ಗೃಹ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಚಿವಾಲಯ
ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಮತ್ತು ಸಹಕಾರ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಅವರು ಅಸ್ಸಾಂನ ಕಾಮರೂಪದಲ್ಲಿ 10ನೇ ಬೆಟಾಲಿಯನ್ ಅಸ್ಸಾಂ ಪೊಲೀಸ್ ಪ್ರಧಾನ ಕಚೇರಿಯ ಶಿಲಾನ್ಯಾಸ ನೆರವೇರಿಸಿ ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಸಭೆಯನ್ನುದ್ದೇಶಿಸಿ ಮಾತನಾಡಿದರು
ವಿರೋಧ ಪಕ್ಷವು ಅಸ್ಸಾಂನಲ್ಲಿ ಜಾತಿ (ಸಮುದಾಯ), ಮತಿ (ಭೂಮಿ) ಮತ್ತು ಭೇತಿ (ಸಾಂಸ್ಕೃತಿಕ ಅಡಿಪಾಯ) ಎಂಬ ಮೂರನ್ನೂ ಹಾನಿಗೊಳಿಸಿದೆ
ವಿರೋಧ ಪಕ್ಷವು ಲಚಿತ್ ಬೋರ್ಫುಕನ್ ಜಿ ಅವರಿಗೆ ಅರ್ಹವಾದ ಮನ್ನಣೆಯನ್ನು ನೀಡಲಿಲ್ಲ, ಆದರೆ ನಮ್ಮ ಸರ್ಕಾರದ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ, ದೇಶದ ಪ್ರತಿಯೊಂದು ಮಗುವೂ ಈಗ ಲಚಿತ್ ಬೋರ್ಫುಕನ್ ಅವರ ಧೈರ್ಯದ ಬಗ್ಗೆ ತಿಳಿದಿದೆ
ವಿರೋಧ ಪಕ್ಷವು ಈಶಾನ್ಯವನ್ನು ಬಹುತೇಕ ಕೈಬಿಟ್ಟಿತು, ಆದರೆ ನಮ್ಮ ಸರ್ಕಾರ ಈಶಾನ್ಯವನ್ನು ಆದ್ಯತೆಯಾಗಿ ಪರಿಗಣಿಸುತ್ತದೆ
ಮುಂದಿನ ಐದು ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ, ಅಸ್ಸಾಂ ಪೂರ್ವ ಭಾರತ ಮತ್ತು ಇಡೀ ಈಶಾನ್ಯದ ಕೈಗಾರಿಕಾ ಕೇಂದ್ರವಾಗಲಿದೆ
ಒಂದು ಕಾಲದಲ್ಲಿ ರಸ್ತೆಗಳನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸುವುದು ಕಷ್ಟಕರವಾಗಿದ್ದ ಮೋರನ್‌ನಲ್ಲಿ, ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಅಲ್ಲಿನ ಹೆದ್ದಾರಿಯಲ್ಲಿ ವಾಯುಪಡೆಯ ವಿಮಾನವನ್ನು ಇಳಿಸುವ ಮೂಲಕ ಇಡೀ ಜಗತ್ತನ್ನು ಬೆರಗುಗೊಳಿಸಿದರು
ನಮ್ಮ ಸರ್ಕಾರದ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ, ದೇಶವು ನಕ್ಸಲಿಸಂನಿಂದ ಮುಕ್ತವಾಗುತ್ತಿದೆ, ಮತ್ತು ಅದೇ ರೀತಿಯಲ್ಲಿ, ಅಸ್ಸಾಂ ಮತ್ತು ಇಡೀ ರಾಷ್ಟ್ರವು ಸಹ ನುಸುಳುಕೋರರಿಂದ ಮುಕ್ತವಾಗಲಿದೆ
ನಮ್ಮ ಪಕ್ಷ ಮಾತ್ರ ನುಸುಳುಕೋರರಿಂದ, ಹಿಂಸಾಚಾರದಿಂದ, ನಿರುದ್ಯೋಗದಿಂದ ಮುಕ್ತವಾದ ಮತ್ತು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯಿಂದ ನಡೆಸಲ್ಪಡುವ ಅಸ್ಸಾಂ ಅನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸಬಹುದು
