ગૃહ મંત્રાલય
કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રી અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે આસામના કામરૂપમાં આસામ પોલીસની 10th બટાલિયનના મુખ્યાલયનો શિલાન્યાસ કર્યો અને જનસભાને સંબોધિત કરી
વિપક્ષી પાર્ટીએ આસામમાં ત્રણેય— જાતિ (સમુદાય), માટી (જમીન) અને ભેતી (સાંસ્કૃતિક પાયો) ને નુકસાન પહોંચાડ્યું
વિપક્ષી પાર્ટીએ લચિત બોર્ફુકનજીને જે સન્માન મળવું જોઈતું હતું તે ન આપ્યું, જ્યારે અમારી સરકાર હેઠળ હવે દેશનું દરેક બાળક લચિત બોર્ફુકનની બહાદુરીથી વાકેફ છે
વિપક્ષી પાર્ટીએ ઉત્તર-પૂર્વને તેના નસીબ પર છોડી દીધું હતું, જ્યારે અમારી સરકાર ઉત્તર-પૂર્વને પ્રાથમિકતા માને છે
આગામી પાંચ વર્ષમાં, આસામ પૂર્વ ભારત અને સમગ્ર ઉત્તર-પૂર્વનું ઔદ્યોગિક હબ બનવા જઈ રહ્યું છે
મોરાનમાં, જ્યાં એક સમયે રસ્તા બનાવવા પણ મુશ્કેલ હતા, ત્યાં પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ હાઇવે પર વાયુસેનાના વિમાનને ઉતારીને સમગ્ર વિશ્વને આશ્ચર્યચકિત કરી દીધું
અમારી સરકાર હેઠળ દેશ નક્સલવાદથી મુક્ત થઈ રહ્યો છે અને તેવી જ રીતે આસામ અને સમગ્ર રાષ્ટ્ર પણ ઘૂસણખોરોથી મુક્ત થશે
માત્ર અમારી પાર્ટી જ એવા આસામનું નિર્માણ કરી શકે છે જે ઘૂસણખોરોથી મુક્ત હોય, હિંસાથી મુક્ત હોય, બેરોજગારીથી મુક્ત હોય અને વિકાસ દ્વારા સંચાલિત હોય
‘કચ્છ હોય કે ગુવાહાટી — આપણો દેશ, આપણી જમીન’ ના સંકલ્પ સાથે, અમારી પાર્ટી દેશમાં અને આસામમાં વસ્તી વિષયક સંકટ સામે મક્કમતાથી ઉભી છે
21 FEB 2026 5:49PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રી અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે આજે આસામના કામરૂપમાં આસામ પોલીસની 10th બટાલિયનના મુખ્યાલયનો શિલાન્યાસ કર્યો અને જનસભાને સંબોધિત કરી હતી. આ પ્રસંગે આસામના રાજ્યપાલ શ્રી લક્ષ્મણ પ્રસાદ આચાર્ય, મુખ્યમંત્રી ડૉ. હિમંત બિસ્વા શર્મા, કેન્દ્રીય ગૃહ સચિવ અને અનેક પ્રતિષ્ઠિત મહાનુભાવો ઉપસ્થિત રહ્યા હતા.
પોતાના સંબોધનમાં કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રી અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે કહ્યું કે પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આસામનો દરેક ક્ષેત્રમાં વિકાસ કર્યો છે અને આગામી પાંચ વર્ષમાં આસામ પૂર્વીય અને ઉત્તર-પૂર્વીય ભારતનું ઔદ્યોગિક હબ બનશે.
શ્રી અમિત શાહે કહ્યું કે વિપક્ષી પાર્ટીની સરકારના શાસન દરમિયાન ઘૂસણખોરોએ 174 વીઘા જમીન પર કબજો જમાવ્યો હતો, જેને હવે આસામના વર્તમાન મુખ્યમંત્રી ડૉ. હિમંત બિસ્વા શર્માએ તેમના કબજામાંથી મુક્ત કરી દીધી છે અને આજનો કાર્યક્રમ તે જ જમીન પર યોજાઈ રહ્યો છે. તેમણે જણાવ્યું કે ઘૂસણખોરો દ્વારા કબજે કરાયેલી જમીન ગુવાહાટી, આસામ અને સમગ્ર દેશ માટે મોટો ખતરો બની ગઈ હતી. તેમણે ઉમેર્યું કે આ ઘૂસણખોરોની હાજરી આસામના વિકાસ માટે એક ગંભીર પડકાર હતો.
કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રીએ જણાવ્યું કે 124 વીઘા વિસ્તારમાં ફેલાયેલા આ મુખ્યાલયમાં રહેણાંક અને ઓપરેશનલ ઈન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર હશે, જેમાં 750 પુરૂષ અને 450 મહિલા અધિકારીઓ માટે બેરેક હશે. આ ઉપરાંત ત્યાં આસામ પોલીસ માટે એક નાની હોસ્પિટલ, તાલીમ કેન્દ્ર, ફાયરિંગ રેન્જ, આધુનિક સર્વેલન્સ સેન્ટર અને મોટું સ્પોર્ટ્સ કોમ્પ્લેક્સ પણ બનાવવામાં આવશે. તેમણે કહ્યું કે જે જગ્યાએથી એક સમયે સુરક્ષાના પડકારો ઉભા થયા હતા, ત્યાં જ હવે આસામ પોલીસની 10th બટાલિયન — જે તે પડકારોને ખતમ કરશે — તેની સ્થાપના કરવામાં આવી રહી છે.
શ્રી અમિત શાહે કહ્યું કે અગાઉની સરકારના કાર્યકાળ દરમિયાન ઘૂસણખોરોએ આ ક્ષેત્રમાં પ્રવેશ કર્યો હતો અને આસામની વસ્તી વિષયક સ્થિતિને ખતરનાક સ્તરે ધકેલી દીધી હતી. તેમણે કહ્યું કે આસામના કેટલાક વિસ્તારો — જેમ કે ધુબરી, બરપેટા, મોરીગાંવ, દરંગ, બોંગાઈગાંવ અને નાગાંવ — ઘૂસણખોરોનું પ્રભુત્વ ધરાવતા બનવા પાછળ વિપક્ષી પાર્ટી સીધી રીતે જવાબદાર છે. શ્રી શાહે કહ્યું કે અમારી પાર્ટીની સરકાર વિપક્ષી પાર્ટી દ્વારા કરવામાં આવેલી ભૂલોના પરિણામોમાંથી આસામને મુક્ત કરવા માટે કામ કરશે. તેમણે કહ્યું કે ડૉ. હિમંત બિસ્વા શર્માએ ઘૂસણખોરો પાસેથી લગભગ 1.45 લાખ વીઘા જમીન મુક્ત કરાવી છે. તેમણે ઉમેર્યું કે હિમંત બિસ્વા શર્માજીએ આસામમાં ભ્રષ્ટાચાર વગર 1.4 લાખથી વધુ લોકોને સરકારી નોકરીઓ પૂરી પાડી છે. શ્રી શાહે કહ્યું કે જો આગામી પાંચ વર્ષમાં તેમની સરકાર ફરીથી બનશે, તો તેઓ દેશના દરેક ઘૂસણખોરની ઓળખ કરશે અને તેમને દેશનિકાલ કરશે.
કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રીએ કહ્યું કે પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી પાસે દેશની જમીનને ઘૂસણખોરોથી મુક્ત કરવાની હિંમત, નિર્ધાર અને દ્રઢ સંકલ્પ છે. તેમણે જણાવ્યું કે ઘૂસણખોરોને હટાવવા માટે રાજ્ય સરકારનું સમર્થન અનિવાર્ય છે, જે જો વિપક્ષી પાર્ટી સત્તામાં આવશે તો ક્યારેય શક્ય બનશે નહીં. શ્રી શાહે આરોપ લગાવ્યો કે ઘૂસણખોરો વિપક્ષી પાર્ટી માટે વોટ બેંક બની ગયા છે. તેમણે ઉમેર્યું કે એકવાર અમારી પાર્ટીની સરકાર બનશે, તો આગામી પાંચ વર્ષમાં તેઓ ઘૂસણખોરોને માત્ર મતદાર યાદીમાંથી જ નહીં પરંતુ દેશમાંથી પણ બહાર કાઢશે.
