ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಮತ್ತು ಬ್ರೆಜಿಲ್ ಅಧ್ಯಕ್ಷರೊಂದಿಗಿನ ಜಂಟಿ ಪತ್ರಿಕಾ ಹೇಳಿಕೆಯ ಇಂಗ್ಲಿಷ್ ಅನುವಾದ
21 FEB 2026 2:33PM by PIB Bengaluru
ಗೌರವಾನ್ವಿತ ಅಧ್ಯಕ್ಷ ಲೂಲಾ,
ಉಭಯ ದೇಶಗಳ ಗಣ್ಯ ಪ್ರತಿನಿಧಿಗಳೇ,
ಮಾಧ್ಯಮದ ಸ್ನೇಹಿತರೇ,
ಶುಭಾಶಯಗಳು!
"ಬೋವಾ ಟಾರ್ಡೆ!"
ಅಧ್ಯಕ್ಷ ಲೂಲಾ ಮತ್ತು ಅವರ ನಿಯೋಗವನ್ನು ಭಾರತಕ್ಕೆ ಸ್ವಾಗತಿಸಲು ನನಗೆ ಅಪಾರ ಸಂತೋಷವಾಗಿದೆ.
ಕಳೆದ ವರ್ಷ ಬ್ರೆಜಿಲ್‌ನಲ್ಲಿ ನೀವು ನನ್ನನ್ನು ಸ್ವಾಗತಿಸಿದ್ದು, ನಿಮ್ಮ ಸ್ನೇಹ ಮತ್ತು ಆತಿಥ್ಯದ ಮನೋಭಾವ ಸದಾ ಸ್ಮರಣೀಯ ಮತ್ತು ನಾನು ನಿಮ್ಮನ್ನು ಭಾರತಕ್ಕೆ ಹೃತ್ಪೂರ್ವಕವಾಗಿ ಸ್ವಾಗತಿಸುತ್ತೇನೆ. ಇದು ನನಗೆ ಸಂತೋಷದ ವಿಷಯ.
ಭಾರತ-ಬ್ರೆಜಿಲ್ ಸಂಬಂಧಗಳು ಅಧ್ಯಕ್ಷ ಲೂಲಾ ಅವರ ದೃಷ್ಟಿಕೋನ ಮತ್ತು ಸ್ಪೂರ್ತಿದಾಯಕ ನಾಯಕತ್ವದಿಂದ ದೀರ್ಘಕಾಲದಿಂದ ಪ್ರಯೋಜನ ಪಡೆದಿವೆ. ಕಳೆದ ಕೆಲವು ವರ್ಷಗಳಿಂದ, ನಾನು ಅವರನ್ನು ಹಲವಾರು ಸಂದರ್ಭಗಳಲ್ಲಿ ಭೇಟಿಯಾಗುವ ಸೌಭಾಗ್ಯವನ್ನು ಪಡೆದಿದ್ದೇನೆ. ಅಂತಹ ಪ್ರತಿಯೊಂದು ಸಂವಾದದಲ್ಲೂ, ಭಾರತದ ಬಗ್ಗೆ ಅವರ ಆತ್ಮೀಯ ಸ್ನೇಹ ಮತ್ತು ಶಾಶ್ವತ ನಂಬಿಕೆಯನ್ನು ನಾನು ವೈಯಕ್ತಿಕವಾಗಿ ಅನುಭವಿಸಿದ್ದೇನೆ.
ಅಧ್ಯಕ್ಷ ಲೂಲಾ ಅವರ ಭೇಟಿಯು ಐತಿಹಾಸಿಕ ಎಐ ಇಂಪ್ಯಾಕ್ಟ್ ಶೃಂಗಸಭೆಗೆ ವಿಶಿಷ್ಟತೆಯನ್ನು ಸೇರಿಸಿದೆ ಮತ್ತು ನಮ್ಮ ಕಾರ್ಯತಂತ್ರದ ಪಾಲುದಾರಿಕೆಗೆ ಹೊಸ ವೇಗವನ್ನು ತುಂಬಿದೆ. ಅವರ ಸ್ನೇಹ ಮತ್ತು ನಮ್ಮ ಎರಡೂ ದೇಶಗಳ ನಡುವಿನ ಸಂಬಂಧಗಳಿಗೆ ಅವರ ಬದ್ಧತೆಗಾಗಿ ನಾನು ನನ್ನ ಪ್ರಾಮಾಣಿಕ ಕೃತಜ್ಞತೆಯನ್ನು ತಿಳಿಸುತ್ತೇನೆ.