‘ಕಚ್ ಅಥವಾ ಗುವಾಹಟಿ - ನಮ್ಮ ರಾಷ್ಟ್ರ, ನಮ್ಮ ಭೂಮಿ’ ಎಂಬ ಸಂಕಲ್ಪದೊಂದಿಗೆ, ನಮ್ಮ ಪಕ್ಷವು ದೇಶದಲ್ಲಿ ಮತ್ತು ಅಸ್ಸಾಂನಲ್ಲಿ ಜನಸಂಖ್ಯಾ ಬಿಕ್ಕಟ್ಟಿನ ವಿರುದ್ಧ ದೃಢವಾಗಿದೆ
21 FEB 2026 5:49PM by PIB Bengaluru
ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಮತ್ತು ಸಹಕಾರ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಅವರು ಇಂದು ಅಸ್ಸಾಂನ ಕಾಮರೂಪದಲ್ಲಿ ಅಸ್ಸಾಂ ಪೊಲೀಸ್‌ನ 10ನೇ ಬೆಟಾಲಿಯನ್ ಪ್ರಧಾನ ಕಚೇರಿಗೆ ಶಿಲಾನ್ಯಾಸ ನೆರವೇರಿಸಿ ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಸಭೆಯನ್ನುದ್ದೇಶಿಸಿ ಮಾತನಾಡಿದರು. ಈ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ, ಅಸ್ಸಾಂ ರಾಜ್ಯಪಾಲ ಶ್ರೀ ಲಕ್ಷ್ಮಣ್ ಪ್ರಸಾದ್ ಆಚಾರ್ಯ, ಮುಖ್ಯಮಂತ್ರಿ ಡಾ. ಹಿಮಂತ ಬಿಸ್ವಾ ಶರ್ಮಾ, ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ ಮತ್ತು ಹಲವಾರು ಗಣ್ಯರು ಉಪಸ್ಥಿತರಿದ್ದರು.
ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದಲ್ಲಿ ಭಾಷಣ ಮಾಡಿದ, ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಸಚಿವ ಮತ್ತು ಸಹಕಾರ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಅವರು, ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಅಸ್ಸಾಂ ಅನ್ನು ಪ್ರತಿಯೊಂದು ವಲಯದಲ್ಲೂ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸಿದ್ದಾರೆ ಮತ್ತು ಮುಂದಿನ ಐದು ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ, ಅಸ್ಸಾಂ ಪೂರ್ವ ಮತ್ತು ಈಶಾನ್ಯ ಭಾರತದ ಕೈಗಾರಿಕಾ ಕೇಂದ್ರವಾಗಲಿದೆ ಎಂದು ಹೇಳಿದರು.
ವಿರೋಧ ಪಕ್ಷದ ಸರ್ಕಾರದ ಆಳ್ವಿಕೆಯಲ್ಲಿ, ಒಳನುಸುಳುವವರು 174 ಬಿಘಾ ಭೂಮಿಯನ್ನು ಅತಿಕ್ರಮಣ ಮಾಡಿದ್ದರು ಎಂದು ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಹೇಳಿದರು, ಅದನ್ನು ಈಗ ಅಸ್ಸಾಂನ ಪ್ರಸ್ತುತ ಮುಖ್ಯಮಂತ್ರಿ ಡಾ. ಹಿಮಂತ ಬಿಸ್ವಾ ಶರ್ಮಾ ಬಹುತೇಕ ಸ್ವಾಧೀನದಿಂದ ಮುಕ್ತಗೊಳಿಸಿದ್ದಾರೆ ಮತ್ತು ಇಂದಿನ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವನ್ನು ಅಲ್ಲೇ ನಡೆಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ. ಒಳನುಸುಳುವವರು ಆಕ್ರಮಿಸಿಕೊಂಡಿರುವ ಭೂಮಿ, ಗುವಾಹಟಿ, ಅಸ್ಸಾಂ ಮತ್ತು ಇಡೀ ದೇಶಕ್ಕೆ ದೊಡ್ಡ ಬೆದರಿಕೆಯನ್ನು ಒಡ್ಡಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು. ಈ ಒಳನುಸುಳುವವರ ಉಪಸ್ಥಿತಿಯು ಅಸ್ಸಾಂನ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಗೆ ಗಂಭೀರ ಸವಾಲಾಗಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
124 ಬಿಘಾ ಪ್ರದೇಶದಲ್ಲಿ ಹರಡಿರುವ ಈ ಪ್ರಧಾನ ಕಚೇರಿಯು ವಸತಿ ಮತ್ತು ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಯ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯವನ್ನು ಹೊಂದಿದ್ದು, 750 ಪುರುಷ ಮತ್ತು 450 ಮಹಿಳಾ ಅಧಿಕಾರಿಗಳಿಗೆ ಸ್ಥಳಾವಕಾಶ ಕಲ್ಪಿಸಲು ಬ್ಯಾರಕ್‌ಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತದೆ ಎಂದು ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಸಚಿವರು ಹೇಳಿದರು. ಇದರ ಜೊತೆಗೆ, ಒಂದು ಸಣ್ಣ ಆಸ್ಪತ್ರೆ, ತರಬೇತಿ ಕೇಂದ್ರ, ಗುಂಡಿನ ಶ್ರೇಣಿ, ಆಧುನಿಕ ಕಣ್ಗಾವಲು ಕೇಂದ್ರ ಮತ್ತು ಅಸ್ಸಾಂ ಪೊಲೀಸರಿಗಾಗಿ ದೊಡ್ಡ ಕ್ರೀಡಾ ಸಂಕೀರ್ಣವನ್ನು ಸಹ ಅಲ್ಲಿ ನಿರ್ಮಿಸಲಾಗುವುದು. ಭದ್ರತಾ ಸವಾಲುಗಳು ಒಮ್ಮೆ ಹುಟ್ಟಿಕೊಂಡ ಸ್ಥಳದಲ್ಲಿಯೇ, ಆ ಸವಾಲುಗಳನ್ನು ನಿವಾರಿಸುವ ಅಸ್ಸಾಂ ಪೊಲೀಸರ 10 ನೇ ಬೆಟಾಲಿಯನ್ ಅನ್ನು ಈಗ ಸ್ಥಾಪಿಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
ಹಿಂದಿನ ಸರ್ಕಾರದ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ, ಒಳನುಸುಳುವವರು ಈ ಪ್ರದೇಶವನ್ನು ಪ್ರವೇಶಿಸಿ ಅಸ್ಸಾಂನ ಜನಸಂಖ್ಯಾ ಪರಿಸ್ಥಿತಿಯನ್ನು ಅಪಾಯಕಾರಿ ಮಟ್ಟಕ್ಕೆ ತಳ್ಳಿದ್ದರು ಎಂದು ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಹೇಳಿದರು. ಧುಬ್ರಿ, ಬಾರಪೇಟಾ, ಮೋರಿಗಾಂವ್, ದರ್ರಾಂಗ್, ಬೊಂಗೈಗಾಂವ್ ಮತ್ತು ನಾಗಾಂವ್‌ನಂತಹ ಅಸ್ಸಾಂನ ಹಲವಾರು ಪ್ರದೇಶಗಳು ಒಳನುಸುಳುವವರ ಪ್ರಾಬಲ್ಯಕ್ಕೆ ಕಾರಣವಾಗುವುದಕ್ಕೆ ವಿರೋಧ ಪಕ್ಷವು ನೇರ ಹೊಣೆಯಾಗಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು. ವಿರೋಧ ಪಕ್ಷವು ಮಾಡಿದ ತಪ್ಪುಗಳ ಪರಿಣಾಮಗಳಿಂದ ಅಸ್ಸಾಂ ಅನ್ನು ಮುಕ್ತಗೊಳಿಸಲು ನಮ್ಮ ಪಕ್ಷದ ಸರ್ಕಾರ ಕೆಲಸ ಮಾಡುತ್ತದೆ ಎಂದು ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್‌ ಶಾ ಹೇಳಿದರು. ಡಾ. ಹಿಮಂತ ಬಿಸ್ವಾ ಶರ್ಮಾ ಸುಮಾರು 1.45 ಲಕ್ಷ ಬಿಘಾ ಭೂಮಿಯನ್ನು ಒಳನುಸುಳುವವರಿಂದ ಮುಕ್ತಗೊಳಿಸಿದ್ದಾರೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು. ಹಿಮಂತ ಬಿಸ್ವಾ ಶರ್ಮಾ ಜಿ ಅಸ್ಸಾಂನಲ್ಲಿ 1.4 ಲಕ್ಷಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಜನರಿಗೆ ಸರ್ಕಾರಿ ಉದ್ಯೋಗಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸಿದ್ದಾರೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು. ಮುಂದಿನ ಐದು ವರ್ಷಗಳಿಗೂ ನಮ್ಮ ಸರ್ಕಾರ ಮತ್ತೆ ರಚನೆಯಾದರೆ, ಅವರು ಪ್ರತಿಯೊಬ್ಬ ಒಳನುಸುಳುವವರನ್ನು ಗುರುತಿಸಿ ದೇಶದಿಂದ ಗಡೀಪಾರು ಮಾಡುತ್ತಾರೆ ಎಂದು ಶ್ರೀ ಶಾ ಹೇಳಿದರು.
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ದೇಶದ ಭೂಮಿಯನ್ನು ಒಳನುಸುಳುವವರಿಂದ ಮುಕ್ತಗೊಳಿಸುವ ಧೈರ್ಯ, ದೃಢನಿಶ್ಚಯ ಮತ್ತು ದೃಢ ಸಂಕಲ್ಪವನ್ನು ಹೊಂದಿದ್ದಾರೆ ಎಂದು ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಸಚಿವರು ಹೇಳಿದರು. ನುಸುಳುಕೋರರನ್ನು ತೆಗೆದುಹಾಕಲು ರಾಜ್ಯ ಸರ್ಕಾರದ ಬೆಂಬಲ ಅತ್ಯಗತ್ಯ. ವಿರೋಧ ಪಕ್ಷ ಅಧಿಕಾರಕ್ಕೆ ಬಂದರೆ ಅದು ಎಂದಿಗೂ ಸಾಧ್ಯವಿಲ್ಲ. ನುಸುಳುಕೋರರು ವಿರೋಧ ಪಕ್ಷಕ್ಕೆ ಮತಬ್ಯಾಂಕ್ ಆಗಿದ್ದಾರೆ ಎಂದು ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್‌ ಶಾ ಆರೋಪಿಸಿದರು. ನಮ್ಮ ಪಕ್ಷದ ಸರ್ಕಾರ ರಚನೆಯಾದ ನಂತರ, ಮುಂದಿನ ಐದು ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ ಅವರು ಮತದಾರರ ಪಟ್ಟಿಯಿಂದ ಮಾತ್ರವಲ್ಲದೇ ದೇಶದಿಂದಲೇ ನುಸುಳುಕೋರರನ್ನು ತೆಗೆದುಹಾಕುತ್ತಾರೆ ಎಂದು ಹೇಳಿದರು.