શ્રી અમિત શાહે કહ્યું કે ચૂંટણી પંચ SIR નું સંચાલન કરી રહ્યું છે કારણ કે આ પ્રક્રિયા ઘૂસણખોરોને ઓળખવામાં મદદ કરશે. તેમણે જણાવ્યું કે વિપક્ષના નેતાએ તેની સામે આંદોલન શરૂ કર્યું છે. તેમણે કહ્યું કે દેશ ચોક્કસપણે ઘૂસણખોરોથી મુક્ત થશે. તેમણે કહ્યું, અમારી સરકાર હેઠળ દેશ નક્સલવાદથી મુક્ત થઈ રહ્યો છે અને તેવી જ રીતે આસામ અને સમગ્ર રાષ્ટ્ર પણ ઘૂસણખોરોથી મુક્ત થશે. તેમણે કહ્યું કે ઘૂસણખોરોને પ્રવેશવા દઈને વિપક્ષી પાર્ટીએ આસામની ફળદ્રુપ જમીન તેમને સોંપી દીધી હતી, જેનાથી આસામી સમુદાયની ઓળખને નુકસાન થયું અને તેના સાંસ્કૃતિક વારસાને પણ જોખમમાં મૂક્યો. શ્રી શાહે જણાવ્યું કે વિપક્ષી પાર્ટીએ ત્રણેય — જાતિ (સમુદાય), માટી (જમીન) અને ભેતી (સાંસ્કૃતિક પાયો) ને નુકસાન પહોંચાડ્યું છે.
કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રી અને સહકારિતા મંત્રીએ કહ્યું કે વિપક્ષી પાર્ટીના દાયકાઓના શાસન દરમિયાન લચિત બોર્ફુકન મોટે ભાગે અજાણ્યા હતા, પરંતુ આજે ગુજરાતથી કામાખ્યા અને કાશ્મીરથી કન્યાકુમારી સુધીનું દરેક બાળક બહાદુર લચિત બોર્ફુકનને જાણે છે, અને આ પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી દ્વારા શક્ય બન્યું છે. તેમણે કહ્યું કે મોદી સરકારે આસામની સંસ્કૃતિને પ્રોત્સાહન આપવા માટે કામ કર્યું છે અને આસામના લોકોને પદ્મ પુરસ્કારોથી સન્માનિત કર્યા છે. તેમણે ઉમેર્યું કે તે અમારી પાર્ટીની સરકાર જ હતી જેણે ડૉ. ભૂપેન હજારિકા અને ગોપીનાથજીને ભારત રત્ન એનાયત કર્યો હતો.
શ્રી અમિત શાહે કહ્યું કે અમારી પાર્ટીના નેતૃત્વ હેઠળની આસામ સરકારે રાજ્યમાં કાયદો અને વ્યવસ્થા સુધારવા માટે છેલ્લા 10 વર્ષમાં વ્યાપક કામગીરી કરી છે. તેમણે કહ્યું કે વિપક્ષી પાર્ટીએ હંમેશા ઉત્તર-પૂર્વને તેના નસીબ પર છોડી દીધું હતું. તેમણે ઉમેર્યું કે પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ છેલ્લા 11 વર્ષમાં 80 વખત ઉત્તર-પૂર્વની મુલાકાત લીધી છે, જે દર્શાવે છે કે પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી અને તેમની સરકાર માટે ઉત્તર-પૂર્વ એક પ્રાથમિકતા છે.
કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રી અને સહકારિતા મંત્રીએ કહ્યું કે સરકારે આસામના વિકાસ માટે અનેક પગલાં લીધાં છે. તેમણે જણાવ્યું કે લાખો મહિલાઓને સ્વસહાય જૂથો સાથે જોડવામાં આવી છે, 2.5 લાખ ભૂમિહીન સ્વદેશી લોકોને જમીનના અધિકારો આપવામાં આવ્યા છે અને ચાના બગીચાના કામદારો માટે વિશેષ યોજનાઓ રજૂ કરવામાં આવી છે. તેમણે કહ્યું કે 14 ફેબ્રુઆરીએ પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ રાજ્યના હાઇવે પર વાયુસેનાના વિમાનને ઉતારીને સાબિત કર્યું કે આસામ બદલાઈ રહ્યું છે.
