ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
ఇజ్రాయెల్ పర్యటనకు ముందు ప్రధానమంత్రి ప్రకటన
25 FEB 2026 8:36AM by PIB Hyderabad
నా మిత్రుడు, ఇజ్రాయెల్ ప్రధానమంత్రి బెంజిమన్ నెతన్యాహూ ఆహ్వానం మేరకు ఆ దేశంలో 2026 ఫిబ్రవరి 25, 26 తేదీల్లో అధికారికంగా పర్యటిస్తాను.
భారత్, ఇజ్రాయెల్ దేశాల బహుముఖ వ్యూహాత్మక భాగస్వామ్యం ఇటీవలి సంవత్సరాల్లో గణనీయమైన వృద్ధిని సాధించింది. సైన్స్ అండ్ టెక్నాలజీ, రక్షణ, భద్రత, వాణిజ్యం, పెట్టుబడులు, ప్రజా సంబంధాలు సహా వివిధ రంగాల్లో మన సహకారాన్ని బలోపేతం చేయడమే లక్ష్యంగా ప్రధానమంత్రి నెతన్యాహూతో చర్చలు చేపట్టేందుకు ఎదురుచూస్తున్నాను. పరస్పర ఆసక్తి ఉన్న ప్రాంతీయ, అంతర్జాతీయ అంశాలపై మాఆలోచనలను పంచుకుంటాం.
పర్యటనలో ఇజ్రాయెల్ అధ్యక్షుడు ఐజాక్ హెర్జోగ్‌‌తో సమావేశమవుతాను. ఇజ్రాయెలీ పార్లమెంట్ క్నెస్సెట్‌ను ఉద్దేశించి ప్రసంగించనున్న తొలి భారత ప్రధానమంత్రిగా గౌరవం పొందబోతున్నాను. ఇది మన రెండు దేశాల మధ్య ఉన్న బలమైన పార్లమెంటరీ, ప్రజాస్వామ్య సంబంధాలకు ప్రశంసనీయమైన సందర్భమిది.
దీర్ఘకాలంగా భారతదేశం-ఇజ్రాయెల్ ప్రత్యేక స్నేహాన్ని పరిరక్షిస్తున్న ప్రవాస భారతీయులతో ముచ్చటించేందుకు నేను ఆసక్తిగా ఎదురుచూస్తున్నాను.
రెండు దేశాల మధ్య కొనసాగుతున్న బంధాలను నా అధికారిక పర్యటనను బలోపేతం చేస్తుందని నేను విశ్వాసం వ్యక్తం చేస్తున్నాను. అలాగే వ్యూహాత్మక భాగస్వామ్యం కోసం కొత్త లక్ష్యాలను నిర్దేశిస్తుందని, స్థిరమైన, వినూత్నమైన, సుసంపన్నమైన భవిష్యత్తు కోసం మన ఉమ్మడి దార్శనికతను ముందుకు నడిపిస్తుందని ఆకాంక్షిస్తున్నాను.

Prime Minister's Office
Prime Minister’s Departure statement ahead of his visit to Israel
25 FEB 2026 8:36AM by PIB Delhi
At the invitation of my dear friend Prime Minister Benjamin Netanyahu, I will be undertaking a State Visit to Israel from 25-26 February 2026.
India and Israel share a robust and multifaceted Strategic Partnership that has witnessed remarkable growth and dynamism in recent years. I look forward to my discussions with Prime Minister Netanyahu aimed at further strengthening our cooperation across various domains, including science and technology, innovation, agriculture, water management, technology, defence and security, trade and investment, as well as people-to-people ties. We will also exchange views on regional and global issues of mutual interest.
During the visit, I will also meet with H.E. Mr. Isaac Herzog, President of Israel. I will also have the honour of becoming the first Indian Prime Minister to address the Israeli Parliament, Knesset, an occasion that would be a tribute to the strong parliamentary and democratic ties that bind our two nations.
I also eagerly look forward to interacting with the members of the Indian diaspora who have for long been nurturing the India-Israel special friendship.
I am confident that my State Visit will further consolidate the enduring bonds between the two countries, set new goals for the Strategic Partnership, and advance our shared vision for a resilient, innovative and prosperous future.