Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah lays the foundation stone of the headquarters of 10th Battalion of the Assam Police in Kamrup, Assam, and addressed a public gathering
The opposition party damaged all three in Assam — jati (community), mati (land), and bheti (cultural foundation)
The Opposition party didn’t give Lachit Borphukan Ji the recognition he deserved, whereas under our government, every child in the country is now aware of the bravery of Lachit Borphukan
The Opposition party left the North-East to its fate, whereas our government considers the North-East a priority
In the next five years, Assam is set to become the industrial hub of eastern India and the entire North-East
In Moran, where even building roads was once difficult, Prime Minister Shri Narendra Modi astonished the entire world by landing an Air Force aircraft on the highway there
Under our government, the country is becoming free from Naxalism, and in the same way, Assam and the entire nation will also become free from infiltrators
Only our party can build an Assam that is free from infiltrators, free from violence, free from unemployment, and driven by development
With the resolve of ‘Kutch or Guwahati — our nation, our land’, our party stands firmly against the demographic crisis in the country and in Assam
21 FEB 2026 5:49PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah today laid the foundation stone of the headquarters of 10th Battalion of the Assam Police in Kamrup, Assam, and addressed a public gathering. On this occasion, Assam Governor Shri Lakshman Prasad Acharya, Chief Minister Dr. Himanta Biswa Sarma, Union Home Secretary and several distinguished dignitaries were present.
In his address, Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah said that Prime Minister Shri Narendra Modi has developed Assam in every sector and in the next five years, Assam will become the industrial hub of eastern and North-Eastern India.
Shri Amit Shah said that during the rule of the opposition party’s government, infiltrators had encroached upon 174 bighas of land, which has now been freed from their possession by the present Chief Minister of Assam, Dr. Himanta Biswa Sarma, and today’s programme is being held on that very land. He stated that the land occupied by infiltrators had posed a major threat to Guwahati, Assam, and the entire country. He added that the presence of these infiltrators was a serious challenge to the development of Assam.
Union Home Minister said that this headquarters, spread over an area of 124 bighas, will have residential and operational infrastructure, with barracks to accommodate 750 male and 450 female officers. In addition, a small hospital, a training centre, a firing range, a modern surveillance centre and a large sports complex for the Assam Police will also be constructed there. He said that at the very place from where security challenges had once emerged, the 10th Battalion of the Assam Police — which will eliminate those challenges — is now being established.
Shri Amit Shah said that during the tenure of the previous government, infiltrators had entered the region and pushed Assam’s demographic situation to a dangerous level. He said that the opposition party bears direct responsibility for several areas of Assam — such as Dhubri, Barpeta, Morigaon, Darrang, Bongaigaon, and Nagaon — becoming infiltrator-dominated. Shri Shah said that the our party’s government will work to free Assam from the consequences of the wrongs committed by the opposition party. He said that Dr. Himanta Biswa Sarma has freed nearly 1.45 lakh bighas of land from infiltrators. He added that Himanta Biswa Sarma Ji has provided government jobs to more than 1.4 lakh people in Assam without corruption. Shri Shah said that if their government is formed again in the next five years, they will identify and deport every infiltrator from the country.
Union Home Minister said that Prime Minister Shri Narendra Modi possesses the courage, determination, and firm resolve to free the country’s land from infiltrators. He stated that the support of the state government is essential to remove infiltrators, which would never be possible if the opposition party comes to power. Shri Shah alleged that infiltrators have become a vote bank for the opposition party. He added that once our party’s government is formed, within the next five years they will remove infiltrators not only from the electoral rolls but also from the country.
Shri Amit Shah said that the Election Commission is conducting the SIR because the process will help identify infiltrators. He stated that the Leader of the Opposition has launched an agitation against it. He said that the country will certainly be freed from infiltrators. He said, under our government, the country is becoming free from Naxalism, and in the same way, Assam and the entire nation will also become free from infiltrators. He said that by allowing infiltrators to enter, the opposition party handed over Assam’s fertile land to them, which harmed the identity of the Assamese community and also put its cultural heritage at risk. Shri Shah stated that the opposition party damaged all three — Jati (community), mati (land), and bheti (cultural foundation).
