പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
പ്രധാനമന്ത്രി ഒമാൻ സുൽത്താനുമായി സംസാരിച്ചു
03 MAR 2026 6:56PM by PIB Thiruvananthpuram
പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി ഒമാൻ സുൽത്താൻ ഹൈതം ബിൻ താരിക്കുമായി സംസാരിക്കുകയും പശ്ചിമേഷ്യയിലെ സമീപകാല സംഭവവികാസങ്ങളെക്കുറിച്ച് അഭിപ്രായങ്ങൾ പങ്കുവയ്ക്കുകയും ചെയ്തു.
സംഭാഷണത്തിനിടയിൽ, ഒമാന്റെ പരമാധികാരത്തിനും പ്രാദേശിക അഖണ്ഡതയ്ക്കുംമേലുള്ള ലംഘനത്തെ പ്രധാനമന്ത്രി അപലപിച്ചു. പ്രാദേശിക സമാധാനവും സ്ഥിരതയും എത്രയും വേഗം പുനഃസ്ഥാപിക്കാൻ സുസ്ഥിര നയതന്ത്ര ഇടപെടൽ അനിവാര്യമാണെന്ന് ഇരുനേതാക്കളും വിലയിരുത്തി.
ഇന്ത്യൻ സമൂഹത്തിന് ഒമാൻ നൽകിവരുന്ന തുടർച്ചയായ പിന്തുണയെ പ്രധാനമന്ത്രി അഗാധമായി അഭിനന്ദിച്ചു.
പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ എക്സ് പോസ്റ്റ്:
“ഒമാൻ സുൽത്താൻ ഹൈതം ബിൻ താരിക്കുമായി സംസാരിക്കുകയും പശ്ചിമേഷ്യയിലെ സമീപകാല സംഭവവികാസങ്ങളെക്കുറിച്ച് ആശയങ്ങൾ കൈമാറുകയും ചെയ്തു. ഒമാന്റെ പരമാധികാരത്തിനും പ്രാദേശിക അഖണ്ഡതയ്ക്കുംമേലുള്ള ലംഘനത്തെ അപലപിച്ചു. പ്രാദേശിക സമാധാനവും സ്ഥിരതയും എത്രയും വേഗം പുനഃസ്ഥാപിക്കാൻ സുസ്ഥിര നയതന്ത്ര ഇടപെടൽ അനിവാര്യമാണെന്നു ഞങ്ങൾ വിലയിരുത്തി. ഇന്ത്യൻ സമൂഹത്തിന് ഒമാൻ നൽകിവരുന്ന തുടർച്ചയായ പിന്തുണയെ അഗാധമായി അഭിനന്ദിച്ചു.
@SultanHaithamb1”

Prime Minister's Office
Prime Minister speaks with His Majesty Sultan of Oman
03 MAR 2026 6:56PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi spoke with His Majesty Sultan Haitham bin Tarik and exchanged views on recent developments in West Asia.
During the conversation, the Prime Minister condemned the violation of Oman’s sovereignty and territorial integrity. The two leaders agreed that sustained diplomatic engagement is essential for the earliest restoration of regional peace and stability.
The Prime Minister also deeply appreciated Oman’s continued support to the Indian community.
The Prime Minister wrote on X;
“Spoke with His Majesty Sultan Haitham bin Tarik and exchanged views on recent developments in West Asia. Condemned the violation of Oman’s sovereignty and territorial integrity. We agreed that sustained diplomatic engagement is essential for earliest restoration of regional peace and stability. Deeply appreciated Oman’s continued support to the Indian community.
@SultanHaithamb1”