ಸ್ನೇಹಿತರೇ,
ಇಂದು ನಮ್ಮ ಚರ್ಚೆಗಳಲ್ಲಿ, ನಮ್ಮ ಹಂಚಿಕೆಯ ಉದ್ದೇಶ ಮತ್ತು ಆಕಾಂಕ್ಷೆಗಳಿಂದ ಮಾರ್ಗದರ್ಶಿಸಲ್ಪಟ್ಟ ಎಲ್ಲಾ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳಲ್ಲಿ ಸಹಕಾರವನ್ನು ಮುಂದುವರಿಸುವ ಬಗ್ಗೆ ನಾವು ಚರ್ಚಿಸಿದ್ದೇವೆ.
ಲ್ಯಾಟಿನ್ ಅಮೆರಿಕಾದಲ್ಲಿ ಭಾರತದ ಅತಿದೊಡ್ಡ ವ್ಯಾಪಾರ ಪಾಲುದಾರ ದೇಶವಾಗಿರುವುದು ಬ್ರೆಜಿಲ್‌. ಮುಂದಿನ ಐದು ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ ನಮ್ಮ ದ್ವಿಪಕ್ಷೀಯ ವ್ಯಾಪಾರವನ್ನು ಇಪ್ಪತ್ತು ಶತಕೋಟಿ ಡಾಲರ್‌ಗಳನ್ನು ಮೀರಿ ಕೊಂಡೊಯ್ಯಲು ನಾವು ಬದ್ಧರಾಗಿದ್ದೇವೆ. ನಮ್ಮ ವ್ಯಾಪಾರವು ಕೇವಲ ಸಂಖ್ಯೆಯ ವಿಷಯವಲ್ಲ, ಅದು ಪರಸ್ಪರ ನಂಬಿಕೆಯ ಪ್ರತಿಬಿಂಬವಾಗಿದೆ. ಅಧ್ಯಕ್ಷ ಲೂಲಾ ಜೊತೆಗಿರುವ ದೊಡ್ಡ ವ್ಯಾಪಾರ ನಿಯೋಗವು ಈ ವಿಶ್ವಾಸಕ್ಕೆ ಸಾಕ್ಷಿಯಾಗಿದೆ.
ಭಾರತ-ಮೆರ್ಕೋಸರ್ ವ್ಯಾಪಾರ ಒಪ್ಪಂದದ ವಿಸ್ತರಣೆಯು ನಮ್ಮ ಆರ್ಥಿಕ ಸಹಕಾರವನ್ನು ಮತ್ತಷ್ಟು ಬಲಪಡಿಸುತ್ತದೆ. ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಮತ್ತು ನಾವೀನ್ಯತೆ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳಲ್ಲಿನ ಸಹಯೋಗವು ನಮ್ಮ ಎರಡು ದೇಶಗಳಿಗೆ ಮಾತ್ರವಲ್ಲದೇ ಇಡೀ ಜಾಗತಿಕ ದಕ್ಷಿಣಕ್ಕೂ ಮಹತ್ವದ್ದಾಗಿದೆ.
ಬ್ರೆಜಿಲ್‌ನಲ್ಲಿ ಡಿಜಿಟಲ್ ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯಕ್ಕಾಗಿ ಶ್ರೇಷ್ಠತೆಯ ಕೇಂದ್ರವನ್ನು ಸ್ಥಾಪಿಸುವತ್ತ ನಾವು ಕೆಲಸ ಮಾಡುತ್ತಿದ್ದೇವೆ ಎಂಬುದು ಸಂತಸ ತಂದಿದೆ. ಕೃತಕ ಬುದ್ಧಿಮತ್ತೆ, ಸೂಪರ್‌ ಕಂಪ್ಯೂಟರ್‌ಗಳು, ಸೆಮಿಕಂಡಕ್ಟರ್‌ಗಳು ಮತ್ತು ಬ್ಲಾಕ್‌ಚೈನ್‌ನಂತಹ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳಲ್ಲಿ ಸಹಕಾರಕ್ಕೆ ನಾವು ಆದ್ಯತೆ ನೀಡುತ್ತಿದ್ದೇವೆ.
