પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
લિક્ટેંસ્ટાઇન સ્ટેટના વારસ રાજકુમાર HSH પ્રિન્સ એલોઇસની ભારત મુલાકાત
20 FEB 2026 3:53PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીના આમંત્રણ પર લિક્ટેંસ્ટાઇનના સ્ટેટના વારસ રાજકુમાર એચએસએચ પ્રિન્સ એલોઇસ નવી દિલ્હીમાં યોજાઈ રહેલા એઆઈ ઇમ્પેક્ટ સમિટ 2026માં ભાગ લેવા માટે ભારતની મુલાકાતે આવ્યા હતા.
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી 20 ફેબ્રુઆરી 2026ના રોજ સમિટની અંતર્ગત એચએસએચ પ્રિન્સ એલોઇસને મળ્યા હતા. બંને નેતાઓએ ભારત અને લિક્ટેંસ્ટાઇન વચ્ચેના સૌહાર્દપૂર્ણ અને મૈત્રીપૂર્ણ સંબંધોનો પુનરોચ્ચાર કર્યો હતો.
ઓક્ટોબર 2025માં ભારત-TEPA ફ્રી ટ્રેડ એગ્રીમેન્ટ અમલીકરણનું સ્વાગત કરતા, નેતાઓએ વિશ્વાસ વ્યક્ત કર્યો કે આ કરાર બંને દેશો વચ્ચે આર્થિક જોડાણને નવી ગતિ આપશે. બંને નેતાઓએ નોંધ્યું કે TEPA આગામી 15 વર્ષોમાં ભારતમાં US$100 બિલિયનના રોકાણને સરળ બનાવશે. તેઓ સહકારને ખાસ કરીને ઉચ્ચ-મૂલ્યના ઉત્પાદન, અદ્યતન ટેકનોલોજી અને નવીનતા-સંચાલિત ક્ષેત્રોમાં વધુ ગાઢ બનાવવા સંમત થયા હતા.
આ બેઠક ભારત- લિક્ટેંસ્ટાઇન ભાગીદારીને વધુ મજબૂત બનાવવા તરફ એક મહત્વપૂર્ણ પગલું હતું અને બંને દેશોએ પરસ્પર લાભદાયી સહયોગ વધારવા માટે તેમની સહિયારી પ્રતિબદ્ધતાને પુનઃપુષ્ટિ કરી હતી.
SM/IJ/GP/JT
`

Prime Minister's Office
Visit of HSH Prince Alois, Hereditary Prince of Principality of Liechtenstein to India
20 FEB 2026 3:53PM by PIB Delhi
At the invitation of Prime Minister Shri Narendra Modi, HSH Prince Alois, Hereditary Prince of Principality of Liechtenstein paid a visit to India to participate in the AI Impact Summit, 2026 being held at New Delhi.
Prime Minister Shri Narendra Modi met with HSH Prince Alois on 20 February 2026 on the sidelines of the Summit. The two leaders reaffirmed that India and Liechtenstein enjoy cordial and friendly bilateral relations.
Welcoming the entry into force of the India–TEPA Free Trade Agreement in October 2025, the leaders expressed confidence that the agreement would provide fresh impetus to bilateral economic engagement. Both leaders noted that the TEPA will facilitate US$100 billion of investment into India over next 15 years. They agreed to deepen cooperation, particularly in high-value manufacturing, advanced technologies, and innovation-driven sectors.
The meeting marked an important step toward further strengthening the India–Liechtenstein partnership, and reaffirmed the shared commitment of both countries to expanding mutually beneficial collaboration.