पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधानांनी ओमानचे सुलतान यांच्याशी साधला संवाद
03 MAR 2026 8:00PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली,3 मार्च 2026
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी ओमानचे सुलतान माननीय हैथम बिन तारिक यांच्याशी दूरध्वनीवरून संवाद साधला आणि पश्चिम आशियातील अलीकडील घडामोडींवर विचारांची देवाणघेवाण केली.
ओमानच्या सार्वभौमत्वाचे आणि प्रादेशिक अखंडत्वाचे उल्लंघन झाल्याचा तीव्र निषेध पंतप्रधानांनी या संभाषणादरम्यान केला. या प्रदेशात लवकरात लवकर शांतता आणि स्थैर्य प्रस्थापित करण्यासाठी निरंतर राजनैतिक संवाद आवश्यक आहे, यावर दोन्ही नेत्यांचे एकमत झाले.
भारतीय समुदायाला ओमानकडून मिळणाऱ्या सातत्यपूर्ण पाठिंब्याबद्दलही, पंतप्रधानांनी मनापासून कृतज्ञता व्यक्त केली.
पंतप्रधानांनी 'X' या समाज माध्यमावर लिहिले आहे की:
“माननीय सुलतान हैथम बिन तारिक यांच्याशी संवाद साधला आणि पश्चिम आशियातील अलीकडील घडामोडींवर चर्चा केली. ओमानच्या सार्वभौमत्वाचे आणि प्रादेशिक अखंडत्वाचे उल्लंघन झाल्याचा निषेध केला. प्रादेशिक शांतता आणि स्थैर्य लवकरात लवकर पूर्वपदावर आणण्यासाठी सातत्यपूर्ण राजनैतिक संवाद आवश्यक आहे, यावर आमचे एकमत झाले. भारतीय समुदायाला ओमानकडून मिळणाऱ्या सततच्या सहकार्याबद्दल मनापासून आभार मानले.
@SultanHaithamb1”

Prime Minister's Office
Prime Minister speaks with His Majesty Sultan of Oman
03 MAR 2026 6:56PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi spoke with His Majesty Sultan Haitham bin Tarik and exchanged views on recent developments in West Asia.
During the conversation, the Prime Minister condemned the violation of Oman’s sovereignty and territorial integrity. The two leaders agreed that sustained diplomatic engagement is essential for the earliest restoration of regional peace and stability.
The Prime Minister also deeply appreciated Oman’s continued support to the Indian community.
The Prime Minister wrote on X;
“Spoke with His Majesty Sultan Haitham bin Tarik and exchanged views on recent developments in West Asia. Condemned the violation of Oman’s sovereignty and territorial integrity. We agreed that sustained diplomatic engagement is essential for earliest restoration of regional peace and stability. Deeply appreciated Oman’s continued support to the Indian community.
@SultanHaithamb1”