"ತಂತ್ರಜ್ಞಾನವು ಎಲ್ಲರನ್ನೂ ಒಳಗೊಳ್ಳುವಂತಿರಬೇಕು ಮತ್ತು ಹಂಚಿಕೆಯ ಪ್ರಗತಿಗೆ ಸೇತುವೆಯಾಗಿ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸಬೇಕು" ಎಂದು ನಮ್ಮ ಎರಡೂ ದೇಶಗಳು ದೃಢವಾಗಿ ನಂಬುತ್ತವೆ.
ಇಂಧನ ಸಹಕಾರವು ನಮ್ಮ ಪಾಲುದಾರಿಕೆಯ ಬಲವಾದ ಆಧಾರಸ್ತಂಭವಾಗಿದೆ. ಹೈಡ್ರೋಕಾರ್ಬನ್‌ಗಳ ಜೊತೆಗೆ, ನವೀಕರಿಸಬಹುದಾದ ಇಂಧನ, ಎಥೆನಾಲ್ ಮಿಶ್ರಣ, ಸುಸ್ಥಿರ ವಾಯುಯಾನ ಇಂಧನ ಮತ್ತು ಇತರ ಹಲವಾರು ಉದಯೋನ್ಮುಖ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳಲ್ಲಿ ನಾವು ಸಹಯೋಗವನ್ನು ಮತ್ತಷ್ಟು ವೇಗಗೊಳಿಸುತ್ತಿದ್ದೇವೆ. ಜಾಗತಿಕ ಜೈವಿಕ ಇಂಧನ ಒಕ್ಕೂಟದಲ್ಲಿ ಬ್ರೆಜಿಲ್‌ನ ಸಕ್ರಿಯ ಭಾಗವಹಿಸುವಿಕೆಯು ಹಸಿರು ಮತ್ತು ಸುಸ್ಥಿರ ಭವಿಷ್ಯಕ್ಕಾಗಿ ನಮ್ಮ ಹಂಚಿಕೆಯ ಬದ್ಧತೆಯನ್ನು ಪ್ರತಿಬಿಂಬಿಸುತ್ತದೆ.
ವಿಪತ್ತು ಸ್ಥಿತಿಸ್ಥಾಪಕ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯಕ್ಕಾಗಿ ಒಕ್ಕೂಟದ ಸಹ-ಅಧ್ಯಕ್ಷತೆಯನ್ನು ಬ್ರೆಜಿಲ್ ಪ್ರಸ್ತಾಪಿಸಿದೆ. ಈ ಉಪಕ್ರಮಕ್ಕಾಗಿ ನಾನು ಅಧ್ಯಕ್ಷ ಲುಲಾ ಅವರನ್ನು ಶ್ಲಾಘಿಸುತ್ತೇನೆ. ಈ ಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲಿ ಬ್ರೆಜಿಲ್‌ನ ವ್ಯಾಪಕ ಅನುಭವವು CDRI ಅನ್ನು ಮತ್ತಷ್ಟು ಬಲಪಡಿಸಲು ಮಹತ್ವದ ಕೊಡುಗೆ ನೀಡುತ್ತದೆ.
ನಿರ್ಣಾಯಕ ಖನಿಜಗಳು ಮತ್ತು ಅಪರೂಪದ ಭೂಮಿಯ ಮೇಲಿನ ಒಪ್ಪಂದವು ಸ್ಥಿತಿಸ್ಥಾಪಕ ಪೂರೈಕೆ ಸರಪಳಿಗಳನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸುವತ್ತ ಮಹತ್ವದ ಹೆಜ್ಜೆಯನ್ನು ಇರಿಸಲಾಗಿದೆ.
