Ministry of Commerce & Industry
First Round of India–Israel FTA Talks Conclude Successfully in New Delhi
FTA Talks Cover Wide-Ranging Issues; Next Round to Be Held in Israel in May 2026
26 FEB 2026 6:56PM by PIB Delhi
The first round of negotiations for the India–Israel Free Trade Agreement (FTA), held from 23 to 26 February 2026 in New Delhi, concluded successfully today. The Terms of Reference (ToR) was signed in November 2025, establishing a structured framework for discussions on identified areas to enhance trade and economic cooperation.
Presently on a two-day State Visit to Israel, Prime Minister Shri Narendra Modi while addressing a Special Plenary of the Knesset in Jerusalem on February 25, 2026, called for early finalization of an ambitious Free Trade Agreement to realize the untapped trade potential between the two countries.
On 24th February 2026, Union Minister of Commerce and Industry, Shri Piyush Goyal, met the visiting Israeli delegation and emphasized that both sides should work closely to unlock new opportunities in trade, innovation, and growth, thereby further strengthening the valued partnership between the two countries. He encouraged both sides to strive towards a modern, comprehensive, and future-ready trade agreement.
During the four-day negotiations, both countries engaged in discussions covering a wide range of areas, including trade in goods and services, rules of origin, sanitary and phytosanitary measures, technical barriers to trade, customs procedures, intellectual property rights, digital trade, and other key chapters. Discussions were held in a constructive and forward-looking manner, with both sides reaffirming their objective of negotiating a comprehensive, balanced, and mutually beneficial agreement. Both sides also agreed to continue inter-sessional engagements virtually. The next round of in-person negotiations will be held in May 2026 in Israel.
Bilateral merchandise trade between the two countries stood at approximately USD 3.62 billion in FY 2024–25. The proposed FTA offers a valuable opportunity to enhance trade flows by providing a stable and predictable framework for businesses in both India and Israel. Both sides noted the untapped potential in key sectors, including machinery, chemicals, textiles, agriculture, medical devices, and advanced technologies. The successful conclusion of the first round reflects a shared commitment to deepen economic partnership and creating new opportunities for stakeholders.

వాణిజ్యం, పరిశ్రమల మంత్రిత్వ శాఖ
న్యూఢిల్లీలో విజయవంతంగా ముగిసిన భారత్-ఇజ్రాయెల్ ఎఫ్‌టీఏ తొలి విడత చర్చలు
ఎఫ్‌టీఏ చర్చల్లో విస్తృత అంశాలపై సమీక్ష.. మే 2026లో ఇజ్రాయెల్‌లో తదుపరి విడత చర్చలు
26 FEB 2026 6:56PM by PIB Hyderabad
భారత్-ఇజ్రాయెల్ మధ్య స్వేచ్ఛా వాణిజ్య ఒప్పందం (ఎఫ్‌టీఏ)పై ఫిబ్రవరి 23 నుంచి 26 వరకు న్యూఢిల్లీలో జరిగిన మొదటి విడత చర్చలు ఇవాళ విజయవంతంగా ముగిశాయి. వాణిజ్యం, ఆర్థిక సహకారాన్ని పెంపొందించే అంశాలపై చర్చలకు రూపొందించిన అధికారిక విధివిధానాల(టీఓఆర్)పై నవంబర్ 2025లో సంతకాలు జరిగాయి.
రెండు రోజుల పర‌్యటన నిమిత్తం ప్రస్తుతం ఇజ్రాయెల్‌లో ఉన్న భారత ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ 25 ఫిబ్రవరి 2026న జెరూసలెంలోని నెసెట్ ప్రత్యేక ప్లీనరీ సమావేశంలో ప్రసంగించారు. ఈ సందర్భంగా ఇరుదేశాల మధ్య ఇప్పటివరకు వినియోగించుకోని వాణిజ్య సామర్థ్యాన్ని పూర్తిస్థాయిలో ఉపయోగించుకునేందుకు ప్రతిష్ఠాత్మక స్వేచ్ఛా వాణిజ్య ఒప్పందాన్ని వీలైనంత త్వరగా ఖరారు చేయాలని ఆయన పిలుపునిచ్చారు.
