ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ಫಲಶ್ರುತಿಯ ಪಟ್ಟಿ: ಇಸ್ರೇಲ್‌ಗೆ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಭೇಟಿ
26 FEB 2026 7:41PM by PIB Bengaluru
ಕ್ರ. ಸಂ.
ತಿಳಿವಳಿಕೆ ಒಪ್ಪಂದ/ಒಪ್ಪಂದದ ಹೆಸರು
ವಿವರಣೆ
1
ಭೂಭೌತಿಕ ಪರಿಶೋಧನೆ ಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲಿನ ಸಹಕಾರಕ್ಕಾಗಿ ತಿಳಿವಳಿಕೆ ಒಪ್ಪಂದ
ಈ ತಿಳಿವಳಿಕೆ ಒಪ್ಪಂದವು ಸುಧಾರಿತ ಭೂಭೌತಿಕ ಮತ್ತು ಕೃತಕ ಬುದ್ಧಿಮತ್ತೆ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನಗಳನ್ನು ಬಳಸಿಕೊಂಡು ಖನಿಜ ಪರಿಶೋಧನೆಯಲ್ಲಿಭಾರತ-ಇಸ್ರೇಲ್‌ ಸಹಕಾರವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತದೆ, ದತ್ತಾಂಶ ಹಂಚಿಕೆ, ಹೂಡಿಕೆ ಮತ್ತು ಸುಸ್ಥಿರ ಸಂಪನ್ಮೂಲ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುತ್ತದೆ.
2
ಗುಜರಾತ್‌ನ ಲೋಥಲಾಟ್‌ನಲ್ಲಿರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಕಡಲ ಪಾರಂಪರಿಕ ಸಂಕೀರ್ಣ (ಎನ್‌.ಎಂ.ಎಚ್‌.ಸಿ.) ಅಭಿವೃದ್ದಿಗಾಗಿ ತಿಳುವಳಿಕಾ ಒಡಂಬಡಿಕೆ
ಈ ತಿಳಿವಳಿಕೆ ಒಪ್ಪಂದವು ಪ್ರದರ್ಶನಗಳು, ಸಂಶೋಧನೆ, ಪ್ರಕಟಣೆಗಳು ಮತ್ತು ಪರಿಣತಿ ವಿನಿಮಯದ ಮೂಲಕ ಹಂಚಿಕೆಯ ಕಡಲ ಪರಂಪರೆಯನ್ನು ಆಚರಿಸಲು ಭಾರತ-ಇಸ್ರೇಲ್‌ ಸಹಯೋಗವನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುತ್ತದೆ, ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಕಡಲ ಪರಂಪರೆಯ ಸಂಕೀರ್ಣ ಮತ್ತು ವ್ಯಾಪಕ ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಪಾಲ್ಗೊಳ್ಳುವಿಕೆಯನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸುತ್ತದೆ.
3
2026-2029ರ ಅವಧಿಗೆ ಸಾಂಸ್ಕೃತಿಕ ವಿನಿಮಯ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮ
ಸಿಇಪಿ ಸಂಗೀತ, ರಂಗಭೂಮಿ, ದೃಶ್ಯ ಕಲೆಗಳು, ನೃತ್ಯ ಮತ್ತು ಇತರ ಸೃಜನಶೀಲ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳಲ್ಲಿಉತ್ಸವಗಳು, ಕಾರ್ಯಾಗಾರಗಳು ಮತ್ತು ತಜ್ಞರ ಭೇಟಿಗಳ ಮೂಲಕ ಪರಸ್ಪರ ತಿಳುವಳಿಕೆಯನ್ನು ಗಾಢವಾಗಿಸುವ ಮೂಲಕ ಭಾರತ-ಇಸ್ರೇಲ್‌ ಸಾಂಸ್ಕೃತಿಕ ಸಂಬಂಧಗಳನ್ನು ಬೆಳೆಸುತ್ತದೆ.