ಚುನಾವಣಾ ಆಯೋಗವು SIR ಅನ್ನು ನಡೆಸುತ್ತಿದೆ ಏಕೆಂದರೆ ಈ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಯು ನುಸುಳುಕೋರರನ್ನು ಗುರುತಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ ಎಂದು ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಹೇಳಿದರು. ವಿರೋಧ ಪಕ್ಷದ ನಾಯಕರು ಇದರ ವಿರುದ್ಧ ಆಂದೋಲನವನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿದ್ದಾರೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು. ದೇಶವು ಖಂಡಿತವಾಗಿಯೂ ನುಸುಳುಕೋರರಿಂದ ಮುಕ್ತವಾಗಲಿದೆ. ನಮ್ಮ ಸರ್ಕಾರದ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ, ದೇಶವು ನಕ್ಸಲಿಸಂನಿಂದ ಮುಕ್ತವಾಗುತ್ತಿದೆ ಮತ್ತು ಅದೇ ರೀತಿಯಲ್ಲಿ, ಅಸ್ಸಾಂ ಮತ್ತು ಇಡೀ ರಾಷ್ಟ್ರವು ನುಸುಳುಕೋರರಿಂದ ಮುಕ್ತವಾಗುತ್ತದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
ಒಳನುಸುಳುವವರನ್ನು ಪ್ರವೇಶಿಸಲು ಅವಕಾಶ ನೀಡುವ ಮೂಲಕ, ವಿರೋಧ ಪಕ್ಷವು ಅಸ್ಸಾಂನ ಫಲವತ್ತಾದ ಭೂಮಿಯನ್ನು ಅವರಿಗೆ ಹಸ್ತಾಂತರಿಸಿತು, ಇದು ಅಸ್ಸಾಮಿ ಸಮುದಾಯದ ಗುರುತಿಗೆ ಹಾನಿ ಮಾಡಿತು ಮತ್ತು ಅದರ ಸಾಂಸ್ಕೃತಿಕ ಪರಂಪರೆಯನ್ನು ಅಪಾಯಕ್ಕೆ ಸಿಲುಕಿಸಿತು ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು. ವಿರೋಧ ಪಕ್ಷವು ಜಾತಿ (ಸಮುದಾಯ), ಮತಿ (ಭೂಮಿ) ಮತ್ತು ಭೇತಿ (ಸಾಂಸ್ಕೃತಿಕ ಅಡಿಪಾಯ) ಮೂರನ್ನೂ ಹಾನಿಗೊಳಿಸಿದೆ ಎಂದು ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್‌ ಶಾ ಹೇಳಿದರು.
ವಿರೋಧ ಪಕ್ಷ ದಶಕಗಳ ಆಳ್ವಿಕೆಯಲ್ಲಿ, ಲಚಿತ್ ಬೋರ್ಫುಕನ್‌ಗೆ ಹೆಚ್ಚು ಆದ್ಯತೆ ನೀಡಿಲ್ಲ. ಆದರೆ ಇಂದು ಗುಜರಾತ್‌ನಿಂದ ಕಾಮಾಕ್ಯ ಮತ್ತು ಕಾಶ್ಮೀರದಿಂದ ಕನ್ಯಾಕುಮಾರಿಯವರೆಗೆ ಪ್ರತಿಯೊಂದು ಮಗುವೂ ಧೈರ್ಯಶಾಲಿ ಲಚಿತ್ ಬೋರ್ಫುಕನ್ ಅನ್ನು ತಿಳಿದಿದೆ ಮತ್ತು ಇದು ಪ್ರಧಾನಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿಯವರಿಂದ ಸಾಧ್ಯವಾಗಿದೆ ಎಂದು ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಸಚಿವರು ಮತ್ತು ಸಹಕಾರ ಸಚಿವರು ಹೇಳಿದರು. ಮೋದಿ ಸರ್ಕಾರವು ಅಸ್ಸಾಂನ ಸಂಸ್ಕೃತಿಯನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸಲು ಕೆಲಸ ಮಾಡಿದೆ ಮತ್ತು ಅಸ್ಸಾಂನ ಜನರನ್ನು ಪದ್ಮ ಪ್ರಶಸ್ತಿಗಳೊಂದಿಗೆ ಗೌರವಿಸಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು. ಡಾ. ಭೂಪೇನ್ ಹಜಾರಿಕಾ ಮತ್ತು ಗೋಪಿನಾಥ್ ಜಿ ಅವರಿಗೆ ಭಾರತ ರತ್ನವನ್ನು ನೀಡಿದ್ದು ನಮ್ಮ ಪಕ್ಷದ ಸರ್ಕಾರವು ಅಸ್ಸಾಮಿಯರಿಗೆ ನೀಡುವ ಗೌರವವಾಗಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
ನಮ್ಮ ಪಕ್ಷದ ನೇತೃತ್ವದ ಅಸ್ಸಾಂ ಸರ್ಕಾರ ಕಳೆದ 10 ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ ರಾಜ್ಯದಲ್ಲಿ ಕಾನೂನು ಮತ್ತು ಸುವ್ಯವಸ್ಥೆಯನ್ನು ಸುಧಾರಿಸಲು ವ್ಯಾಪಕವಾದ ಕೆಲಸವನ್ನು ಕೈಗೊಂಡಿದೆ ಎಂದು ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಹೇಳಿದರು. ವಿರೋಧ ಪಕ್ಷವು ಯಾವಾಗಲೂ ಈಶಾನ್ಯದ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯನ್ನು ಕೈಬಿಟ್ಟಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು. ಕಳೆದ 11 ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ ಪ್ರಧಾನಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಈಶಾನ್ಯಕ್ಕೆ 80 ಬಾರಿ ಭೇಟಿ ನೀಡಿದ್ದಾರೆ, ಈಶಾನ್ಯವು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಮತ್ತು ಅವರ ಸರ್ಕಾರಕ್ಕೆ ಆದ್ಯತೆಯಾಗಿದೆ ಎಂಬುದನ್ನು ಶ್ರುತಪಡಿಸಿದ್ದಾರೆ ಎಂದು ಹೇಳಿದರು.
ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಸಚಿವರು ಮತ್ತು ಸಹಕಾರ ಸಚಿವರು ಅಸ್ಸಾಂ ಅನ್ನು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸಲು ಸರ್ಕಾರ ಹಲವಾರು ಕ್ರಮಗಳನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಂಡಿದೆ ಎಂದು ಹೇಳಿದರು. ಲಕ್ಷಾಂತರ ಮಹಿಳೆಯರು ಸ್ವಸಹಾಯ ಗುಂಪುಗಳೊಂದಿಗೆ ಸಂಪರ್ಕ ಹೊಂದಿದ್ದಾರೆ, 2.5 ಲಕ್ಷ ಭೂರಹಿತ ಸ್ಥಳೀಯ ಜನರಿಗೆ ಭೂ ಹಕ್ಕುಗಳನ್ನು ನೀಡಲಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ಚಹಾ ತೋಟದ ಕೆಲಸಗಾರರಿಗೆ ವಿಶೇಷ ಯೋಜನೆಗಳನ್ನು ಪರಿಚಯಿಸಲಾಗಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು. ಫೆಬ್ರವರಿ 14 ರಂದು, ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ರಾಜ್ಯದ ಹೆದ್ದಾರಿಯಲ್ಲಿ ವಾಯುಪಡೆಯ ವಿಮಾನವನ್ನು ಇಳಿಸುವ ಮೂಲಕ ಅಸ್ಸಾಂ ಬದಲಾಗುತ್ತಿದೆ ಎಂಬುದನ್ನು ಪ್ರದರ್ಶಿಸಿದರು ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
1983ರ ಐಎಂಡಿಟಿ ಕಾಯ್ದೆಯನ್ನು ಅಸ್ಸಾಂನಲ್ಲಿ ವಿರೋಧ ಪಕ್ಷವು ಅಂಗೀಕರಿಸಿದೆ ಎಂದು ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಹೇಳಿದರು. ಅಸ್ಸಾಂನ ಭೂಮಿಯನ್ನು ನುಸುಳುಕೋರರಿಂದ ಮುಕ್ತಗೊಳಿಸುವವರೆಗೆ, ರಾಜ್ಯವು ಸುರಕ್ಷಿತವಾಗಿರಲು ಸಾಧ್ಯವಿಲ್ಲ ಮತ್ತು ಅದರ ಸಂಸ್ಕೃತಿ, ಭಾಷೆ ಮತ್ತು ಸಾಹಿತ್ಯವನ್ನು ಸಹ ರಕ್ಷಿಸಲು ಸಾಧ್ಯವಿಲ್ಲ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು. ವಿರೋಧ ಪಕ್ಷವು ಅಸ್ಸಾಂನ ಹಿತಾಸಕ್ತಿಗಳು, ಸಂಸ್ಕೃತಿ ಅಥವಾ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಗಾಗಿ ಏನನ್ನೂ ಮಾಡಿಲ್ಲ ಎಂದು ಹೇಳಿದರು. ಅಸ್ಸಾಂನಲ್ಲಿ ₹27,000 ಕೋಟಿ ಮೌಲ್ಯದ ಸೆಮಿಕಂಡಕ್ಟರ್ ಸ್ಥಾವರವು ಬರುತ್ತಿದೆ ಎಂದು ಅಮಿತ್‌ ಶಾ ಹೇಳಿದರು. ಅಸ್ಸಾಂನ ಮಕ್ಕಳು ಮತ್ತು ಯುವಕರಿಗಾಗಿ ಹೊಸ ಕೋರ್ಸ್‌ಗಳನ್ನು ರಚಿಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ, ಶಿಕ್ಷಣ ಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲಿ ಪರಿವರ್ತನಾತ್ಮಕ ಬದಲಾವಣೆಗಳು ನಡೆಯುತ್ತಿವೆ ಮತ್ತು ಅಸ್ಸಾಂ ಸರ್ಕಾರವು ಉದ್ಯೋಗ ಸೃಷ್ಟಿಸಲು ಹಲವಾರು ಯೋಜನೆಗಳನ್ನು ಪರಿಚಯಿಸಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
ದಂಗೆ, ಬಡತನ ಮತ್ತು ನಿರುದ್ಯೋಗ ಮುಕ್ತ ಮತ್ತು ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಹೊಂದಿದ ಮತ್ತು ಪ್ರವಾಹ ಮುಕ್ತ ಅಸ್ಸಾಂ ಅನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸಲು ನಮ್ಮ ಪಕ್ಷದ ಸರ್ಕಾರವನ್ನು ಮತ್ತೆ ರಚಿಸಬೇಕು ಎಂದು ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಸಚಿವರಾದ ಅಮಿತ್‌ ಶಾ ಹೇಳಿದರು.

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah lays the foundation stone of the headquarters of 10th Battalion of the Assam Police in Kamrup, Assam, and addressed a public gathering
