Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah congratulates the residents of the region on the approval granted by the Union Cabinet for the extension of Ahmedabad Metro Phase-2
The new metro line from GIFT City to Shahpur, to be built at a cost of ₹1,067 crore, will provide affordable, convenient, and high-speed connectivity to the residents of the region
Today, Modi Ji gifted the nation four multi-tracking railway projects worth ₹9,072 crore
The doubling of the Gondia–Jabalpur rail line will accelerate industrial and tourism activities in Maharashtra, Madhya Pradesh, Jharkhand, and Bihar
The construction of third and fourth railway lines from Pundrak to Kiul and from Gamharia to Chandil will accelerate industrial and tourism activities in Maharashtra, Madhya Pradesh, Jharkhand, and Bihar
Under the leadership of Modi Ji, the Union Cabinet approved the new Integrated Terminal Building at Srinagar Airport, to be developed at a cost of ₹1,667 crore
Developed over 71,500 square meters with multi-level car parking and equipped with state-of-the-art security, this terminal will boost employment and trade in Kashmir
The decision to increase PowerGrid’s investment limit to ₹7,500 crore will accelerate India’s efforts toward realizing Prime Minister Modi Ji’s vision of abundant renewable energy
24 FEB 2026 8:10PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah congratulated the residents of the region on the approval granted by the Union Cabinet for the extension of Ahmedabad Metro Phase-2.
In a series of posts on ‘X’, Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah said, “Congratulations to the residents of the region on the approval granted by the Union Cabinet for the extension of Ahmedabad Metro Phase-2. This new metro line, to be built from GIFT City to Shahpur at a cost of ₹1,067 crore, will provide affordable, convenient, and high-speed connectivity to the people of the region and will give new momentum to educational, corporate, and commercial activities.”
Shri Amit Shah said, “Today, Modi Ji has gifted the nation four multi-tracking railway projects worth ₹9,072 crore. The doubling of the Gondia–Jabalpur rail line and the construction of third and fourth railway lines from Pundrak to Kiul and from Gamharia to Chandil will give new momentum to industrial and tourism activities in Maharashtra, Madhya Pradesh, Jharkhand, and Bihar.”
Union Home Minister said, “Under the leadership of Modi Ji, the Union Cabinet today approved the new Integrated Terminal Building at Srinagar Airport. Developed at a cost of ₹1,667 crore with a multi-level car parking facility spread over 71,500 square meters and equipped with state-of-the-art security, this terminal will boost employment and trade in Kashmir.”