Union Home Minister and Minister of Cooperation said that during decades of rule by the opposition party, Lachit Borphukan was largely unknown, but today every child — from Gujarat to Kamakhya and from Kashmir to Kanyakumari — knows the brave Lachit Borphukan, and this has been made possible by Prime Minister Shri Narendra Modi. He said that Modi government has worked to promote Assam’s culture and honoured the people of Assam with Padma awards. He added that it was also our party’s government that conferred the Bharat Ratna upon Dr. Bhupen Hazarika and Gopinath Ji.
Shri Amit Shah said that the Assam government led by our party has undertaken extensive work over the past 10 years to improve law and order in the state. He said that the opposition party had always left the North-East to its fate. He added that Prime Minister Shri Narendra Modi has visited the North-East 80 times in the past 11 years, demonstrating that the North-East is a priority for Prime Minister Shri Narendra Modi and their government.
Union Home Minister and Minister of Cooperation said that the government has taken several steps to develop Assam. He stated that lakhs of women have been connected with self-help groups, land rights have been granted to 2.5 lakh landless indigenous people, and special schemes have been introduced for tea garden workers. He said that on 14 February, Prime Minister Shri Narendra Modi demonstrated that Assam is changing by landing an Air Force aircraft on a highway in the state.
Shri Amit Shah said that the IMDT Act of 1983 was passed in Assam by the opposition party with the sole objective of facilitating infiltrators. He stated that until Assam’s land is freed from infiltrators, the state cannot remain secure, and its culture, language, and literature also cannot be protected. He alleged