వాణిజ్యం, పరిశ్రమల మంత్రిత్వ శాఖ
ఇండియా ఏఐ ఇంపాక్ట్ సదస్సు 2026లో భాగంగా భారత్ జీఐ కాఫీ లాంజ్‌ను సందర్శించిన గూగుల్, ఆల్ఫాబెట్ సీఈఓ శ్రీ సుందర్ పిచాయ్
ఏఐ ఇంపాక్ట్ సదస్సులో భారత్ జీఐ ట్యాగ్‌ పొందిన వివిధ రకాల కాఫీ ప్రదర్శనలను తిలకించిన అంతర్జాతీయ ప్రతినిధులు
భారతీయ భౌగోళిక గుర్తింపు(జీఐ) ఉత్పత్తులను ప్రపంచవ్యాప్తంగా
ప్రదర్శించడానికి ఏకీకృత జాతీయ బ్రాండ్‌గా భారత్ జీఐని ఆవిష్కరించిన డీపీఐఐటీ
19 FEB 2026 5:41PM by PIB Hyderabad
ఇండియా ఏఐ ఇంపాక్ట్ సదస్సు 2026లో భాగంగా పరిశ్రమ, అంతర్గత వాణిజ్య ప్రోత్సాహక విభాగం (డీపీఐఐటీ) ఏర్పాటు చేసిన భారత్ జీఐ కాఫీ లాంజ్‌ను గూగుల్, ఆల్ఫాబెట్ ముఖ్య కార్యనిర్వాహణ అధికారి శ్రీ సుందర్ పిచాయ్ సందర్శించారు. అక్కడ మలబార్ అరబికా కాఫీని రుచి చూశారు. ఈ సందర్భంగా బారిస్టా (కాఫీ మాస్టర్స్)లతో ముచ్చటించి, భారతీయ అత్యుత్తమ జీఐ ట్యాగ్‌ కలిగిన కాఫీల విశిష్టతను తెలుసుకున్నారు.
ఫిన్లాండ్, ఫ్రాన్స్, జపాన్, నైజీరియా, బోట్స్ వానా, లిథువేనియా, కజకిస్థాన్, పోలాండ్, జర్మనీ వంటి అనేక దేశాల ప్రతినిధులు కూడా ఈ కాఫీ అనుభూతి కేంద్రాన్ని సందర్శించారు. భారతీయ జీఐ కాఫీ వారసత్వంపై ఆసక్తి కనబరిచారు. ముఖ్యంగా ఫిన్లాండ్ ప్రతినిధి '‘మాన్‌సూన్డ్ మలబార్ అరబికా’ మృదువైన రుచిని, దాని ప్రత్యేక తయారీ విధానాన్ని ప్రపంచ స్థాయి ఆవిష్కరణగా ప్రశంసించారు.
ఈ విషయాన్ని కేంద్ర వాణిజ్య, పరిశ్రమల శాఖ మంత్రి శ్రీ పియూష్ గోయల్ ఎక్స్‌ వేదికగా పంచుకుంటూ...‘‘@SundarPichai వచ్చి కాఫీ రుచి చూశారంటే ఇది నిజంగా ఎంతో విలువైనదని అర్థం. #IndiaAIImpactSummit2026 లో ప్రపంచమంతా భారత్ జీఐ కాఫీ కప్పును పైకెత్తి ఆహ్వానిస్తోంది.భారత్ జీఐ కాఫీ లాంజ్, భారత్ మండపం (హాల్ 14, మొదటి అంతస్తు) 17 నుంచి20 ఫిబ్రవరి వరకు’’ అని పేర్కొన్నారు. ట్వీట్ కోసం -https://x.com/PiyushGoyal/status/2024386674072179011 క్లిక్‌ చేయండి.
ఇండియా ఏఐ ఇంపాక్ట్ సదస్సు రెండో రోజు కేంద్ర వాణిజ్య, పరిశ్రమల శాఖ సహాయ మంత్రి శ్రీ జితిన్ ప్రసాద భారత్ జీఐ కాఫీ అనూభూతి కేంద్రాన్ని సందర్శించారు. భారతీయ జీఐ నమోదిత కాఫీ వైవిధ్యాన్ని, గొప్పతనాన్ని ఆయన కొనియాడారు. భౌగోళిక గుర్తింపులు ఎలా వస్తువుల ప్రామాణికతను కాపాడుతాయో, స్థానిక ప్రజలను ఎలా సాధికారం చేస్తాయో, భారతీయ కాఫీ ప్రాంతాలకు ప్రపంచవ్యాప్త గుర్తింపును ఎలా తెస్తాయో ఆయన వివరించారు.