Shri Amit Shah said, “India's torque towards achieving Modi Ji's vision for renewable energy abundance received new impetus today with Union Cabinet's decision to increase investment limit of Powergrid to ₹7,500 crore. It will enhance our investment capability to fulfill people's growth aspirations”.

ಗೃಹ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಚಿವಾಲಯ
ಅಹಮದಾಬಾದ್ ಮೆಟ್ರೋ ಹಂತ-2 ವಿಸ್ತರಣೆಗೆ ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವ ಸಂಪುಟ ಅನುಮೋದನೆ ನೀಡಿದ್ದಕ್ಕಾಗಿ ಆ ಪ್ರದೇಶದ ನಿವಾಸಿಗಳನ್ನು ಅಭಿನಂದಿಸಿದ ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಮತ್ತು ಸಹಕಾರ ಸಚಿವರಾದ​​​​​​​ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ
1,067 ಕೋಟಿ ರೂ. ವೆಚ್ಚದಲ್ಲಿ ನಿರ್ಮಿಸಲಾಗುವ ಗಿಫ್ಟ್ ಸಿಟಿಯಿಂದ ಶಹಪುರ್ ವರೆಗಿನ ಹೊಸ ಮೆಟ್ರೋ ಮಾರ್ಗದಿಂದ ಆ ಪ್ರದೇಶದ ನಿವಾಸಿಗಳಿಗೆ ಕೈಗೆಟುಕುವ, ಅನುಕೂಲಕರ ಮತ್ತು ಹೆಚ್ಚಿನ ವೇಗದ ಸಂಪರ್ಕ ಲಭ್ಯ
ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರಿಂದ ರಾಷ್ಟ್ರಕ್ಕೆ 9,072 ಕೋಟಿ ರೂ. ಮೌಲ್ಯದ ನಾಲ್ಕು ಮಲ್ಟಿ-ಟ್ರ್ಯಾಕಿಂಗ್ ರೈಲ್ವೆ ಯೋಜನೆಗಳ ಉಡುಗೊರೆ
ಗೊಂಡಿಯಾ-ಜಬಲ್ಪುರ್ ರೈಲು ಮಾರ್ಗದ ಜೋಡಿ ಮಾರ್ಗದಿಂದ ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರ, ಮಧ್ಯಪ್ರದೇಶ, ಜಾರ್ಖಂಡ್ ಮತ್ತು ಬಿಹಾರದಲ್ಲಿ ಕೈಗಾರಿಕಾ ಮತ್ತು ಪ್ರವಾಸೋದ್ಯಮ ಚಟುವಟಿಕೆಗಳಿಗೆ ಮತ್ತಷ್ಟು ವೇಗ
ಪುಂಡ್ರಕ್ ನಿಂದ ಕಿಯುಲ್ ಮತ್ತು ಗಮ್ಹರಿಯಾದಿಂದ ಚಾಂಡಿಲ್ ವರೆಗಿನ ಮೂರನೇ ಮತ್ತು ನಾಲ್ಕನೇ ರೈಲು ಮಾರ್ಗಗಳ ನಿರ್ಮಾಣದಿಂದ ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರ, ಮಧ್ಯಪ್ರದೇಶ, ಜಾರ್ಖಂಡ್ ಮತ್ತು ಬಿಹಾರದಲ್ಲಿ ಕೈಗಾರಿಕಾ ಮತ್ತು ಪ್ರವಾಸೋದ್ಯಮ ಚಟುವಟಿಕೆಗಳು ಚುರುಕು
ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಜಿ ಅವರ ನೇತೃತ್ವದಲ್ಲಿ ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವ ಸಂಪುಟವು ಶ್ರೀನಗರ ವಿಮಾನ ನಿಲ್ದಾಣದಲ್ಲಿ 1,667 ಕೋಟಿ ರೂ. ವೆಚ್ಚದಲ್ಲಿ ಹೊಸ ಇಂಟಿಗ್ರೇಟೆಡ್ ಟರ್ಮಿನಲ್ ಕಟ್ಟಡ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಗೆ ಅನುಮೋದನೆ
ಬಹುಮಹಡಿ ಕಾರು ಪಾರ್ಕಿಂಗ್‌ನೊಂದಿಗೆ 71,500 ಚದರ ಮೀಟರ್‌ಗಿಂತಲೂ ಹೆಚ್ಚು ವಿಸ್ತೀರ್ಣದಲ್ಲಿ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸಲಾದ ಮತ್ತು ಅತ್ಯಾಧುನಿಕ ಭದ್ರತೆಯನ್ನು ಹೊಂದಿರುವ ಈ ಟರ್ಮಿನಲ್ ನಿಂದ ಕಾಶ್ಮೀರದಲ್ಲಿ ಉದ್ಯೋಗ ಮತ್ತು ವ್ಯಾಪಾರ ವೃದ್ಧಿ
ಪವರ್‌ಗ್ರಿಡ್‌ನ ಹೂಡಿಕೆ ಮಿತಿಯನ್ನು 7,500 ಕೋಟಿ ರೂ.ಗೆ ಹೆಚ್ಚಿಸುವ ನಿರ್ಧಾರದಿಂದ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರ ನವೀಕರಿಸಬಹುದಾದ ಇಂಧನದ ದೂರದೃಷ್ಟಿಯನ್ನು ಸಾಕಾರಗೊಳಿಸುವ ಭಾರತದ ಪ್ರಯತ್ನಗಳಿಗೆ ವೇಗ
24 FEB 2026 8:10PM by PIB Bengaluru
ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಮತ್ತು ಸಹಕಾರ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಅವರು, ಅಹಮದಾಬಾದ್ ಮೆಟ್ರೋ ಹಂತ-2 ವಿಸ್ತರಣೆಗೆ ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವ ಸಂಪುಟ ಅನುಮೋದನೆ ನೀಡಿದ್ದಕ್ಕಾಗಿ ಆ ಪ್ರದೇಶದ ನಿವಾಸಿಗಳನ್ನು ಅಭಿನಂದಿಸಿದ್ದಾರೆ.
ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಮತ್ತು ಸಹಕಾರ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಅವರು ತಮ್ಮ ಸಾಮಾಜಿಕ ಜಾಲತಾಣದ ಸರಣಿ X ಪೋಸ್ಟ್‌ಗಳಲ್ಲಿ “ಅಹಮದಾಬಾದ್ ಮೆಟ್ರೋ ಹಂತ-2 ವಿಸ್ತರಣೆಗೆ ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವ ಸಂಪುಟ ಅನುಮೋದನೆ ನೀಡಿದ್ದಕ್ಕಾಗಿ ಆ ಪ್ರದೇಶದ ನಿವಾಸಿಗಳಿಗೆ ಅಭಿನಂದನೆಗಳು. 1,067 ಕೋಟಿ ರೂ. ವೆಚ್ಚದಲ್ಲಿ ಗಿಫ್ಟ್ ಸಿಟಿಯಿಂದ ಶಹಪುರದವರೆಗೆ ನಿರ್ಮಿಸಲಾಗುವ ಈ ಹೊಸ ಮೆಟ್ರೋ ಮಾರ್ಗವು ಆ ಪ್ರದೇಶದ ಜನರಿಗೆ ಕೈಗೆಟುಕುವ, ಅನುಕೂಲಕರ ಮತ್ತು ಹೆಚ್ಚಿನ ವೇಗದ ಸಂಪರ್ಕವನ್ನು ಒದಗಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಶೈಕ್ಷಣಿಕ, ಕಾರ್ಪೊರೇಟ್ ಮತ್ತು ವಾಣಿಜ್ಯ ಚಟುವಟಿಕೆಗಳಿಗೆ ಹೊಸ ಆವೇಗವನ್ನು ನೀಡುತ್ತದೆ’’ ಎಂದು ಹೇಳಿದ್ದಾರೆ.
"ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಇಂದು ರಾಷ್ಟ್ರಕ್ಕೆ 9,072 ಕೋಟಿ ರೂ. ಮೌಲ್ಯದ ನಾಲ್ಕು ಮಲ್ಟಿ-ಟ್ರ್ಯಾಕಿಂಗ್ ರೈಲ್ವೆ ಯೋಜನೆಗಳನ್ನು ಉಡುಗೊರೆಯಾಗಿ ನೀಡಿದ್ದಾರೆ. ಗೊಂಡಿಯಾ-ಜಬಲ್ಪುರ ರೈಲು ಮಾರ್ಗದ ಡಬ್ಲಿಂಗ್ ನಿಂದ ಮತ್ತು ಪುಂಡ್ರಕ್ ನಿಂದ ಕಿಯುಲ್ ಮತ್ತು ಗಮ್ಹರಿಯಾದಿಂದ ಚಾಂಡಿಲ್ ವರೆಗಿನ ಮೂರನೇ ಮತ್ತು ನಾಲ್ಕನೇ ರೈಲು ಮಾರ್ಗಗಳ ನಿರ್ಮಾಣವು ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರ, ಮಧ್ಯಪ್ರದೇಶ, ಜಾರ್ಖಂಡ್ ಮತ್ತು ಬಿಹಾರದಲ್ಲಿ ಕೈಗಾರಿಕಾ ಮತ್ತು ಪ್ರವಾಸೋದ್ಯಮ ಚಟುವಟಿಕೆಗಳಿಗೆ ಮತ್ತಷ್ಟು ವೇಗವನ್ನು ನೀಡುತ್ತದೆ’’ ಎಂದು ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಹೇಳಿದರು.
ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಸಚಿವರು ‘’ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರ ನೇತೃತ್ವದಲ್ಲಿ ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವ ಸಂಪುಟ ಇಂದು ಶ್ರೀನಗರ ವಿಮಾನ ನಿಲ್ದಾಣದಲ್ಲಿ ಹೊಸ ಇಂಟಿಗ್ರೇಟೆಡ್ ಟರ್ಮಿನಲ್ ಕಟ್ಟಡ ನಿರ್ಮಾಣಕ್ಕೆ ಅನುಮೋದನೆ ನೀಡಿದೆ. 1,667 ಕೋಟಿ ರೂ. ವೆಚ್ಚದಲ್ಲಿ 71,500 ಚದರ ಮೀಟರ್‌ಗಳಲ್ಲಿ ಹರಡಿರುವ ಬಹು-ಹಂತದ ಕಾರು ಪಾರ್ಕಿಂಗ್ ಸೌಲಭ್ಯದೊಂದಿಗೆ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸಲಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ಅತ್ಯಾಧುನಿಕ ಭದ್ರತೆಯನ್ನು ಹೊಂದಿರಲಿದೆ, ಈ ಟರ್ಮಿನಲ್ ಕಾಶ್ಮೀರದಲ್ಲಿ ಉದ್ಯೋಗ ಮತ್ತು ವ್ಯಾಪಾರವನ್ನು ವೃದ್ಧಿಸುತ್ತದೆ’’ ಎಂದು ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಹೇಳಿದರು.
‘’ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರ ನವೀಕರಿಸಬಹುದಾದ ಇಂಧನ ಸಮೃದ್ಧಿಯ ದೂರದೃಷ್ಟಿಯನ್ನು ಸಾಕಾರಗೊಳಿಸುವತ್ತ ಭಾರತದ ಟಾರ್ಕ್ ಇಂದು ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವ ಸಂಪುಟದ ಪವರ್‌ಗ್ರಿಡ್‌ನ ಹೂಡಿಕೆ ಮಿತಿಯನ್ನು 7,500 ಕೋಟಿ ರೂ.ಗೆ ಹೆಚ್ಚಿಸುವ ನಿರ್ಧಾರದೊಂದಿಗೆ ಹೊಸ ಪ್ರೋತ್ಸಾಹವನ್ನು ಪಡೆಯಿತು. ಇದು ಜನರ ಬೆಳವಣಿಗೆಯ ಆಕಾಂಕ್ಷೆಗಳನ್ನು ಪೂರೈಸಲು ನಮ್ಮ ಹೂಡಿಕೆ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತದೆ’’ ಎಂದು ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ತಿಳಿಸಿದರು.