that the opposition party did nothing for Assam’s interests, culture, or development. Shri Shah said that a semiconductor plant worth ₹27,000 crore is coming up in Assam. He added that new courses are being created for the children and youth of Assam, transformative changes are taking place in the education sector, and the Assam government has introduced several schemes to generate employment.
Union Home Minister said that to build an Assam free from insurgency, poverty, and unemployment — and one that is developed and flood-free — our party’s government should be formed again.

ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰੀ ਅਤੇ ਸਹਿਕਾਰਤਾ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਅਸਾਮ ਦੇ ਕਾਮਰੂਪ ਵਿੱਚ ਅਸਾਮ ਪੁਲਿਸ ਦੀ 10ਵੀਂ ਬਟਾਲੀਅਨ ਦੇ ਹੈਡਕੁਆਰਟਰ ਦਾ ਨੀਂਹ ਪੱਥਰ ਰੱਖਿਆ ਅਤੇ ਇੱਕ ਜਨਤਕ ਇਕੱਠ ਨੂੰ ਸੰਬੋਧਨ ਕੀਤਾ
ਵਿਰੋਧੀ ਪਾਰਟੀ ਨੇ ਅਸਾਮ ਵਿੱਚ - ਜਾਤੀ (ਭਾਈਚਾਰਾ), ਮਾਟੀ (ਜ਼ਮੀਨ), ਅਤੇ ਭੇਟੀ (ਸੱਭਿਆਚਾਰਕ ਨੀਂਹ) ਤਿੰਨਾਂ ਨੂੰ ਨੁਕਸਾਨ ਪਹੁੰਚਾਇਆ
ਵਿਰੋਧੀ ਪਾਰਟੀ ਨੇ ਲਚਿਤ ਬੋਰਫੂਕਨ ਜੀ ਨੂੰ ਉਹ ਮਾਨਤਾ ਨਹੀਂ ਦਿੱਤੀ ਜਿਸ ਦੇ ਉਹ ਹੱਕਦਾਰ ਸਨ, ਜਦੋਂ ਕਿ ਸਾਡੀ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਅਧੀਨ, ਦੇਸ਼ ਦਾ ਹਰ ਬੱਚਾ ਹੁਣ ਲਚਿਤ ਬੋਰਫੂਕਨ ਦੀ ਬਹਾਦਰੀ ਤੋਂ ਜਾਣੂ ਹੈ।
ਵਿਰੋਧੀ ਧਿਰ ਨੇ ਉੱਤਰ-ਪੂਰਬ ਨੂੰ ਉਸ ਦੀ ਕਿਸਮਤ 'ਤੇ ਛੱਡ ਦਿੱਤਾ, ਜਦੋਂ ਕਿ ਸਾਡੀ ਸਰਕਾਰ ਉੱਤਰ-ਪੂਰਬ ਨੂੰ ਤਰਜੀਹ ਮੰਨਦੀ ਹੈ।
ਅਗਲੇ ਪੰਜ ਵਰ੍ਹਿਆਂ ਵਿੱਚ, ਅਸਾਮ ਪੂਰਬੀ ਭਾਰਤ ਅਤੇ ਪੂਰੇ ਉੱਤਰ-ਪੂਰਬ ਦਾ ਉਦਯੋਗਿਕ ਹੱਬ ਬਣਨ ਵਾਲਾ ਹੈ।
ਮੋਰਾਨ ਵਿੱਚ, ਜਿੱਥੇ ਕਦੇ ਸੜਕਾਂ ਬਣਾਉਣਾ ਵੀ ਮੁਸ਼ਕਲ ਹੁੰਦਾ ਸੀ, ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਉੱਥੇ ਹਾਈਵੇਅ 'ਤੇ ਹਵਾਈ ਸੈਨਾ ਦਾ ਜਹਾਜ਼ ਉਤਾਰ ਕੇ ਪੂਰੀ ਦੁਨੀਆ ਨੂੰ ਹੈਰਾਨ ਕਰ ਦਿੱਤਾ।
ਸਾਡੀ ਸਰਕਾਰ ਵਿੱਚ ਦੇਸ਼ ਨਕਸਲਵਾਦ ਤੋਂ ਮੁਕਤ ਹੋ ਰਿਹਾ ਹੈ, ਅਤੇ ਇਸੇ ਤਰ੍ਹਾਂ, ਅਸਾਮ ਅਤੇ ਪੂਰਾ ਦੇਸ਼ ਵੀ ਘੁਸਪੈਠੀਆਂ ਤੋਂ ਮੁਕਤ ਹੋ ਜਾਵੇਗਾ।
ਸਿਰਫ਼ ਸਾਡੀ ਪਾਰਟੀ ਹੀ ਇੱਕ ਅਜਿਹਾ ਅਸਾਮ ਬਣਾ ਸਕਦੀ ਹੈ ਜੋ ਘੁਸਪੈਠੀਆਂ ਤੋਂ ਮੁਕਤ ਹੋਵੇ, ਹਿੰਸਾ ਤੋਂ ਮੁਕਤ ਹੋਵੇ, ਬੇਰੁਜ਼ਗਾਰੀ ਤੋਂ ਮੁਕਤ ਹੋਵੇ ਅਤੇ ਵਿਕਾਸ ਦੁਆਰਾ ਸੰਚਾਲਿਤ ਹੋਵੇ।