શ્રી અમિત શાહે કહ્યું કે 1983 નો IMDT એક્ટ આસામમાં વિપક્ષી પાર્ટી દ્વારા માત્ર ઘૂસણખોરોને સુવિધા આપવાના ઉદ્દેશ્યથી પસાર કરવામાં આવ્યો હતો. તેમણે જણાવ્યું કે જ્યાં સુધી આસામની જમીન ઘૂસણખોરોથી મુક્ત નહીં થાય ત્યાં સુધી રાજ્ય સુરક્ષિત રહી શકશે નહીં અને તેની સંસ્કૃતિ, ભાષા અને સાહિત્યનું પણ રક્ષણ થઈ શકશે નહીં. તેમણે આરોપ લગાવ્યો કે વિપક્ષી પાર્ટીએ આસામના હિતો, સંસ્કૃતિ કે વિકાસ માટે કંઈ કર્યું નથી. શ્રી શાહે કહ્યું કે આસામમાં ₹27,000 કરોડનો સેમિકન્ડક્ટર પ્લાન્ટ આવી રહ્યો છે. તેમણે ઉમેર્યું કે આસામના બાળકો અને યુવાનો માટે નવા અભ્યાસક્રમો બનાવવામાં આવી રહ્યા છે, શિક્ષણ ક્ષેત્રે પરિવર્તનકારી ફેરફારો થઈ રહ્યા છે અને આસામ સરકારે રોજગાર પેદા કરવા માટે અનેક યોજનાઓ શરૂ કરી છે.
કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રીએ કહ્યું કે ઉગ્રવાદ, ગરીબી અને બેરોજગારીથી મુક્ત — અને વિકાસશીલ તથા પૂરમુક્ત — આસામ બનાવવા માટે અમારી પાર્ટીની સરકાર ફરીથી બનવી જોઈએ.

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah lays the foundation stone of the headquarters of 10th Battalion of the Assam Police in Kamrup, Assam, and addressed a public gathering
The opposition party damaged all three in Assam — jati (community), mati (land), and bheti (cultural foundation)
The Opposition party didn’t give Lachit Borphukan Ji the recognition he deserved, whereas under our government, every child in the country is now aware of the bravery of Lachit Borphukan
The Opposition party left the North-East to its fate, whereas our government considers the North-East a priority
In the next five years, Assam is set to become the industrial hub of eastern India and the entire North-East
In Moran, where even building roads was once difficult, Prime Minister Shri Narendra Modi astonished the entire world by landing an Air Force aircraft on the highway there
Under our government, the country is becoming free from Naxalism, and in the same way, Assam and the entire nation will also become free from infiltrators
Only our party can build an Assam that is free from infiltrators, free from violence, free from unemployment, and driven by development
With the resolve of ‘Kutch or Guwahati — our nation, our land’, our party stands firmly against the demographic crisis in the country and in Assam
21 FEB 2026 5:49PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah today laid the foundation stone of the headquarters of 10th Battalion of the Assam Police in Kamrup, Assam, and addressed a public gathering. On this occasion, Assam Governor Shri Lakshman Prasad Acharya, Chief Minister Dr. Himanta Biswa Sarma, Union Home Secretary and several distinguished dignitaries were present.
In his address, Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah said that Prime Minister Shri Narendra Modi has developed Assam in every sector and in the next five years, Assam will become the industrial hub of eastern and North-Eastern India.
Shri Amit Shah said that during the rule of the opposition party’s government, infiltrators had encroached upon 174 bighas of land, which has now been freed from their possession by the present Chief Minister of Assam, Dr. Himanta Biswa Sarma, and today’s programme is being held on that very land. He stated that the land occupied by infiltrators had posed a major threat to Guwahati, Assam, and the entire country. He added that the presence of these infiltrators was a serious challenge to the development of Assam.