The opposition party damaged all three in Assam — jati (community), mati (land), and bheti (cultural foundation)
The Opposition party didn’t give Lachit Borphukan Ji the recognition he deserved, whereas under our government, every child in the country is now aware of the bravery of Lachit Borphukan
The Opposition party left the North-East to its fate, whereas our government considers the North-East a priority
In the next five years, Assam is set to become the industrial hub of eastern India and the entire North-East
In Moran, where even building roads was once difficult, Prime Minister Shri Narendra Modi astonished the entire world by landing an Air Force aircraft on the highway there
Under our government, the country is becoming free from Naxalism, and in the same way, Assam and the entire nation will also become free from infiltrators
Only our party can build an Assam that is free from infiltrators, free from violence, free from unemployment, and driven by development
With the resolve of ‘Kutch or Guwahati — our nation, our land’, our party stands firmly against the demographic crisis in the country and in Assam
21 FEB 2026 5:49PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah today laid the foundation stone of the headquarters of 10th Battalion of the Assam Police in Kamrup, Assam, and addressed a public gathering. On this occasion, Assam Governor Shri Lakshman Prasad Acharya, Chief Minister Dr. Himanta Biswa Sarma, Union Home Secretary and several distinguished dignitaries were present.
In his address, Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah said that Prime Minister Shri Narendra Modi has developed Assam in every sector and in the next five years, Assam will become the industrial hub of eastern and North-Eastern India.
Shri Amit Shah said that during the rule of the opposition party’s government, infiltrators had encroached upon 174 bighas of land, which has now been freed from their possession by the present Chief Minister of Assam, Dr. Himanta Biswa Sarma, and today’s programme is being held on that very land. He stated that the land occupied by infiltrators had posed a major threat to Guwahati, Assam, and the entire country. He added that the presence of these infiltrators was a serious challenge to the development of Assam.