‘ਕੱਛ ਹੋਵੇ ਜਾਂ ਗੁਵਾਹਾਟੀ - ਸਾਡਾ ਦੇਸ਼, ਸਾਡੀ ਧਰਤੀ’ ਦੇ ਸੰਕਲਪ ਨਾਲ, ਸਾਡੀ ਪਾਰਟੀ ਦੇਸ਼ ਅਤੇ ਅਸਾਮ ਵਿੱਚ ਡੇਮੋਗ੍ਰਾਫਿਕ ਸੰਕਟ ਦੇ ਵਿਰੁੱਧ ਮਜ਼ਬੂਤੀ ਨਾਲ ਖੜ੍ਹੀ ਹੈ।
21 FEB 2026 5:49PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰੀ ਅਤੇ ਸਹਿਕਾਰਤਾ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਅੱਜ ਅਸਾਮ ਦੇ ਕਾਮਰੂਪ ਵਿੱਚ ਅਸਾਮ ਪੁਲਿਸ ਦੀ 10ਵੀਂ ਬਟਾਲੀਅਨ ਦੇ ਹੈਡਕੁਆਰਟਰ ਦਾ ਨੀਂਹ ਪੱਥਰ ਰੱਖਿਆ ਅਤੇ ਇੱਕ ਜਨਤਕ ਇਕੱਠ ਨੂੰ ਸੰਬੋਧਨ ਕੀਤਾ। ਇਸ ਮੌਕੇ ਅਸਾਮ ਦੇ ਰਾਜਪਾਲ ਸ਼੍ਰੀ ਲਕਸ਼ਮਣ ਪ੍ਰਸਾਦ ਆਚਾਰੀਆ, ਮੁੱਖ ਮੰਤਰੀ ਡਾ. ਹਿਮੰਤਾਾ ਬਿਸਵਾ ਸਰਮਾ, ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਸਕੱਤਰ ਅਤੇ ਕਈ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਸ਼ਖਸੀਅਤਾਂ ਮੌਜੂਦ ਸਨ।
ਆਪਣੇ ਸੰਬੋਧਨ ਵਿੱਚ, ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰੀ ਅਤੇ ਸਹਿਕਾਰਤਾ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਅਸਾਮ ਨੂੰ ਹਰ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਵਿਕਸਿਤ ਕੀਤਾ ਹੈ ਅਤੇ ਅਗਲੇ ਪੰਜ ਵਰ੍ਹਿਆਂ ਵਿੱਚ, ਅਸਾਮ ਪੂਰਬੀ ਅਤੇ ਉੱਤਰ-ਪੂਰਬੀ ਭਾਰਤ ਦਾ ਉਦਯੋਗਿਕ ਹੱਬ ਬਣ ਜਾਵੇਗਾ।
ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਵਿਰੋਧੀ ਪਾਰਟੀ ਦੀ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਸ਼ਾਸਨ ਦੌਰਾਨ, ਘੁਸਪੈਠੀਆਂ ਨੇ 174 ਬਿਘਾ ਜ਼ਮੀਨ 'ਤੇ ਕਬਜ਼ਾ ਕਰ ਲਿਆ ਸੀ, ਜਿਸ ਨੂੰ ਹੁਣ ਅਸਾਮ ਦੇ ਮੌਜੂਦਾ ਮੁੱਖ ਮੰਤਰੀ ਡਾ. ਹਿਮੰਤਾ ਬਿਸਵਾ ਸਰਮਾ ਨੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਕਬਜ਼ੇ ਤੋਂ ਮੁਕਤ ਕਰਵਾ ਲਿਆ ਹੈ, ਅਤੇ ਅੱਜ ਦਾ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਉਸੇ ਜ਼ਮੀਨ 'ਤੇ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਕਿਹਾ ਕਿ ਘੁਸਪੈਠੀਆਂ ਦੁਆਰਾ ਕਬਜ਼ੇ ਵਾਲੀ ਜ਼ਮੀਨ ਗੁਵਾਹਾਟੀ, ਅਸਾਮ ਅਤੇ ਪੂਰੇ ਦੇਸ਼ ਲਈ ਇੱਕ ਵੱਡਾ ਖ਼ਤਰਾ ਬਣ ਗਈ ਹੈ । ਉਨ੍ਹਾਂ ਅੱਗੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਨ੍ਹਾਂ ਘੁਸਪੈਠੀਆਂ ਦੀ ਮੌਜੂਦਗੀ ਅਸਾਮ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਲਈ ਇੱਕ ਗੰਭੀਰ ਚੁਣੌਤੀ ਹੈ।
