பிரதமர் அலுவலகம்
ஏஐ தாக்க உச்சிமாநாட்டின் தலைமை நிர்வாக அதிகாரிகளின் வட்டமேசை கூட்டத்தில் பொறுப்பான ஏஐ குறித்த உலகளாவிய உறுதிப்பாட்டை பிரதமர் எடுத்துரைத்தார்
19 FEB 2026 10:05PM by PIB Chennai
செயற்கை நுண்ணறிவு, தொழில்நுட்பம், புதிய கண்டுபிடிப்பு ஆகியவற்றில் முன்னிலை வகிக்கும் உலக பங்குதாரர்களை ஓரிடத்தில் கொண்டு வந்த ஏஐ தாக்க உச்சிமாநாட்டின் தலைமை நிர்வாக அதிகாரிகள் வட்டமேசை கூட்டத்தின் விளைவுகளை பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி வரவேற்றார்.
ஏஐ பொறுப்புணர்வு மீதான கவனம், உலகளாவிய ஒத்துழைப்பை வலுப்படுத்துதல், வளர்ச்சிக்கான வாய்ப்புகளை அதிகரித்தல் என இந்த விவாதங்கள், கருத்தாழம் மிகுந்தவையாகவும் தொலைநோக்குப் பார்வை கொண்டதாகவும் இருந்தன.
மனிதகுல முன்னேற்றம் மற்றும் நீடித்த வளர்ச்சிக்கு ஏஐ பயன்பாட்டுக்கு பகிரப்பட்ட உறுதியைக் காண்பது மனநிறைவாக இருந்தது என்று பிரதமர் மோடி தெரிவித்துள்ளார்.
சமூக ஊடக எக்ஸ் தளத்தில் திரு மோடி கூறியிருப்பதாவது:
ஏஐ தாக்க உச்சிமாநாட்டின் தலைமை நிர்வாக அதிகாரிகள் வட்டமேசை கூட்டம் செயற்கை நுண்ணறிவு, தொழில்நுட்பம், புதிய கண்டுபிடிப்பு ஆகியவற்றில் முன்னிலை வகிக்கும் உலக பங்குதாரர்களை ஓரிடத்தில் கொண்டு வந்தது. ஏஐ பொறுப்புணர்வு மீதான கவனம், உலகளாவிய ஒத்துழைப்பை வலுப்படுத்துதல், வளர்ச்சிக்கான வாய்ப்புகளை அதிகரித்தல் என இந்த விவாதங்கள், கருத்தாழம் மிகுந்தவையாகவும் தொலைநோக்குப் பார்வை கொண்டதாகவும் இருந்தன.
மனிதகுல முன்னேற்றம் மற்றும் நீடித்த வளர்ச்சிக்கு ஏஐ பயன்பாட்டுக்கு பகிரப்பட்ட உறுதியைக் காண்பது மனநிறைவாக இருந்தது.”

Prime Minister's Office
Prime Minister Highlights Global Commitment to Responsible AI at CEO Roundtable, AI Impact Summit
19 FEB 2026 10:05PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi welcomed the outcomes of the CEO Roundtable at the AI Impact Summit, which brought together leading stakeholders from the world of artificial intelligence, technology, and innovation.
The discussions were insightful and forward-looking, focusing on scaling AI responsibly, strengthening global collaboration, and unlocking opportunities for growth.
Prime Minister Modi expressed that it was heartening to witness a shared commitment to harnessing AI for human progress and sustainable development.
In a post on X, Shri Modi said:
“The CEO Roundtable at the AI Impact Summit brought together various stakeholders from the world of AI, technology and innovation. The discussions were insightful and forward-looking, focused on scaling AI responsibly, strengthening global collaboration and unlocking opportunities for growth.
It was heartening to see a shared commitment to harnessing AI for human progress and sustainable development.”