4
ಯುಪಿಐ ಅನುಷ್ಠಾನಕ್ಕಾಗಿ ಎನ್‌ಪಿಸಿಐ ಇಂಟರ್‌ನ್ಯಾಷನಲ್‌ (ಎನ್‌ಐಪಿಎಲ್‌) ಮತ್ತು ಇಸ್ರೇಲ್‌ನ ಎಂಎಎಸ್‌ಎವಿ ನಡುವೆ ತಿಳಿವಳಿಕೆ ಒಪ್ಪಂದ
ಈ ತಿಳಿವಳಿಕೆ ಒಪ್ಪಂದವು ಭಾರತ ಮತ್ತು ಇಸ್ರೇಲ್‌ ನಡುವೆ ಏಕೀಕೃತ ಪಾವತಿ ಇಂಟರ್‌ರ್ಫೇಸ್‌ (ಯುಪಿಐ) ಮೂಲಕ ಗಡಿಯಾಚೆಗಿನ ಹಣ ರವಾನೆಯನ್ನು ಸಕ್ರಿಯಗೊಳಿಸುವ ಗುರಿಯನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ.
5
ಭಾರತ-ಇಸ್ರೇಲ್‌ ಕೃಷಿ ನಾವಿನ್ಯತಾ ಕೇಂದ್ರ (ಐಐಎನ್‌ಸಿಎ) ಸ್ಥಾಪನೆಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದಂತೆ ಐಸಿಎಆರ್‌ ಮತ್ತು ಎಂಎಎಸ್‌ಎವಿ ನಡುವೆ ತಿಳಿವಳಿಕೆ ಒಪ್ಪಂದ
ನಿಖರ ಕೃಷಿ, ಉಪಗ್ರಹ ಆಧಾರಿತ ನೀರಾವರಿ, ಸುಧಾರಿತ ಯಂತ್ರೋಪಕರಣಗಳು ಮತ್ತು ಸಮಗ್ರ ಕೀಟ ನಿರ್ವಹಣೆಯಂತಹ ಮುಂದಿನ ಪೀಳಿಗೆಯ ಕೃಷಿ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನಗಳನ್ನು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸಲು ಮತ್ತು ಜರ್ಮ್‌ ಪ್ಲಾಸಂ ವಿನಿಮಯ, ಪ್ರದರ್ಶನಗಳು, ಸುಗ್ಗಿಯ ನಂತರದ ಪರಿಹಾರಗಳು ಮತ್ತು ಸಾಮರ್ಥ್ಯ‌ ವರ್ಧನೆಯನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸಲು ಐಸಿಎಆರ್‌ನಲ್ಲಿಜಂಟಿ ನಾವೀನ್ಯತೆ ಕೇಂದ್ರವನ್ನು ಈ ತಿಳಿವಳಿಕೆ ಒಪ್ಪಂದವು ಸ್ಥಾಪಿಸುತ್ತದೆ.
6
ಹೊರೈಜಾನ್‌ ಸ್ಕ್ಯಾ‌ನಿಂಗ್‌ ಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲಿನ ಸಹಕಾರಕ್ಕಾಗಿ ಉದ್ದೇಶಿತ ಘೋಷಣೆ
ಜಂಟಿ ಸಂಶೋಧನೆ, ಸಾಮರ್ಥ್ಯ‌ ವರ್ಧನೆ ಮತ್ತು ಕೃತಕ ಬುದ್ಧಿಮತ್ತೆ ಚಾಲಿತ ಸಾಧನಗಳ ಮೂಲಕ ಕಾರ್ಯತಂತ್ರದ ದೂರದೃಷ್ಟಿ, ಅಪಾಯದ ಮೌಲ್ಯಮಾಪನ ಮತ್ತು ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಯೋಜನೆಯನ್ನು ಬಲಪಡಿಸಲು ಸುಧಾರಿತ ದಿಗಂತ ಸ್ಕಾ ್ಯನಿಂಗ್‌ನಲ್ಲಿಡಿಒಐ ಭಾರತ-ಇಸ್ರೇಲ್‌ ಸಹಯೋಗವನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುತ್ತದೆ.
7
ಮೀನುಗಾರಿಕೆ ಮತ್ತು ಜಲಚರ ಸಾಕಣೆ ಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲಿನ ಸಹಕಾರಕ್ಕಾಗಿ ತಿಳಿವಳಿಕೆ ಒಪ್ಪಂದ
ಈ ತಿಳಿವಳಿಕೆ ಒಪ್ಪಂದವು ಸುಸ್ಥಿರ, ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ-ಚಾಲಿತ ಮೀನುಗಾರಿಕೆ ಮತ್ತು ಜಲಚರ ಸಾಕಣೆಯಲ್ಲಿಸುಧಾರಿತ ವ್ಯವಸ್ಥೆಗಳು, ರೋಗ ನಿರ್ವಹಣೆ, ಕಡಲ ಕೃಷಿ ಮತ್ತು ಸಮುದ್ರದ ಕಳೆ - ಸಂಶೋಧನೆ ಮತ್ತು ಅಭಿವೃದ್ಧಿ, ವ್ಯಾಪಾರ, ತರಬೇತಿ, ನಾವೀನ್ಯತೆ ಮತ್ತು ಉತ್ಕೃಷ್ಟತಾ ಕೇಂದ್ರದ ಮೂಲಕ ಭಾರತ-ಇಸ್ರೇಲ್‌ ಸಹಕಾರವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತದೆ.
8
ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಹಣಕಾಸು ಸೇವೆಗಳ ಕೇಂದ್ರಗಳ ಪ್ರಾಧಿಕಾರ (ಐ.ಎಫ್‌.ಎಸ್‌.ಸಿ.ಎ.) ಮತ್ತು ಇಸ್ರೇಲ್‌ ಸೆಕ್ಯುರಿಟೀಸ್‌ ಅಥಾರಿಟಿ (ಐ.ಎಸ….ಎ.) ನಡುವೆ ತಿಳಿವಳಿಕೆ ಒಪ್ಪಂದ
ಮಾಹಿತಿ ವಿನಿಮಯ, ಉತ್ತಮ ಅಭ್ಯಾಸಗಳು, ಫಿನ್ಟೆಕ್‌ ಮತ್ತು ರೆಗ್ಟೆಕ್‌ ಸಹಯೋಗ ಮತ್ತು ನಾವೀನ್ಯತೆ-ಚಾಲಿತ ಪರಿಸರ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯನ್ನು ಬೆಳೆಸಲು ಪ್ರಮುಖ ವಲಯದ ಬೆಳವಣಿಗೆಗಳ ನವೀಕರಣಗಳ ಮೂಲಕ ಹಣಕಾಸು ಸೇವೆಗಳಲ್ಲಿಸಹಕಾರವನ್ನು ಮುಂದುವರಿಸುವ ಗುರಿಯನ್ನು ಪ್ರಾಧಿಕಾರಗಳು ಹೊಂದಿವೆ.
9
ವಾಣಿಜ್ಯ ಮತ್ತು ಸೇವಾ ವಲಯದಲ್ಲಿಕಾರ್ಮಿಕ ಸಂಚಾರ ಕುರಿತ ಶಿಷ್ಟಾಚಾರ ಅನುಷ್ಠಾನ
ವಾಣಿಜ್ಯ ಮತ್ತು ಸೇವಾ ವಲಯದಲ್ಲಿಕಾರ್ಮಿಕ ಸಂಚಾರ ಕುರಿತ ಶಿಷ್ಟಾಚಾರ ಈ ಶಿಷ್ಟಾಚಾರವು ಭಾರತೀಯ ಕಾರ್ಮಿಕರಿಗೆ ಚಿಲ್ಲರೆ ವ್ಯಾಪಾರ, ಶುಚಿಗೊಳಿಸುವಿಕೆ, ಲಾಜಿಸ್ಟಿಕ್ಸ್‌, ಗೋದಾಮು, ಆಹಾರ ಸಂಸ್ಕರಣೆ, ಆತಿಥ್ಯ ಮತ್ತು ಮರುಬಳಕೆಯಂತಹ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳಲ್ಲಿನಿಯಂತ್ರಿತ ಮಾರ್ಗಗಳ ಮೂಲಕ ಇಸ್ರೇಲ್‌ನಲ್ಲಿಉದ್ಯೋಗವನ್ನು ಪಡೆಯಲು ಅನುವು ಮಾಡಿಕೊಡುತ್ತದೆ.