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ 124 ਵਿੱਘੇ ਦੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਫੈਲੇ ਇਸ ਹੈੱਡਕੁਆਰਟਰ ਵਿੱਚ ਰਿਹਾਇਸ਼ੀ ਅਤੇ ਓਪਰੇਸ਼ਨਲ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚਾ ਹੋਵੇਗਾ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ 750 ਪੁਰਸ਼ ਅਤੇ 450 ਮਹਿਲਾ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਦੇ ਰਹਿਣ ਲਈ ਬੈਰਕ ਹੋਣਗੇ। ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ, ਇੱਕ ਛੋਟਾ ਹਸਪਤਾਲ, ਇੱਕ ਸਿਖਲਾਈ ਕੇਂਦਰ, ਇੱਕ ਫਾਇਰਿੰਗ ਰੇਂਜ, ਇੱਕ ਆਧੁਨਿਕ ਨਿਗਰਾਨੀ ਕੇਂਦਰ ਅਤੇ ਅਸਾਮ ਪੁਲਿਸ ਲਈ ਇੱਕ ਵੱਡਾ ਖੇਡ ਕੰਪਲੈਕਸ ਵੀ ਉੱਥੇ ਬਣਾਇਆ ਜਾਵੇਗਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਕਿਹਾ ਕਿ ਉਸੇ ਜਗ੍ਹਾ 'ਤੇ ਜਿੱਥੋਂ ਸੁਰੱਖਿਆ ਚੁਣੌਤੀਆਂ ਕਦੇ ਸਾਹਮਣੇ ਆਈਆਂ ਸਨ, ਅਸਾਮ ਪੁਲਿਸ ਦੀ 10ਵੀਂ ਬਟਾਲੀਅਨ ਹੁਣ ਸਥਾਪਿਤ ਕੀਤੀ ਜਾ ਰਹੀ ਹੈ- ਜੋ ਉਨ੍ਹਾਂ ਚੁਣੌਤੀਆਂ ਨੂੰ ਖਤਮ ਕਰੇਗੀ ।
ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਪਿਛਲੀ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਕਾਰਜਕਾਲ ਦੌਰਾਨ, ਘੁਸਪੈਠੀਏ ਇਸ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਦਾਖਲ ਹੋਏ ਸਨ ਅਤੇ ਅਸਾਮ ਦੀ ਡੇਮੋਗ੍ਰਾਫਿਕ ਸਥਿਤੀ ਨੂੰ ਇੱਕ ਖ਼ਤਰਨਾਕ ਪੱਧਰ 'ਤੇ ਪਹੁੰਚਾ ਦਿੱਤਾ ਸੀ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਕਿਹਾ ਕਿ ਅਸਾਮ ਦੇ ਕਈ ਖੇਤਰਾਂ - ਜਿਵੇਂ ਕਿ ਧੁਬਰੀ, ਬਾਰਪੇਟਾ, ਮੋਰੀਗਾਓਂ, ਦਰੰਗ, ਬੋਂਗਾਈਗਾਓਂ ਅਤੇ ਨਾਗਾਓਂ - ਦੇ ਘੁਸਪੈਠੀਆਂ ਦੇ ਪ੍ਰਭਾਵ ਹੇਠ ਆਉਣ ਲਈ ਵਿਰੋਧੀ ਪਾਰਟੀ ਸਿੱਧੇ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਜ਼ਿੰਮੇਵਾਰ ਹੈ। ਸ਼੍ਰੀ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਸਾਡੀ ਪਾਰਟੀ ਦੀ ਸਰਕਾਰ ਅਸਾਮ ਨੂੰ ਵਿਰੋਧੀ ਪਾਰਟੀ ਦੁਆਰਾ ਕੀਤੀਆਂ ਗਲਤੀਆਂ ਦੇ ਨਤੀਜਿਆਂ ਤੋਂ ਮੁਕਤ ਕਰਨ ਲਈ ਕੰਮ ਕਰੇਗੀ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਕਿਹਾ ਕਿ ਡਾ. ਹਿਮੰਤਾ ਬਿਸਵਾ ਸਰਮਾ ਨੇ ਘੁਸਪੈਠੀਆਂ ਤੋਂ ਲਗਭਗ 1.45 ਲੱਖ ਬਿਘੇ ਜ਼ਮੀਨ ਮੁਕਤ ਕਰਵਾਈ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਅੱਗੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਹਿਮੰਤਾ ਬਿਸਵਾ ਸਰਮਾ ਜੀ ਨੇ ਅਸਾਮ ਵਿੱਚ 1.4 ਲੱਖ ਤੋਂ ਵੱਧ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਭ੍ਰਿਸ਼ਟਾਚਾਰ ਤੋਂ ਬਿਨਾਂ ਸਰਕਾਰੀ ਨੌਕਰੀਆਂ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤੀਆਂ ਹਨ। ਸ਼੍ਰੀ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਜੇਕਰ ਅਗਲੇ ਪੰਜ ਵਰ੍ਹਿਆਂ ਵਿੱਚ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਸਰਕਾਰ ਦੁਬਾਰਾ ਬਣੀ ਹੈ, ਤਾਂ ਉਹ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚੋਂ ਹਰ ਘੁਸਪੈਠੀਏ ਦੀ ਪਛਾਣ ਕਰਕੇ ਉਸ ਨੂੰ ਦੇਸ਼ ਨਿਕਾਲਾ ਦੇਣਗੇ।