Union Home Minister said that this headquarters, spread over an area of 124 bighas, will have residential and operational infrastructure, with barracks to accommodate 750 male and 450 female officers. In addition, a small hospital, a training centre, a firing range, a modern surveillance centre and a large sports complex for the Assam Police will also be constructed there. He said that at the very place from where security challenges had once emerged, the 10th Battalion of the Assam Police — which will eliminate those challenges — is now being established.
Shri Amit Shah said that during the tenure of the previous government, infiltrators had entered the region and pushed Assam’s demographic situation to a dangerous level. He said that the opposition party bears direct responsibility for several areas of Assam — such as Dhubri, Barpeta, Morigaon, Darrang, Bongaigaon, and Nagaon — becoming infiltrator-dominated. Shri Shah said that the our party’s government will work to free Assam from the consequences of the wrongs committed by the opposition party. He said that Dr. Himanta Biswa Sarma has freed nearly 1.45 lakh bighas of land from infiltrators. He added that Himanta Biswa Sarma Ji has provided government jobs to more than 1.4 lakh people in Assam without corruption. Shri Shah said that if their government is formed again in the next five years, they will identify and deport every infiltrator from the country.
Union Home Minister said that Prime Minister Shri Narendra Modi possesses the courage, determination, and firm resolve to free the country’s land from infiltrators. He stated that the support of the state government is essential to remove infiltrators, which would never be possible if the opposition party comes to power. Shri Shah alleged that infiltrators have become a vote bank for the opposition party. He added that once our party’s government is formed, within the next five years they will remove infiltrators not only from the electoral rolls but also from the country.
Shri Amit Shah said that the Election Commission is conducting the SIR because the process will help identify infiltrators. He stated that the Leader of the Opposition has launched an agitation against it. He said that the country will certainly be freed from infiltrators. He said, under our government, the country is becoming free from Naxalism, and in the same way, Assam and the entire nation will also become free from infiltrators. He said that by allowing infiltrators to enter, the opposition party handed over Assam’s fertile land to them, which harmed the identity of the Assamese community and also put its cultural heritage at risk. Shri Shah stated that the opposition party damaged all three — Jati (community), mati (land), and bheti (cultural foundation).
Union Home Minister and Minister of Cooperation said that during decades of rule by the opposition party, Lachit Borphukan was largely unknown, but today every child — from Gujarat to Kamakhya and from Kashmir to Kanyakumari — knows the brave Lachit Borphukan, and this has been made possible by Prime Minister Shri Narendra Modi. He said that Modi government has worked to promote Assam’s culture and honoured the people of Assam with Padma awards. He added that it was also our party’s government that conferred the Bharat Ratna upon Dr. Bhupen Hazarika and Gopinath Ji.
Shri Amit Shah said that the Assam government led by our party has undertaken extensive work over the past 10 years to improve law and order in the state. He said that the opposition party had always left the North-East to its fate. He added that Prime Minister Shri Narendra Modi has visited the North-East 80 times in the past 11 years, demonstrating that the North-East is a priority for Prime Minister Shri Narendra Modi and their government.
Union Home Minister and Minister of Cooperation said that the government has taken several steps to develop Assam. He stated that lakhs of women have been connected with self-help groups, land rights have been granted to 2.5 lakh landless indigenous people, and special schemes have been introduced for tea garden workers. He said that on 14 February, Prime Minister Shri Narendra Modi demonstrated that Assam is changing by landing an Air Force aircraft on a highway in the state.
Shri Amit Shah said that the IMDT Act of 1983 was passed in Assam by the opposition party with the sole objective of facilitating infiltrators. He stated that until Assam’s land is freed from infiltrators, the state cannot remain secure, and its culture, language, and literature also cannot be protected. He alleged that the opposition party did nothing for Assam’s interests, culture, or development. Shri Shah said that a semiconductor plant worth ₹27,000 crore is coming up in Assam. He added that new courses are being created for the children and youth of Assam, transformative changes are taking place in the education sector, and the Assam government has introduced several schemes to generate employment.
Union Home Minister said that to build an Assam free from insurgency, poverty, and unemployment — and one that is developed and flood-free — our party’s government should be formed again.