ರಕ್ಷಣಾ ವಲಯದಲ್ಲಿ ನಮ್ಮ ಸಹಕಾರವು ಸ್ಥಿರವಾಗಿ ವಿಸ್ತರಿಸುತ್ತಿದೆ. ಇದು ನಮ್ಮ ಎರಡೂ ದೇಶಗಳ ನಡುವಿನ ಪರಸ್ಪರ ನಂಬಿಕೆ ಮತ್ತು ಕಾರ್ಯತಂತ್ರದ ಜೋಡಣೆಯ ಬಲವಾದ ಉದಾಹರಣೆಯಾಗಿ ನಿಂತಿದೆ. ಮುಂದಿನ ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ ನಾವು ಈ ಪರಸ್ಪರ ಪ್ರಯೋಜನಕಾರಿ ಪಾಲುದಾರಿಕೆಯನ್ನು ಮತ್ತಷ್ಟು ಬಲಪಡಿಸುವುದನ್ನು ಮುಂದುವರಿಸುತ್ತೇವೆ.
ಭವಿಷ್ಯದ ಅಗತ್ಯಗಳಿಗೆ ಅನುಗುಣವಾಗಿ ಕೃಷಿ ಮತ್ತು ಪಶುಸಂಗೋಪನಾ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳಲ್ಲಿ ನಮ್ಮ ಪಾಲುದಾರಿಕೆಗೆ ಹೊಸ ಆಯಾಮಗಳನ್ನು ನೀಡುತ್ತಿದ್ದೇವೆ. ಹವಾಮಾನ-ನಿರೋಧಕ ಕೃಷಿ, ನಿಖರ ಕೃಷಿ ಮತ್ತು ಜೈವಿಕ ಗೊಬ್ಬರಗಳಂತಹ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳಲ್ಲಿನ ಸಹಕಾರವು ನಮ್ಮ ಎರಡೂ ದೇಶಗಳಲ್ಲಿ ಆಹಾರ ಭದ್ರತೆಯನ್ನು ಮತ್ತಷ್ಟು ಬಲಪಡಿಸುತ್ತದೆ.
ಈ ದಿಕ್ಕಿನಲ್ಲಿ ಬ್ರೆಜಿಲ್‌ನಲ್ಲಿ ಎಣ್ಣೆಕಾಳುಗಳು, ದ್ವಿದಳ ಧಾನ್ಯಗಳು ಮತ್ತು ಸಮಗ್ರ ಕೃಷಿಗಾಗಿ ಶ್ರೇಷ್ಠತಾ ಕೇಂದ್ರವನ್ನು ಸ್ಥಾಪಿಸುವುದು ಒಂದು ಪ್ರಮುಖ ಉಪಕ್ರಮವಾಗಿದೆ.
ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಔಷಧ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳಲ್ಲಿಯೂ ಸಹಕಾರಕ್ಕೆ ಅಪಾರ ಸಾಧ್ಯತೆಗಳಿವೆ. ಭಾರತದಿಂದ ಬ್ರೆಜಿಲ್‌ಗೆ ಕೈಗೆಟುಕುವ ಮತ್ತು ಗುಣಮಟ್ಟದ ಔಷಧಿಗಳ ಪೂರೈಕೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುವತ್ತ ನಾವು ಕೆಲಸ ಮಾಡುತ್ತೇವೆ. ಅದೇ ಸಮಯದಲ್ಲಿ, ಸಮಗ್ರ ಆರೋಗ್ಯ ರಕ್ಷಣೆಯನ್ನು ಮುನ್ನಡೆಸುವ ದೃಷ್ಟಿಯಿಂದ ಬ್ರೆಜಿಲ್‌ನಲ್ಲಿ ಆಯುರ್ವೇದ ಮತ್ತು ಸಾಂಪ್ರದಾಯಿಕ ಔಷಧ ಪದ್ಧತಿಗಳನ್ನು ಮತ್ತಷ್ಟು ಉತ್ತೇಜಿಸಲು ನಿರ್ಧರಿಸಲಾಗಿದೆ.