Union Home Minister said that this headquarters, spread over an area of 124 bighas, will have residential and operational infrastructure, with barracks to accommodate 750 male and 450 female officers. In addition, a small hospital, a training centre, a firing range, a modern surveillance centre and a large sports complex for the Assam Police will also be constructed there. He said that at the very place from where security challenges had once emerged, the 10th Battalion of the Assam Police — which will eliminate those challenges — is now being established.
Shri Amit Shah said that during the tenure of the previous government, infiltrators had entered the region and pushed Assam’s demographic situation to a dangerous level. He said that the opposition party bears direct responsibility for several areas of Assam — such as Dhubri, Barpeta, Morigaon, Darrang, Bongaigaon, and Nagaon — becoming infiltrator-dominated. Shri Shah said that the our party’s government will work to free Assam from the consequences of the wrongs committed by the opposition party. He said that Dr. Himanta Biswa Sarma has freed nearly 1.45 lakh bighas of land from infiltrators. He added that Himanta Biswa Sarma Ji has provided government jobs to more than 1.4 lakh people in Assam without corruption. Shri Shah said that if their government is formed again in the next five years, they will identify and deport every infiltrator from the country.
Union Home Minister said that Prime Minister Shri Narendra Modi possesses the courage, determination, and firm resolve to free the country’s land from infiltrators. He stated that the support of the state government is essential to remove infiltrators, which would never be possible if the opposition party comes to power. Shri Shah alleged that infiltrators have become a vote bank for the opposition party. He added that once our party’s government is formed, within the next five years they will remove infiltrators not only from the electoral rolls but also from the country.
Shri Amit Shah said that the Election Commission is conducting the SIR because the process will help identify infiltrators. He stated that the Leader of the Opposition has launched an agitation against it. He said that the country will certainly be freed from infiltrators. He said, under our government, the country is becoming free from Naxalism, and in the same way, Assam and the entire nation will also become free from infiltrators. He said that by allowing infiltrators to enter, the opposition party handed over Assam’s fertile land to them, which harmed the identity of the Assamese community and also put its cultural heritage at risk. Shri Shah stated that the opposition party damaged all three — Jati (community), mati (land), and bheti (cultural foundation).
Union Home Minister and Minister of Cooperation said that during decades of rule by the opposition party, Lachit Borphukan was largely unknown, but today every child — from Gujarat to Kamakhya and from Kashmir to Kanyakumari — knows the brave Lachit Borphukan, and this has been made possible by Prime Minister Shri Narendra Modi. He said that Modi government has worked to promote Assam’s culture and honoured the people of Assam with Padma awards. He added that it was also our party’s government that conferred the Bharat Ratna upon Dr. Bhupen Hazarika and Gopinath Ji.
Shri Amit Shah said that the Assam government led by our party has undertaken extensive work over the past 10 years to improve law and order in the state. He said that the opposition party had always left the North-East to its fate. He added that Prime Minister Shri Narendra Modi has visited the North-East 80 times in the past 11 years, demonstrating that the North-East is a priority for Prime Minister Shri Narendra Modi and their government.
Union Home Minister and Minister of Cooperation said that the government has taken several steps to develop Assam. He stated that lakhs of women have been connected with self-help groups, land rights have been granted to 2.5 lakh landless indigenous people, and special schemes have been introduced for tea garden workers. He said that on 14 February, Prime Minister Shri Narendra Modi demonstrated that Assam is changing by landing an Air Force aircraft on a highway in the state.
Shri Amit Shah said that the IMDT Act of 1983 was passed in Assam by the opposition party with the sole objective of facilitating infiltrators. He stated that until Assam’s land is freed from infiltrators, the state cannot remain secure, and its culture, language, and literature also cannot be protected. He alleged that the opposition party did nothing for Assam’s interests, culture, or development. Shri Shah said that a semiconductor plant worth ₹27,000 crore is coming up in Assam. He added that new courses are being created for the children and youth of Assam, transformative changes are taking place in the education sector, and the Assam government has introduced several schemes to generate employment.
Union Home Minister said that to build an Assam free from insurgency, poverty, and unemployment — and one that is developed and flood-free — our party’s government should be formed again.