પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ ફિનલેન્ડના રાષ્ટ્રપતિ એલેક્ઝાન્ડર સ્ટબનું ભારતમાં સ્વાગત કર્યું
04 MAR 2026 12:04PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે ​​ફિનલેન્ડ પ્રજાસત્તાકના રાષ્ટ્રપતિ શ્રી એલેક્ઝાન્ડર સ્ટબનું સ્વાગત કર્યું, જેઓ ભારતની રાજકીય મુલાકાતે છે.
શ્રી મોદીએ વિશ્વાસ વ્યક્ત કર્યો કે મુલાકાત ભારત અને ફિનલેન્ડ વચ્ચેના દ્વિપક્ષીય સંબંધોને વધુ મજબૂત બનાવશે.
રાષ્ટ્રપતિ સ્ટબએ અગાઉ સોશિયલ મીડિયા પ્લેટફોર્મ X પર પોસ્ટ કરી હતી કે તેઓ ભારતની રાજ્ય મુલાકાતે છે અને ભારતના રાષ્ટ્રપતિ અને પ્રધાનમંત્રી તેમજ રાજ્ય નેતૃત્વના અન્ય સભ્યો સાથે મુલાકાત કરશે. તેમણે જણાવ્યું હતું કે મુલાકાત ફિનલેન્ડ અને ભારત વચ્ચે વેપારના ક્ષેત્રમાં સંબંધોને વધુ મજબૂત બનાવશે.
ફિનિશ રાષ્ટ્રપતિની X પોસ્ટનો જવાબ આપતા શ્રી મોદીએ કહ્યું;
"રાષ્ટ્રપતિ એલેક્ઝાન્ડર સ્ટબ, ભારતમાં આપનું સ્વાગત છે. હું તમારી સાથે સંપૂર્ણપણે સંમત છું, તમારી મુલાકાત ભારત-ફિનલેન્ડ સંબંધોને નવી ઊંચાઈઓ પર લઈ જશે. હું આવતીકાલે આપણી મુલાકાત અને રાયસીના ડાયલોગ 2026માં તમારા મુખ્ય સંબોધનની રાહ જોઈ રહ્યો છું."
@alexstubb"
SM/BS/GP/JT
`

Prime Minister's Office
Prime Minister welcomes President of Finland Alexander Stubb to India
04 MAR 2026 12:04PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi, today welcomed the President of the Republic of Finland, Mr. Alexander Stubb, who is on a State Visit to India.
Shri Modi expressed confidence that the visit would further strengthen the bilateral relations between India and Finland.
President Stubb had earlier posted on social media platform X that he is travelling on a State Visit to India and will meet the President of India and the Prime Minister, as well as other members of the state leadership. He noted that the visit will further strengthen relations between Finland and India, including in the area of trade.
Responding to X post of President of Finland, Shri Modi said;
“Welcome to India, President Alexander Stubb. I fully agree with you, your visit will take India-Finland relations to new heights. I eagerly look forward to our meeting tomorrow and to your keynote address at the Raisina Dialogue 2026.
@alexstubb”