ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ಲೀಚ್ಟೆನ್‌ಸ್ಟೈನ್‌ ಸಂಸ್ಥಾನದ ವಾರಸುದಾರ ಗೌರವಾನ್ವಿತ ರಾಜಕುಮಾರ ಎಚ್‌ಎಚ್‌ಎಸ್‌ಎಚ್ ಪ್ರಿನ್ಸ್ ಅಲೊಯಿಸ್ ಭಾರತಕ್ಕೆ ಭೇಟಿ ನೀಡಿದ್ದಾರೆ
20 FEB 2026 3:53PM by PIB Bengaluru
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರ ಆಹ್ವಾನದ ಮೇರೆಗೆ, ಲೀಚ್ಟೆನ್‌ಸ್ಟೈನ್‌ ಸಂಸ್ಥಾನದ ವಾರಸುದಾರ ರಾಜಕುಮಾರ ಎಚ್‌ಎಚ್‌ಎಸ್‌ಎಚ್ ಪ್ರಿನ್ಸ್ ಅಲೊಯಿಸ್ ಅವರು ದೆಹಲಿಯಲ್ಲಿ ನಡೆಯುತ್ತಿರುವ ಎಐ ಇಂಪ್ಯಾಕ್ಟ್ ಸಮಿಟ್ 2026ರಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸಲು ಭಾರತಕ್ಕೆ ಭೇಟಿ ನೀಡಿದರು.
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಇಂದು ಸಮಿಟ್‌ನ ಅಂಗವಾಗಿ ಎಚ್‌ಎಚ್‌ಎಸ್‌ಎಚ್ ಪ್ರಿನ್ಸ್ ಅಲೊಯಿಸ್ ಅವರನ್ನು ಭೇಟಿಯಾದರು. ಉಭಯ ನಾಯಕರು ಭಾರತ ಮತ್ತು ಲೀಖ್ಟೆನ್‌ಸ್ಟೈನ್ ನಡುವಿನ ದ್ವಿಪಕ್ಷೀಯ ಸಂಬಂಧಗಳು ಸ್ನೇಹಪೂರ್ಣ ಹಾಗೂ ಆತ್ಮೀಯವಾಗಿವೆ ಎಂದು ಪುನರುಚ್ಚರಿಸಿದರು.
ಕಳೆದ ಅಕ್ಟೋಬರ್ 2025ರಲ್ಲಿ ಭಾರತ–ಟಿಇಪಿಎ, ಯುರೋಪಿಯನ್ ಮುಕ್ತ ವ್ಯಾಪಾರ ಸಹಯೋಗದಲ್ಲಿ (TEPA) ಮುಕ್ತ ವ್ಯಾಪಾರ ಒಪ್ಪಂದ ಜಾರಿಗೆ ಬಂದಿರುವುದನ್ನು ಸ್ವಾಗತಿಸಿದ ನಾಯಕರು, ಈ ಒಪ್ಪಂದವು ದ್ವಿಪಕ್ಷೀಯ ಆರ್ಥಿಕ ಸಹಭಾಗಿತ್ವಕ್ಕೆ ಹೊಸ ಉತ್ತೇಜನ ನೀಡಲಿದೆ ಎಂಬ ವಿಶ್ವಾಸವನ್ನು ವ್ಯಕ್ತಪಡಿಸಿದರು.ಮುಂದಿನ 15 ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ ಟಿಇಪಿಎ ಮೂಲಕ ಭಾರತಕ್ಕೆ 100 ಬಿಲಿಯನ್ ಅಮೆರಿಕನ್ ಡಾಲರ್ ಹೂಡಿಕೆ ಸಾಧ್ಯವಾಗಲಿದೆ ಎಂದು ಇಬ್ಬರು ನಾಯಕರು ಹರ್ಷ ವ್ಯಕ್ತಪಡಿಸಿದರು.
ವಿಶೇಷವಾಗಿ ಉನ್ನತ ಮೌಲ್ಯದ ಉತ್ಪಾದನೆ, ಆಧುನಿಕ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನಗಳು ಮತ್ತು ನವೋತ್ಪಾದನೆ ಆಧಾರಿತ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳಲ್ಲಿ ಸಹಕಾರವನ್ನು ಮತ್ತಷ್ಟು ಗಾಢಗೊಳಿಸಲು ಅವರು ಒಪ್ಪಿಕೊಂಡರು. ಈ ಭೇಟಿ ಭಾರತ–ಲೀಚ್ಟೆನ್‌ಸ್ಟೈನ್‌ ಸಹಭಾಗಿತ್ವವನ್ನು ಇನ್ನಷ್ಟು ಬಲಪಡಿಸುವ ಮಹತ್ವದ ಹೆಜ್ಜೆಯಾಗಿ ಪರಿಣಮಿಸಿದ್ದು, ಪರಸ್ಪರ ಲಾಭದಾಯಕ ಸಹಕಾರವನ್ನು ವಿಸ್ತರಿಸಲು ಎರಡೂ ದೇಶಗಳ ಹಂಚಿಕೊಂಡ ಬದ್ಧತೆಯನ್ನು ಮತ್ತೊಮ್ಮೆ ದೃಢಪಡಿಸಿದೆ.

Prime Minister's Office
Visit of HSH Prince Alois, Hereditary Prince of Principality of Liechtenstein to India
20 FEB 2026 3:53PM by PIB Delhi
At the invitation of Prime Minister Shri Narendra Modi, HSH Prince Alois, Hereditary Prince of Principality of Liechtenstein paid a visit to India to participate in the AI Impact Summit, 2026 being held at New Delhi.
Prime Minister Shri Narendra Modi met with HSH Prince Alois on 20 February 2026 on the sidelines of the Summit. The two leaders reaffirmed that India and Liechtenstein enjoy cordial and friendly bilateral relations.
Welcoming the entry into force of the India–TEPA Free Trade Agreement in October 2025, the leaders expressed confidence that the agreement would provide fresh impetus to bilateral economic engagement. Both leaders noted that the TEPA will facilitate US$100 billion of investment into India over next 15 years. They agreed to deepen cooperation, particularly in high-value manufacturing, advanced technologies, and innovation-driven sectors.
The meeting marked an important step toward further strengthening the India–Liechtenstein partnership, and reaffirmed the shared commitment of both countries to expanding mutually beneficial collaboration.