10
ಉತ್ಪಾದನಾ ವಲಯದಲ್ಲಿಕಾರ್ಮಿಕರ ಚಲನಶೀಲತೆ ಕುರಿತ ಶಿಷ್ಟಾಚಾರ ಅನುಷ್ಠಾನ
ಇದು ಜವಳಿ, ಲೋಹಗಳು, ಎಲೆಕ್ಟ್ರಾನಿಕ್ಸ್‌, ರಾಸಾಯನಿಕಗಳು, ಆಹಾರ ಸಂಸ್ಕರಣೆ, ಮರ ಮತ್ತು ಕಾಗದ, ಪ್ಲಾಸ್ಟಿಕ್‌, ರಬ್ಬರ್‌ ಮತ್ತು ಇತರ ಕೈಗಾರಿಕಾ ವಲಯಗಳು ಸೇರಿದಂತೆ ವಿವಿಧ ಉತ್ಪಾದನಾ ಉದ್ಯಮಗಳಲ್ಲಿನೇಮಕಾತಿಯನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿದೆ.
11
ರೆಸ್ಟೋರೆಂಟ್‌ ವಲಯದಲ್ಲಿಕಾರ್ಮಿಕರ ಸಂಚಾರ ಕುರಿತು ಅನುಷ್ಠಾನ
ಶಿಷ್ಟಾಚಾರ ಇದು ರೆಸ್ಟೋರೆಂಟ್‌ಗಳು, ಕೆಫೆಗಳು ಮತ್ತು ಇತರ ಆಹಾರ ತಯಾರಿಕೆ ಮತ್ತು ಮಾರಾಟ ವ್ಯವಹಾರಗಳಲ್ಲಿನೇಮಕಾತಿಯನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿದೆ.
12
ಕೃತಕ ಬುದ್ಧಿಮತ್ತೆ (ಕೃತಕ ಬುದ್ಧಿಮತ್ತೆ) ಬಳಕೆಯ ಮೂಲಕ ಶಿಕ್ಷ ಣದ ಪ್ರಗತಿಯ ಸಹಕಾರಕ್ಕಾಗಿ ತಿಳಿವಳಿಕೆ ಒಪ್ಪಂದ
ನವೀನ ಶಿಕ್ಷ ಣಶಾಸ್ತ್ರ, ಶಿಕ್ಷ ಕರ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ, ನಿಯಂತ್ರಕ ಚೌಕಟ್ಟುಗಳು, ಸಮಾನ ಕೃತಕ ಬುದ್ಧಿಮತ್ತೆ ಪ್ರವೇಶ, ಸಂಶೋಧನಾ ವಿನಿಮಯ ಮತ್ತು ಅಂತರ್ಗತ, ಭವಿಷ್ಯಕ್ಕೆ ಸಿದ್ಧವಾದ ಶಿಕ್ಷ ಣಕ್ಕಾಗಿ ಕೃತಕ ಬುದ್ಧಿಮತ್ತೆ ಮತ್ತು ಡೇಟಾ ಸಾಕ್ಷ ರತೆಯನ್ನು ಸಂಯೋಜಿಸುವ ಕೃತಕ ಬುದ್ಧಿಮತ್ತೆ-ಚಾಲಿತ, ಮಾನವ-ಕೇಂದ್ರಿತ ಕಲಿಕೆಯನ್ನು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸುವತ್ತ ಸಹಕಾರವು ಕೇಂದ್ರೀಕರಿಸುತ್ತದೆ.