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਕੋਲ ਦੇਸ਼ ਦੀ ਧਰਤੀ ਨੂੰ ਘੁਸਪੈਠੀਆਂ ਤੋਂ ਮੁਕਤ ਕਰਨ ਦੀ ਹਿੰਮਤ, ਦ੍ਰਿੜਤਾ ਅਤੇ ਦ੍ਰਿੜ ਇਰਾਦਾ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਕਿਹਾ ਕਿ ਘੁਸਪੈਠੀਆਂ ਨੂੰ ਹਟਾਉਣ ਲਈ ਰਾਜ ਸਰਕਾਰ ਦਾ ਸਮਰਥਨ ਜ਼ਰੂਰੀ ਹੈ, ਜੋ ਕਿ ਵਿਰੋਧੀ ਪਾਰਟੀ ਦੀ ਸੱਤਾ ਵਿੱਚ ਆਉਣ 'ਤੇ ਕਦੇ ਵੀ ਸੰਭਵ ਨਹੀਂ ਹੋਵੇਗਾ। ਸ਼੍ਰੀ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਦੋਸ਼ ਲਗਾਇਆ ਕਿ ਘੁਸਪੈਠੀਏ ਵਿਰੋਧੀ ਪਾਰਟੀ ਲਈ ਵੋਟ ਬੈਂਕ ਬਣ ਗਏ ਹਨ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਅੱਗੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਸਾਡੀ ਪਾਰਟੀ ਦੀ ਸਰਕਾਰ ਬਣਨ ਤੋਂ ਬਾਅਦ, ਅਗਲੇ ਪੰਜ ਵਰ੍ਹਿਆਂ ਦੇ ਅੰਦਰ ਉਹ ਘੁਸਪੈਠੀਆਂ ਨੂੰ ਨਾ ਸਿਰਫ਼ ਵੋਟਰ ਸੂਚੀਆਂ ਤੋਂ, ਸਗੋਂ ਦੇਸ਼ ਤੋਂ ਵੀ ਹਟਾ ਦੇਣਗੇ।
ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਚੋਣ ਕਮਿਸ਼ਨ ਐਸਆਈਆਰ ਇਸ ਲਈ ਕਰਵਾ ਰਿਹਾ ਹੈ ਕਿਉਂਕਿ ਇਹ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ਘੁਸਪੈਠੀਆਂ ਦੀ ਪਛਾਣ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਮਦਦ ਕਰੇਗੀ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਕਿਹਾ ਕਿ ਵਿਰੋਧੀ ਧਿਰ ਦੇ ਨੇਤਾ ਨੇ ਇਸ ਵਿਰੁੱਧ ਅੰਦੋਲਨ ਸ਼ੁਰੂ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਕਿਹਾ ਕਿ ਦੇਸ਼ ਨੂੰ ਘੁਸਪੈਠੀਆਂ ਤੋਂ ਜ਼ਰੂਰ ਮੁਕਤ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਕਿਹਾ, ਸਾਡੀ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਅਧੀਨ, ਦੇਸ਼ ਨਕਸਲਵਾਦ ਤੋਂ ਮੁਕਤ ਹੋ ਰਿਹਾ ਹੈ, ਅਤੇ ਇਸੇ ਤਰ੍ਹਾਂ, ਅਸਾਮ ਅਤੇ ਪੂਰਾ ਦੇਸ਼ ਵੀ ਘੁਸਪੈਠੀਆਂ ਤੋਂ ਮੁਕਤ ਹੋ ਜਾਵੇਗਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਕਿਹਾ ਕਿ ਘੁਸਪੈਠੀਆਂ ਨੂੰ ਦਾਖਲ ਹੋਣ ਦੀ ਮਨਜ਼ੂਰੀ ਦੇ ਕੇ, ਵਿਰੋਧੀ ਪਾਰਟੀ ਨੇ ਅਸਾਮ ਦੀ ਉਪਜਾਊ ਜ਼ਮੀਨ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਸੌਂਪ ਦਿੱਤੀ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਅਸਮੀਯਾ ਭਾਈਚਾਰੇ ਦੀ ਪਛਾਣ ਨੂੰ ਨੁਕਸਾਨ ਪਹੁੰਚਿਆ ਅਤੇ ਇਸ ਦੀ ਸੱਭਿਆਚਾਰਕ ਵਿਰਾਸਤ ਨੂੰ ਵੀ ਜੋਖਮ ਵਿੱਚ ਪਾ ਦਿੱਤਾ। ਸ਼੍ਰੀ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਵਿਰੋਧੀ ਪਾਰਟੀ ਨੇ ਜਾਤੀ (ਭਾਈਚਾਰਾ), ਮਾਟੀ (ਜ਼ਮੀਨ), ਅਤੇ ਭੇਟੀ (ਸੱਭਿਆਚਾਰਕ ਨੀਂਹ) ਤਿੰਨਾਂ ਨੂੰ ਨੁਕਸਾਨ ਪਹੁੰਚਾਇਆ ।