ఫిబ్రవరి 16 నుంచి 20 వరకు న్యూ ఢిల్లీలో జరుగుతున్న అతిపెద్ద ఏఐ సదస్సులో భారత విశిష్ట జీఐ ఉత్పత్తుల ప్రదర్శన ప్రపంచ దృష్టిని ఆకర్షిస్తోంది. ‘భారత్ జీఐ’ అనే నూతన జాతీయ కార్యక్రమంలో భాగంగా ఈ ప్రదర్శనను ఏర్పాటు చేశారు.
భారత్ జీఐని ఏకీకృత జాతీయ మేధో సంపత్తి బ్రాండ్‌గా పరిశ్రమ, అంతర్గత వాణిజ్య ప్రోత్సాహక విభాగం (డీపీఐఐటీ) ఆవిష్కరించింది. ‘ఎ వరల్డ్ ఎక్స్‌క్లూజివ్’ అనే ట్యాగ్‌లైన్‌తో భారతీయ ప్రత్యేకమైన జీఐ ఉత్పత్తులను ప్రపంచవ్యాప్తంగా ప్రదర్శించడమే దీని లక్ష్యం. ఈ చారిత్రాత్మక కార్యక్రమంలో భారతీయ వైవిధ్యమైన, గొప్ప కాఫీ రుచులను, వారసత్వాన్ని సందర్శకులకు పరిచయం చేసేందుకు డీపీఐఐటీ, కాఫీ బోర్డు సంయుక్తంగా ప్రత్యేక ఏర్పాట్లు చేసింది.
హాల్ నంబర్ 14 మొదటి అంతస్తులో ఉన్న కాఫీ అనుభవ కేంద్రం వివిధ భారతీయ జీఐ కాఫీలను అన్వేషించడానికి, వచ్చే సందర్శకులతో కిక్కిరిసిపోయింది.నీడలో సుస్థిరంగా పెంచిన, చేతితో ఏరిన, సహజంగా ఎండలో ఆరబెట్టిన భారతీయ జీఐ కాఫీలను ఆస్వాదించడానికి అంతర్జాతీయ ప్రతినిధులు ఆసక్తి కనబరిచారు.

Ministry of Commerce & Industry
Google and Alphabet CEO Mr. Sundar Pichai Visits Bharat GI Coffee Lounge at India AI Impact Summit 2026
Global Delegates Experience India’s GI-Tagged Coffee Showcase at AI Impact Summit
DPIIT Unveils ‘Bharat GI’ as Unified National Brand to Showcase India’s Geographical Indication Products Globally
19 FEB 2026 5:41PM by PIB Delhi
Google and Alphabet CEO, Mr. Sundar Pichai visited the Bharat GI Coffee Lounge, organized by the Department for Promotion of Industry and Internal Trade (DPIIT), during the India AI Impact Summit 2026. Savoring Malabar Arabica, Mr. Pichai interacted with baristas and experienced the rich flavors of India’s premium GI-tagged coffees.
Delegates from Finland, France, Japan, Nigeria, Botswana, Lithuania, Kazakhstan, Poland and Germany, among many others, also visited the Coffee Experience Centre, expressing keen interest in India’s GI coffee heritage. The Finnish delegate especially appreciated the mellow, smooth flavour profile of Monsooned Malabar Arabica, praising its unique character and distinct processing tradition that sets it apart on the global stage.
Union Minister of Commerce and Industry Shri Piyush Goyal captured the moment on X, “When @SundarPichai drops by for a sip, you know it’s truly worth it! The world is raising a cup to Bharat GI Coffee at #IndiaAIImpactSummit2026. Bharat GI Coffee Lounge, Bharat Mandapam (Hall 14, First Floor)17–20 February.” Link for the tweet -https://x.com/PiyushGoyal/status/2024386674072179011
Union Minister of State, Ministry of Commerce & Industry, Government of India Shri. Jitin Prasada, at the Bharat GI Coffee Experience Centre, Hall 14 FF on Day 2 of the India AI Impact Summite visited and celebrated the richness of India’s GI‑registered coffees, highlighting how geographical indications preserve authenticity, empower local communities, and bring global recognition to India’s diverse coffee origins.
At the AI Impact Summit 2026, the Bharat GI Coffees is garnering global attention through a special showcase celebrating India’s distinctive Geographical Indication products. The biggest AI event currently taking place in New Delhi from February 16-20 captured global attention as part of a new national initiative called ‘Bharat GI’.
The Department for Promotion of Industry and Internal Trade (DPIIT) has unveiled Bharat GI as a unified national intellectual property brand. The vision is to showcase India’s unique GI products to the globe anchored by the tagline, “A World Exclusive.” DPIIT along with Coffee Board is offering visitors with an immersive experience of the country’s rich, diverse flavors and heritage of Indian coffee at this historic event.
The coffee experience center stationed at Hall No. 14 First Floor, attracted many curious minds to explore and experience various Indian GI registered coffees. Many International delegates have come to savor the Sustainably Shade Grown, Selectively Hand Picked & Naturally Sun-dried Bharat GI Coffees.