13
ಇಸ್ರೇಲ್‌ನ ವಾಣಿಜ್ಯ ಮಧ್ಯಸ್ಥಿಕೆ ಸಂಸ್ಥೆ (ಐ.ಐ.ಸಿ.ಎ.) ಮತ್ತು ಭಾರತೀಯ ಮಧ್ಯಸ್ಥಿಕೆ ಮಂಡಳಿ (ಐ.ಸಿ.ಎ.) ನಡುವೆ ಸಹಕಾರಕ್ಕಾಗಿ ಒಪ್ಪಂದ
ಈ ಒಪ್ಪಂದವು ಎರಡೂ ದೇಶಗಳಲ್ಲಿತಜ್ಞತೆಯನ್ನು ಬಲಪಡಿಸಲು ಜ್ಞಾನ ವಿನಿಮಯ, ಉತ್ತಮ ರೂಢಿಗಳು ಮತ್ತು ಜಂಟಿ ತರಬೇತಿಯ ಮೂಲಕ ಮಧ್ಯಸ್ಥಿಕೆ ಮತ್ತು ಮಧ್ಯಸ್ಥಿಕೆಯಲ್ಲಿಸಹಕಾರವನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುತ್ತದೆ
14
4ನೇ ಭಾರತ-ಇಸ್ರೇಲ್‌ ಸಿಇಒ ವೇದಿಕೆಯ ವರದಿ
ಪ್ರಸ್ತುತಿ ನಾಲ್ಕನೇ ಸಿಇಒಗಳ ವೇದಿಕೆಯು 2025 ರ ನವೆಂಬರ್‌ನಲ್ಲಿಇಸ್ರೇಲ್‌ನಲ್ಲಿನಡೆಯಿತು ಮತ್ತು ಎರಡೂ ಕಡೆಯ ಸರ್ಕಾರಗಳಿಗೆ ಜಂಟಿ ವರದಿಯನ್ನು ಪ್ರಸ್ತುತಪಡಿಸಲಾಯಿತು. ಉದ್ಯಮದ ಪ್ರವೃತ್ತಿಗಳೊಂದಿಗೆ ನೀತಿಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿಸಲು, ಸಾರ್ವಜನಿಕ-ಖಾಸಗಿ ಸಹಯೋಗವನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸಲು ಮತ್ತು ತಿಳುವಳಿಕೆಯುಳ್ಳ ಆರ್ಥಿಕ ನಿರ್ಧಾರ ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳುವಿಕೆಯನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸಲು ವರದಿಯು ಒಳನೋಟಗಳು ಮತ್ತು ಶಿಫಾರಸುಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸುತ್ತದೆ.
15
ನಳಂದಾ ವಿಶ್ವವಿದ್ಯಾಲಯ ಮತ್ತು ಜೆರುಸಲೇಂನ ಹೀಬ್ರೂ ವಿಶ್ವವಿದ್ಯಾಲಯ (ಎಚ್‌.ಎಚ್‌.ಯು.ಜೆ.ಐ.) ನಡುವೆ ತಿಳಿವಳಿಕೆ ಒಪ್ಪಂದ
ಈ ತಿಳಿವಳಿಕೆ ಒಪ್ಪಂದವು ಬೌದ್ಧ ಅಧ್ಯಯನ, ಪುರಾತತ್ವಶಾಸ್ತ್ರ, ಗಣಿತ ಮತ್ತು ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಸಂಬಂಧಗಳು ಸೇರಿದಂತೆ ವಿವಿಧ ವಿಭಾಗಗಳಲ್ಲಿಎರಡೂ ವಿಶ್ವವಿದ್ಯಾಲಯಗಳ ನಡುವೆ ಬೋಧಕ ಮತ್ತು ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳ ವಿನಿಮಯಕ್ಕೆ ಚೌಕಟ್ಟು ಸ್ಥಾಪಿಸುತ್ತದೆ
16
ಭಾರತದಲ್ಲಿಇಂಡೋ-ಇಸ್ರೇಲ್‌ ಸೈಬರ್‌ ಸೆಂಟರ್‌ ಆಫ್‌ ಎಕ್ಸಲೆನ್ಸ್‌ ಸ್ಥಾಪನೆಗೆ ಉದ್ದೇಶಿತ ಪತ್ರ
ಸೈಬರ್‌ ಸೆಕ್ಯುರಿಟಿ ಉತ್ತಮ ಅಭ್ಯಾಸಗಳು, ಉದಯೋನ್ಮುಖ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನಗಳು ಮತ್ತು ಡಿಜಿಟಲ್‌ ಸ್ಥಿತಿಸ್ಥಾಪಕತ್ವವನ್ನು ಪ್ರದರ್ಶಿಸಲು, ಸರ್ಕಾರ, ಉದ್ಯಮ ಮತ್ತು ಶೈಕ್ಷ ಣಿಕ ಸಂಸ್ಥೆಗಳ ನಡುವೆ ಸಹಯೋಗವನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸಲು ಭಾರತದಲ್ಲಿಜಂಟಿ ಸೈಬರ್‌ ಸೆಂಟರ್‌ ಆಫ್‌ ಎಕ್ಸಲೆನ್ಸ್‌ಅನ್ನು ಎಲ್‌ಒಐ ಸ್ಥಾಪಿಸುತ್ತದೆ.