భారత్‌కు వచ్చిన ఇజ్రాయెల్ ప్రతినిధి బృందంతో 24 ఫిబ్రవరి 2026న కేంద్ర వాణిజ్య, పరిశ్రమల శాఖ మంత్రి శ్రీ పీయూష్ గోయల్ సమావేశమయ్యారు. వాణిజ్యం, ఆవిష్కరణలు, వృద్ధి రంగాల్లో కొత్త అవకాశాలను అందిపుచ్చుకునేందుకు ఇరుపక్షాలు పనిచేయాలని, తద్వారా రెండు దేశాల మధ్య భాగస్వామ్యాన్ని మరింత బలోపేతం చేయాలని స్పష్టం చేశారు. ఆధునిక, సమగ్ర, భవిష్యత్ అవసరాలకు అనుగుణంగా ఉండే వాణిజ్య ఒప్పందానికి ఇరుదేశాలు కృషి చేయాలని ఆయన పిలుపునిచ్చారు.
నాలుగు రోజుల పాటు జరిగిన చర్చల్లో వస్తు, సేవల వాణిజ్యం, వస్తువుల మూల స్థాన నియమావళి, శానిటరీ, ఫైటోశానిటరీ చర్యలు, వాణిజ్యానికి సాంకేతిక అడ్డంకులు, సుంకాల విధానాలు, మేధో సంపత్తి హక్కులు, డిజిటల్ వాణిజ్యం వంటి విస్తృతమై అంశాలపై ఇరుదేశాలు చర్చించాయి. నిర్మాణాత్మకంగా, భవిష్యత్ ప్రణాళికతో ఈ చర్చలు జరిగాయి. సమగ్ర, సమతుల్య, ఇరుపక్షాలకు ప్రయోజకర ఒప్పందాల కోసం చర్చలు జరపాలని ఇరుదేశాల లక్ష్యాన్ని స్పష్టం చేశాయి. తదుపరి విడత ప్రత్యక్ష చర్చలు మే 2026లో ఇజ్రాయెల్‌లో జరగనున్న నేపథ్యంలో అంతకన్నా ముందుగా వర్చువల్ పద్ధతిలో చర్చలను కొనసాగించటానికి ఇరుపక్షాలు అంగీకరించాయి.
2024-25 ఆర్థిక సంవత్సరంలో ఇరుదేశాల మధ్య ద్వైపాక్షిక వస్తు వాణిజ్యం సుమారు 3.62 బిలియన్ డాలర్లు. భారత్, ఇజ్రాయెల్‌లో వ్యాపారాలకు స్థిరమైన, అంచనా వ్యవస్థను అందించటం ద్వారా వాణిజ్యాన్ని మెరుగుపరిచేందుకు ప్రతిపాదిత ఎఫ్‌టీఏ అవకాశం కల్పిస్తుంది. యంత్రాలు, రసాయనాలు, వస్త్రాలు, వ్యవసాయం, వైద్య పరికరాలు, అధునాతన సాంకేతికతలు వంటి కీలక రంగాల్లో ఇప్పటికీ వినియోగించుకోని సామర్థ్యం ఉందని ఇరుపక్షాలు గుర్తించాయి. ఆర్థిక భాగస్వామ్యాన్ని మరింత బలోపేతం చేయటానికి, వాణిజ్య భాగస్వాములకు నూతన అవకాశాలను సృష్టించటానికి ఇరుదేశాలు ఇస్తున్న ప్రాధాన్యతను విజయవంతమైనన మొదటి విడత చర్చలు ప్రతిబింబిస్తున్నాయి.