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਅਤੇ ਸਹਿਕਾਰਤਾ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਵਿਰੋਧੀ ਪਾਰਟੀ ਦੇ ਦਹਾਕਿਆਂ ਦੇ ਸ਼ਾਸਨ ਦੌਰਾਨ, ਲਚਿਤ ਬੋਰਫੂਕਨ ਨੂੰ ਜ਼ਿਆਦਾਤਰ ਨਹੀਂ ਜਾਣਦੇ ਸਨ, ਲੇਕਿਨ ਅੱਜ ਗੁਜਰਾਤ ਤੋਂ ਕਾਮਾਖਿਆ ਤੱਕ ਅਤੇ ਕਸ਼ਮੀਰ ਤੋਂ ਕੰਨਿਆਕੁਮਾਰੀ ਤੱਕ ਹਰ ਬੱਚਾ ਬਹਾਦਰ ਲਚਿਤ ਬੋਰਫੂਕਨ ਨੂੰ ਜਾਣਦਾ ਹੈ, ਅਤੇ ਇਹ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਦੀ ਵਜ੍ਹਾ ਨਾਲ ਸੰਭਵ ਹੋਇਆ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਕਿਹਾ ਕਿ ਮੋਦੀ ਸਰਕਾਰ ਨੇ ਅਸਾਮ ਦੇ ਸੱਭਿਆਚਾਰ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰਨ ਲਈ ਕੰਮ ਕੀਤਾ ਹੈ ਅਤੇ ਅਸਾਮ ਦੇ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਪਦਮ ਪੁਰਸਕਾਰਾਂ ਨਾਲ ਸਨਮਾਨਿਤ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਅੱਗੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਹ ਸਾਡੀ ਪਾਰਟੀ ਦੀ ਸਰਕਾਰ ਸੀ ਜਿਸ ਨੇ ਡਾ. ਭੂਪੇਨ ਹਜ਼ਾਰਿਕਾ ਅਤੇ ਗੋਪੀਨਾਥ ਜੀ ਨੂੰ ਭਾਰਤ ਰਤਨ ਨਾਲ ਸਨਮਾਨਿਤ ਕੀਤਾ।
ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਸਾਡੀ ਪਾਰਟੀ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਵਾਲੀ ਅਸਾਮ ਸਰਕਾਰ ਨੇ ਪਿਛਲੇ 10 ਵਰ੍ਹਿਆਂ ਵਿੱਚ ਰਾਜ ਵਿੱਚ ਕਾਨੂੰਨ ਵਿਵਸਥਾ ਨੂੰ ਬਿਹਤਰ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਬਹੁਤ ਕੰਮ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਕਿਹਾ ਕਿ ਵਿਰੋਧੀ ਪਾਰਟੀ ਨੇ ਹਮੇਸ਼ਾ ਉੱਤਰ-ਪੂਰਬ ਨੂੰ ਇਸ ਦੇ ਹਾਲ 'ਤੇ ਛੱਡ ਦਿੱਤਾ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਅੱਗੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਪਿਛਲੇ 11 ਵਰ੍ਹਿਆਂ ਵਿੱਚ 80 ਵਾਰ ਉੱਤਰ-ਪੂਰਬ ਦਾ ਦੌਰਾ ਕਰ ਚੁੱਕੇ ਹਨ, ਜੋ ਇਹ ਦਰਸਾਉਂਦਾ ਹੈ ਕਿ ਉੱਤਰ-ਪੂਰਬ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਸਰਕਾਰ ਲਈ ਇੱਕ ਤਰਜੀਹ ਹੈ।