17
ಕೃತಕ ಬುದ್ಧಿಮತ್ತೆ (ಎಐ) ಸಹಕಾರಕ್ಕಾಗಿ ತಿಳಿವಳಿಕೆ ಒಪ್ಪಂದ
ಈ ತಿಳಿವಳಿಕೆ ಒಪ್ಪಂದವು ಕೃತಕ ಬುದ್ಧಿಮತ್ತೆ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಮತ್ತು ಸಾಮರ್ಥ್ಯ‌ ವರ್ಧನೆಯಲ್ಲಿಸಹಯೋಗವನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುತ್ತದೆ, ನೈತಿಕ ಕೃತಕ ಬುದ್ಧಿಮತ್ತೆ, ನಾಗರಿಕ ವಲಯಗಳಲ್ಲಿನ ಅನ್ವಯಿಕೆಗಳು, ಶೈಕ್ಷ ಣಿಕ ಸಂಶೋಧನೆ ಮತ್ತು ಸುಸ್ಥಿರ ಬೆಳವಣಿಗೆಗಾಗಿ ಸಾರ್ವಜನಿಕ-ಖಾಸಗಿ ಸಹಭಾಗಿತ್ವವನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸುತ್ತದೆ
ಪ್ರಕಟಣೆಗಳು
1. ವಿಶೇಷ ವ್ಯೂಹಾತ್ಮಕ ಪಾಲುದಾರಿಕೆಗೆ ಸಂಬಂಧವನ್ನು ಉನ್ನತೀಕರಿಸುವುದು
2. ವಿಜ್ಞಾನ ಮತ್ತು ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಕುರಿತ ಜೆಸಿಎಂ ಸಚಿವರ ಮಟ್ಟಕ್ಕೆ ಬಡ್ತಿ
3. ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಭದ್ರತಾ ಸಲಹೆಗಾರರ ನೇತೃತ್ವದಲ್ಲಿನಿರ್ಣಾಯಕ ಮತ್ತು ಉದಯೋನ್ಮುಖ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನಗಳಲ್ಲಿಸಹಕರಿಸಲು ಉಪಕ್ರಮ
4. ಹಣಕಾಸು ಸಂವಾದ
5. ಟೆಕ್‌-ಗೇಟ್‌ವೇ ಉಪಕ್ರಮ
6. ಕೃಷಿ ಸಂಶೋಧನೆಯಲ್ಲಿ20 ಜಂಟಿ ಫೆಲೋಶಿಪ್‌ಗಳು
7. ಜಂಟಿ ಸಂಶೋಧನಾ ಕರೆಗಳಿಗೆ ಎರಡೂ ಕಡೆಯ ಕೊಡುಗೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುವುದು.
8. ಮುಂದಿನ 5 ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ50,000 ಭಾರತೀಯ ಕಾರ್ಮಿಕರ ಕೋಟಾ.
9. ಭಾರತ-ಇಸ್ರೇಲ್‌ ಶೈಕ್ಷ ಣಿಕ ಸಹಕಾರ ವೇದಿಕೆ
10. ಭಾರತ-ಇಸ್ರೇಲ್‌ ಸಂಸದೀಯ ಸ್ನೇಹ ಗುಂಪು

Prime Minister's Office
List of Outcomes: Visit of Prime Minister to Israel
26 FEB 2026 7:41PM by PIB Delhi
Sl.No Name of MoU/Agreement Description
1. MoU on co-operation in the field of geophysical exploration. The MoU enhances India–Israel cooperation in mineral exploration using advanced geophysical and AI technologies, promoting data sharing, investment, and sustainable resource development.
2. MoU for development ofNational Maritime Heritage Complex (NMHC), Lothalat Gujarat The MoU promotes India–Israel collaboration to celebrate shared maritime heritage through exhibitions, research, publications, and expertise exchange, supporting the National Maritime Heritage Complex and wider public engagement.
