपणे सहमत आहे, तुमची भेट, भारत-फिनलंड संबंधांना एका नव्या उंचीवर घेऊन जाईल. उद्या होणाऱ्या आपल्या बैठकीची आणि रायसीना संवाद 2026 मधील तुमच्या मुख्य भाषणाची मी आतुरतेने वाट पाहत आहे.
@alexstubb”

Prime Minister's Office
Prime Minister welcomes President of Finland Alexander Stubb to India
04 MAR 2026 12:04PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi, today welcomed the President of the Republic of Finland, Mr. Alexander Stubb, who is on a State Visit to India.
Shri Modi expressed confidence that the visit would further strengthen the bilateral relations between India and Finland.
President Stubb had earlier posted on social media platform X that he is travelling on a State Visit to India and will meet the President of India and the Prime Minister, as well as other members of the state leadership. He noted that the visit will further strengthen relations between Finland and India, including in the area of trade.
Responding to X post of President of Finland, Shri Modi said;
“Welcome to India, President Alexander Stubb. I fully agree with you, your visit will take India-Finland relations to new heights. I eagerly look forward to our meeting tomorrow and to your keynote address at the Raisina Dialogue 2026.
@alexstubb”