ಸ್ನೇಹಿತರೇ,
ಜಾಗತಿಕ ವೇದಿಕೆಯಲ್ಲಿ, ಭಾರತ ಮತ್ತು ಬ್ರೆಜಿಲ್ ನಡುವಿನ ಪಾಲುದಾರಿಕೆಯು ಇನ್ನಷ್ಟು ಗಟ್ಟಿಯಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ಪ್ರಭಾವ ಹೊಂದಿದೆ ಮತ್ತು ಉತ್ತಮ ಪ್ರಜಾಪ್ರಭುತ್ವಗಳಾಗಿ, ನಾವು ಜಾಗತಿಕ ದಕ್ಷಿಣದ ಆದ್ಯತೆಗಳು ಮತ್ತು ಆಕಾಂಕ್ಷೆಗಳನ್ನು ಮುನ್ನಡೆಸುವುದನ್ನು ಮುಂದುವರಿಸುತ್ತೇವೆ.
"ಭಾರತ ಮತ್ತು ಬ್ರೆಜಿಲ್ ಒಟ್ಟಾಗಿ ಕೆಲಸ ಮಾಡಿದಾಗ ಜಾಗತಿಕ ದಕ್ಷಿಣದ ಧ್ವನಿ ಬಲಗೊಳ್ಳುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಹೆಚ್ಚು ಆತ್ಮವಿಶ್ವಾಸವನ್ನು ಪಡೆಯುತ್ತದೆ"
ಪ್ರತಿಯೊಂದು ಸವಾಲನ್ನು ಸಂವಾದ ಮತ್ತು ರಾಜತಾಂತ್ರಿಕತೆಯ ಮೂಲಕ ಪರಿಹರಿಸಬೇಕು ಎಂದು ನಾವು ದೃಢವಾಗಿ ನಂಬುತ್ತೇವೆ. ಭಯೋತ್ಪಾದನೆ ಮತ್ತು ಅದನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸುವವರು ಮಾನವೀಯತೆಯ ಶತ್ರುಗಳು ಎಂಬ ದೃಷ್ಟಿಕೋನದಲ್ಲಿ ಭಾರತ ಮತ್ತು ಬ್ರೆಜಿಲ್ ಒಂದಾಗಿವೆ. ನಮ್ಮ ಕಾಲದ ಸವಾಲುಗಳನ್ನು ಪರಿಣಾಮಕಾರಿಯಾಗಿ ಎದುರಿಸಲು ಜಾಗತಿಕ ಸಂಸ್ಥೆಗಳ ಸುಧಾರಣೆ ಅತ್ಯಗತ್ಯ ಎಂದು ನಾವು ಒಪ್ಪುತ್ತೇವೆ. ಈ ದಿಕ್ಕಿನಲ್ಲಿ ನಾವು ಒಟ್ಟಾಗಿ ಕೆಲಸ ಮಾಡುವುದನ್ನು ಮುಂದುವರಿಸುತ್ತೇವೆ.
ಘನತೆವೆತ್ತರೇ,
ನಿಮ್ಮ ಭೇಟಿಯು ನಮ್ಮ ಕಾರ್ಯತಂತ್ರದ ಪಾಲುದಾರಿಕೆಯನ್ನು ಮತ್ತಷ್ಟು ಗಟ್ಟಿಗೊಳಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಮುಂಬರುವ ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ ಸಹಕಾರದ ಹೊಸ ಮಾರ್ಗಗಳನ್ನು ತೆರೆಯುತ್ತದೆ ಎಂಬ ವಿಶ್ವಾಸ ನನಗಿದೆ.
ಮತ್ತೊಮ್ಮೆ, ನಿಮ್ಮ ಭೇಟಿ ಮತ್ತು ನಿಮ್ಮ ಆತ್ಮೀಯ ಸ್ನೇಹಕ್ಕಾಗಿ ನನ್ನ ಹೃತ್ಪೂರ್ವಕ ಕೃತಜ್ಞತೆಯನ್ನು ತಿಳಿಸುತ್ತೇನೆ.
ತುಂಬಾ ಧನ್ಯವಾದಗಳು.
"ಮುಯಿತೋ ಒಬ್ರಿಗೇಡೋ (ಮತ್ತೊಮ್ಮೆ ಎಲ್ಲರಿಗೂ ಧನ್ಯವಾದಗಳು)!"
ಹಕ್ಕುಸ್ವಾಮ್ಯ: ಇದು ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಭಾಷಣದ ಅನುವಾದ. ಮೂಲ ಭಾಷಣವನ್ನು ಹಿಂದಿಯಲ್ಲಿ ಮಾಡಲಾಗಿದೆ.