3. Cultural Exchange Programme for the period 2026-2029 The CEP fosters India–Israel cultural ties through exchanges in music, theatre, visual arts, dance, and other creative fields via festivals, workshops, and expert visits, deepening mutual understanding.
4. MoU between NPCI International (NIPL) and MASAV, Israel on implementation of UPI The MoU aims to enable cross-border remittances between India and Israel via the Unified Payments Interface (UPI).
5. MoU between ICAR and MASHAV on establishment of the India-Israel Innovation Centre forAgriculture (IINCA) The MoU establishes a Joint Innovation Centre at ICAR to develop next-generation agricultural technologies—such as precision farming, satellite-based irrigation, advanced machinery, and integrated pest management—and support germplasm exchange, demonstrations, post-harvest solutions, and capacity-building.
6. Declaration of Intent on cooperation in the field of Horizon Scanning The DoI fosters India–Israel collaboration in advanced horizon scanning to strengthen strategic foresight, risk assessment, and technology planning through joint research, capacity building and AI-driven tools.
7. MoU on Cooperation in the field of Fisheries and Aquaculture The MoU enhances India–Israel cooperation in sustainable, technology-driven fisheries and aquaculture—covering advanced systems, disease management, mariculture, and seaweed—through R&D, trade, training, innovation, and Centre of Excellence.
8. MoU between International Financial Services Centres Authority (IFSCA) and Israel Securities Authority (ISA) The Authorities aim to advance cooperation in financial services through information exchange, best practices, fintech and regtech collaboration, and updates on key sector developments to foster an innovation-driven ecosystem.
9. Implementation Protocol on Labour Mobility in Commerce and Services Sector The Protocol enables Indian workers to access employment in Israel through regulated channels across sectors like retail, cleaning, logistics, warehousing, food processing, hospitality, and recycling.
10. Implementation Protocol on Labour Mobility in Manufacturing Sector It covers recruitment across various manufacturing industries, including textiles, metals, electronics, chemicals, food processing, wood and paper, plastics, rubber, and other industrial sectors.
11. Implementation Protocol on Labour Mobility in Restaurant Sector It covers recruitment in restaurants, cafés, and other food preparation and sales businesses.
12. MoU on the Cooperation in advancing Education through the use of Artificial Intelligence (AI) The cooperation focuses on developing AI-powered, human-centered learning—covering innovative pedagogy, teacher development, regulatory frameworks, equitable AI access, research exchange, and integrating AI and data literacy for inclusive, future-ready education.
13. Agreement on Cooperation between Israeli Institute of Commercial Arbitration (IICA) and Indian Council of Arbitration (ICA) The Agreement promotes cooperation in arbitration and mediation through knowledge exchange, best practices, and joint training to strengthen expertise in both countries.
14. Presentation of Report of the 4th India-Israel CEO Forum The fourth CEOs Forum was held in Israel in November 2025 and a Joint Report was presented to the Governments of both sides. The Report provides insights and recommendations to align policies with industry trends, promote public-private collaboration, and support informed economic decision-making.
15. MoU between Nalanda University and the Hebrew University of Jerusalem (HUJI) The MoU establishes a framework for faculty and student exchanges between the two universities in a range of disciplines, including Buddhist studies, archaeology, mathematics, and international relations.
16. Letter of Intent on establishment of Indo-Israel Cyber Centre of Excellence in India The LoI establishes a Joint Cyber Centre of Excellence in India to showcase cybersecurity best practices, emerging technologies, and digital resilience, fostering collaboration among government, industry, and academia.
17. MoU on cooperation in Artificial Intelligence (AI) The MoU promotes collaboration in AI development and capacity building, supporting ethical AI, applications in civilian sectors, academic research, and public–private partnerships for sustainable growth.
ANNOUNCEMENTS
1. Elevation of relationship to Special Strategic Partnership
2. JCM on Science and Technology elevated to Ministerial level
3. Initiative to collaborate in Critical and Emerging Technologies led by National Security Advisors
4. Financial Dialogue
5. Tech-Gateway Initiative
6. 20 Joint Fellowships in Agricultural Research
7. Increase of contribution of both sides for the Joint Research Calls
8. Quota of up to 50,000 Indian workers over the next 5 years.
9. India-Israel Academic Cooperation Forum
10. India- Israel Parliamentary Friendship Group