ગૃહ મંત્રાલય
કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રી અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે અમદાવાદ મેટ્રો ફેઝ-2 ના વિસ્તરણ માટે કેન્દ્રીય કેબિનેટ દ્વારા આપવામાં આવેલી મંજૂરી બદલ શહેરવાસીઓને અભિનંદન પાઠવ્યા
₹1,067 કરોડના ખર્ચે નિર્માણ થનારી ગિફ્ટ સિટી (GIFT City) થી શાહપુર સુધીની નવી મેટ્રો લાઇન રહેવાસીઓને સસ્તી, અનુકૂળ અને હાઈ-સ્પીડ કનેક્ટિવિટી પૂરી પાડશે
આજે, મોદીજીએ રાષ્ટ્રને ₹9,072 કરોડના મૂલ્યના ચાર મલ્ટિ-ટ્રેકિંગ રેલવે પ્રોજેક્ટ્સની ભેટ આપી છે
ગોંદિયા-જબલપુર રેલ લાઇનના ડબલિંગથી મહારાષ્ટ્ર, મધ્યપ્રદેશ, ઝારખંડ અને બિહારમાં ઔદ્યોગિક અને પ્રવાસન પ્રવૃત્તિઓને વેગ મળશે
પુંડરકથી કિયુલ અને ગમહરિયાથી ચાંડિલ સુધીની ત્રીજી અને ચોથી રેલવે લાઇનનું નિર્માણ મહારાષ્ટ્ર, મધ્યપ્રદેશ, ઝારખંડ અને બિહારમાં ઔદ્યોગિક અને પ્રવાસન પ્રવૃત્તિઓને વેગ આપશે
મોદીજીના નેતૃત્વમાં, કેન્દ્રીય કેબિનેટે શ્રીનગર એરપોર્ટ પર નવા ઇન્ટિગ્રેટેડ ટર્મિનલ બિલ્ડિંગને મંજૂરી આપી છે, જે ₹1,667 કરોડના ખર્ચે વિકસાવવામાં આવશે
મલ્ટિ-લેવલ કાર પાર્કિંગ સાથે 71,500 ચોરસ મીટરમાં વિકસિત અને અત્યાધુનિક સુરક્ષાથી સજ્જ આ ટર્મિનલ કાશ્મીરમાં રોજગાર અને વેપારને વેગ આપશે
પાવરગ્રીડની રોકાણ મર્યાદા વધારીને ₹7,500 કરોડ કરવાનો નિર્ણય પ્રધાનમંત્રી મોદીજીના વિપુલ પ્રમાણમાં નવીનીકરણીય ઊર્જાના વિઝનને સાકાર કરવા તરફ ભારતના પ્રયાસોને વેગ આપશે
24 FEB 2026 8:10PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રી અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે અમદાવાદ મેટ્રો ફેઝ-2 ના વિસ્તરણ માટે કેન્દ્રીય કેબિનેટ દ્વારા આપવામાં આવેલી મંજૂરી બદલ શહેરવાસીઓને અભિનંદન પાઠવ્યા હતા.
‘X’ પર શ્રેણીબદ્ધ પોસ્ટમાં, કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રી અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે જણાવ્યું હતું કે, “અમદાવાદ મેટ્રો ફેઝ-2 ના વિસ્તરણ માટે કેન્દ્રીય કેબિનેટ દ્વારા આપવામાં આવેલી મંજૂરી બદલ આ પ્રદેશના રહેવાસીઓને અભિનંદન. ₹1,067 કરોડના ખર્ચે ગિફ્ટ સિટી (GIFT City) થી શાહપુર સુધી નિર્માણ થનારી આ નવી મેટ્રો લાઇન શહેરના લોકોને સસ્તી, અનુકૂળ અને હાઈ-સ્પીડ કનેક્ટિવિટી પૂરી પાડશે અને શૈક્ષણિક, કોર્પોરેટ અને વ્યાપારી પ્રવૃત્તિઓને નવી ગતિ આપશે.”
શ્રી અમિત શાહે કહ્યું, “આજે, મોદીજીએ રાષ્ટ્રને ₹9,072 કરોડના મૂલ્યના ચાર મલ્ટિ-ટ્રેકિંગ રેલવે પ્રોજેક્ટ્સની ભેટ આપી છે. ગોંદિયા-જબલપુર રેલ લાઇનના ડબલિંગ અને પુંડરકથી કિયુલ અને ગમહરિયાથી ચાંડિલ સુધીની ત્રીજી અને ચોથી રેલવે લાઇનના નિર્માણથી મહારાષ્ટ્ર, મધ્યપ્રદેશ, ઝારખંડ અને બિહારમાં ઔદ્યોગિક અને પ્રવાસન પ્રવૃત્તિઓને નવી ગતિ મળશે.”
કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રીએ જણાવ્યું હતું કે, “મોદીજીના નેતૃત્વમાં, કેન્દ્રીય કેબિનેટે આજે શ્રીનગર એરપોર્ટ પર નવા ઇન્ટિગ્રેટેડ ટર્મિનલ બિલ્ડિંગને મંજૂરી આપી છે. ₹1,667 કરોડના ખર્ચે વિકસિત, 71,500 ચોરસ મીટરમાં ફેલાયેલ મલ્ટિ-લેવલ કાર પાર્કિંગની સુવિધા ધરાવતું અને અત્યાધુનિક સુરક્ષાથી સજ્જ આ ટર્મિનલ કાશ્મીરમાં રોજગાર અને વેપારને વેગ આપશે.”
શ્રી અમિત શાહે કહ્યું, “નવીનીકરણીય ઊર્જાની વિપુલતા માટે મોદીજીના વિઝનને હાંસલ કરવા તરફ ભારતની ગતિને આજે પાવરગ્રીડની રોકાણ મર્યાદા વધારીને ₹7,500 કરોડ કરવાના કેન્દ્રીય કેબિનેટના નિર્ણયથી નવી ગતિ મળી છે. તે લોકોની વિકાસની આકાંક્ષાઓને પૂર્ણ કરવા માટે આપણી રોકાણ ક્ષમતામાં વધારો કરશે.”

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah congratulates the residents of the region on the approval granted by the Union Cabinet for the extension of Ahmedabad Metro Phase-2
The new metro line from GIFT City to Shahpur, to be built at a cost of ₹1,067 crore, will provide affordable, convenient, and high-speed connectivity to the residents of the region
Today, Modi Ji gifted the nation four multi-tracking railway projects worth ₹9,072 crore
The doubling of the Gondia–Jabalpur rail line will accelerate industrial and tourism activities in Maharashtra, Madhya Pradesh, Jharkhand, and Bihar
The construction of third and fourth railway lines from Pundrak to Kiul and from Gamharia to Chandil will accelerate industrial and tourism activities in Maharashtra, Madhya Pradesh, Jharkhand, and Bihar
Under the leadership of Modi Ji, the Union Cabinet approved the new Integrated Terminal Building at Srinagar Airport, to be developed at a cost of ₹1,667 crore
Developed over 71,500 square meters with multi-level car parking and equipped with state-of-the-art security, this terminal will boost employment and trade in Kashmir
The decision to increase PowerGrid’s investment limit to ₹7,500 crore will accelerate India’s efforts toward realizing Prime Minister Modi Ji’s vision of abundant renewable energy
24 FEB 2026 8:10PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah congratulated the residents of the region on the approval granted by the Union Cabinet for the extension of Ahmedabad Metro Phase-2.
In a series of posts on ‘X’, Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah said, “Congratulations to the residents of the region on the approval granted by the Union Cabinet for the extension of Ahmedabad Metro Phase-2. This new metro line, to be built from GIFT City to Shahpur at a cost of ₹1,067 crore, will provide affordable, convenient, and high-speed connectivity to the people of the region and will give new momentum to educational, corporate, and commercial activities.”
Shri Amit Shah said, “Today, Modi Ji has gifted the nation four multi-tracking railway projects worth ₹9,072 crore. The doubling of the Gondia–Jabalpur rail line and the construction of third and fourth railway lines from Pundrak to Kiul and from Gamharia to Chandil will give new momentum to industrial and tourism activities in Maharashtra, Madhya Pradesh, Jharkhand, and Bihar.”
Union Home Minister said, “Under the leadership of Modi Ji, the Union Cabinet today approved the new Integrated Terminal Building at Srinagar Airport. Developed at a cost of ₹1,667 crore with a multi-level car parking facility spread over 71,500 square meters and equipped with state-of-the-art security, this terminal will boost employment and trade in Kashmir.”
Shri Amit Shah said, “India's torque towards achieving Modi Ji's vision for renewable energy abundance received new impetus today with Union Cabinet's decision to increase investment limit of Powergrid to ₹7,500 crore. It will enhance our investment capability to fulfill people's growth aspirations”.