Prime Minister's Office
English Translation of Press Statement by the Prime Minister during the Joint Press Statement with the President of Brazil
21 FEB 2026 2:33PM by PIB Delhi
Your Excellency President Lula,
Distinguished delegates from both countries,
Friends from the media,
Greetings!
"Boa tarde!”
It gives me immense pleasure to welcome President Lula and his delegation to India.
I warmly welcome you to India with the same spirit of friendship and hospitality with which you had graciously received me in Brazil last year. It is a matter of happiness for me.
India-Brazil relations have long benefited from President Lula’s vision and inspiring leadership. Over the past few years, I have had the privilege of meeting him on several occasions. On each such interaction, I have personally experienced his deep friendship and abiding trust towards India.
President Lula’s visit has also added distinction to the historic AI Impact Summit and infused new momentum into our strategic partnership. I express my sincere appreciation to him for his friendship and for his commitment to the relations between our two countries.
Friends,
In our discussions today, we deliberated on advancing cooperation across all sectors, guided by our shared purpose and shared aspirations.
Brazil is India’s largest trading partner in Latin America. We are committed to taking our bilateral trade beyond twenty billion dollars over the next five years. Our trade is not merely a matter of numbers, it is a reflection of mutual trust. The large business delegation accompanying President Lula is a testament to this confidence.
The expansion of the India-MERCOSUR Trade Agreement will further strengthen our economic cooperation. Collaboration in the fields of technology and innovation holds significance not only for our two countries, but also for the entire Global South.
I am pleased that we are working towards establishing a Centre of Excellence for Digital Public Infrastructure in Brazil. We are also prioritising cooperation in areas such as Artificial Intelligence, supercomputers, semiconductors, and blockchain.
Both our countries firmly believe that "technology must be inclusive and must serve as a bridge for shared progress.”
Energy cooperation has been a strong pillar of our partnership. Alongside hydrocarbons, we are further accelerating collaboration in renewable energy, ethanol blending, sustainable aviation fuel, and several other emerging areas. Brazil’s active participation in the Global Biofuels Alliance reflects our shared commitment to a green and sustainable future.
Brazil has also proposed to co-chair the Coalition for Disaster Resilient Infrastructure. I commend President Lula for this initiative. Brazil’s extensive experience in this domain will make a significant contribution to further strengthening the CDRI.
The agreement reached on critical minerals and rare earths marks a significant step towards building resilient supply chains.
Our cooperation in the defence sector is also steadily expanding. It stands as a strong example of mutual trust and strategic alignment between our two countries. We will continue to further strengthen this mutually beneficial partnership in the years ahead.
We are giving new dimensions to our partnership in the fields of agriculture and animal husbandry, aligned with the needs of the future. Cooperation in areas such as climate-resilient agriculture, precision farming, and bio-fertilisers will further strengthen food security in both our countries.
The establishment of a Centre of Excellence in Brazil for oilseeds, pulses, and integrated farming will be an important initiative in this direction.
There are immense possibilities for cooperation in the fields of health and pharmaceuticals as well. We will work towards enhancing the supply of affordable and quality medicines from India to Brazil. At the same time, efforts will be made to further promote Ayurveda and traditional systems of medicine in Brazil, with a view to advancing holistic healthcare.
Friends,
On the global stage, the partnership between India and Brazil has been strong and impactful. As vibrant democracies, we will continue to advance the priorities and aspirations of the Global South.
"When India and Brazil work together the voice of Global South becomes stronger and more confident.”
We firmly believe that every challenge must be resolved through dialogue and diplomacy. India and Brazil are united in the view that terrorism and those who support it are enemies of humanity. We also agree that reform of global institutions is essential to effectively address the challenges of our times. We will continue to work together in this direction.
Excellency,
I am confident that your visit will further deepen our strategic partnership and open new avenues of cooperation in the years to come.
Once again, I express my heartfelt appreciation for your visit and for your deep friendship.
Thank you very much.
"Muito obrigado!”
DISCLAIMER: This is the approximate translation of Prime Minister's address. Original address was delivered in Hindi.