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰੀ ਅਤੇ ਸਹਿਕਾਰਤਾ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਸਰਕਾਰ ਨੇ ਅਸਾਮ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਲਈ ਕਈ ਕਦਮ ਚੁੱਕੇ ਹਨ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਕਿਹਾ ਕਿ ਲੱਖਾਂ ਮਹਿਲਾਵਾਂ ਨੂੰ ਸੈਲਫ-ਹੈਲਪ ਗਰੁੱਪਾਂ ਨਾਲ ਜੋੜਿਆ ਗਿਆ ਹੈ, 2.5 ਲੱਖ ਭੂਮੀਹੀਣ ਮੂਲ ਨਿਵਾਸੀਆਂ ਨੂੰ ਜ਼ਮੀਨ ਦੇ ਅਧਿਕਾਰ ਦਿੱਤੇ ਗਏ ਹਨ, ਅਤੇ ਚਾਹ ਦੇ ਬਾਗਾਂ ਵਿੱਚ ਕੰਮ ਕਰਨ ਵਾਲੇ ਮਜ਼ਦੂਰਾਂ ਲਈ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਯੋਜਨਾਵਾਂ ਸ਼ੁਰੂ ਕੀਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਕਿਹਾ ਕਿ 14 ਫਰਵਰੀ ਨੂੰ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਰਾਜ ਦੇ ਇੱਕ ਹਾਈਵੇਅ 'ਤੇ ਹਵਾਈ ਸੈਨਾ ਦੇ ਜਹਾਜ਼ ਨੂੰ ਉਤਾਰ ਕੇ ਦਿਖਾਇਆ ਕਿ ਅਸਾਮ ਬਦਲ ਰਿਹਾ ਹੈ।
ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ 1983 ਦਾ ਆਈਐਮਡੀਟੀ ਐਕਟ ਅਸਾਮ ਵਿੱਚ ਵਿਰੋਧੀ ਪਾਰਟੀ ਦੁਆਰਾ ਘੁਸਪੈਠੀਆਂ ਨੂੰ ਸਹੂਲਤ ਦੇਣ ਦੇ ਇੱਕੋ ਇੱਕ ਉਦੇਸ਼ ਨਾਲ ਪਾਸ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਸੀ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਕਿਹਾ ਕਿ ਜਦੋਂ ਤੱਕ ਅਸਾਮ ਦੀ ਧਰਤੀ ਘੁਸਪੈਠੀਆਂ ਤੋਂ ਮੁਕਤ ਨਹੀਂ ਹੋ ਜਾਂਦੀ, ਰਾਜ ਸੁਰੱਖਿਅਤ ਨਹੀਂ ਰਹਿ ਸਕਦਾ, ਅਤੇ ਇਸ ਦੀ ਸੰਸਕ੍ਰਿਤੀ, ਭਾਸ਼ਾ ਅਤੇ ਸਾਹਿਤ ਦੀ ਵੀ ਰੱਖਿਆ ਨਹੀਂ ਕੀਤੀ ਜਾ ਸਕਦੀ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੋਸ਼ ਲਗਾਇਆ ਕਿ ਵਿਰੋਧੀ ਪਾਰਟੀ ਨੇ ਅਸਾਮ ਦੇ ਹਿੱਤਾਂ, ਸੱਭਿਆਚਾਰ ਜਾਂ ਵਿਕਾਸ ਲਈ ਕੁਝ ਨਹੀਂ ਕੀਤਾ। ਸ਼੍ਰੀ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਅਸਾਮ ਵਿੱਚ 27,000 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦਾ ਇੱਕ ਸੈਮੀਕੰਡਕਟਰ ਪਲਾਂਟ ਬਣ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਅੱਗੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਅਸਾਮ ਦੇ ਬੱਚਿਆਂ ਅਤੇ ਨੌਜਵਾਨਾਂ ਲਈ ਨਵੇਂ ਕੋਰਸ ਬਣਾਏ ਜਾ ਰਹੇ ਹਨ, ਸਿੱਖਿਆ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਪਰਿਵਰਤਨਸ਼ੀਲ ਬਦਲਾਅ ਹੋ ਰਹੇ ਹਨ, ਅਤੇ ਅਸਾਮ ਸਰਕਾਰ ਨੇ ਰੁਜ਼ਗਾਰ ਪੈਦਾ ਕਰਨ ਲਈ ਕਈ ਯੋਜਨਾਵਾਂ ਸ਼ੁਰੂ ਕੀਤੀਆਂ ਹਨ।
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਅਸਾਮ ਨੂੰ ਅੱਤਵਾਦ, ਗਰੀਬੀ ਅਤੇ ਬੇਰੁਜ਼ਗਾਰੀ ਤੋਂ ਮੁਕਤ ਬਣਾਉਣ ਲਈ - ਅਤੇ ਵਿਕਸਿਤ ਅਤੇ ਹੜ੍ਹ ਮੁਕਤ ਅਸਾਮ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਸਾਡੀ ਪਾਰਟੀ ਦੀ ਸਰਕਾਰ ਦੁਬਾਰਾ ਬਣਨੀ ਚਾਹੀਦੀ ਹੈ।