વેપાર અને ઉદ્યોગ મંત્રાલય
Google અને Alphabetના CEO શ્રી સુંદર પિચાઈએ 'ઈન્ડિયા AI ઈમ્પેક્ટ સમિટ 2026' માં 'ભારત GI કોફી લાઉન્જ'ની મુલાકાત લીધી
વૈશ્વિક પ્રતિનિધિઓએ AI ઈમ્પેક્ટ સમિટમાં ભારતના GI-ટેગ ધરાવતી કોફીના પ્રદર્શનનો અનુભવ કર્યો
DPIIT એ ભારતના ભૌગોલિક સંકેત (GI) ઉત્પાદનોને વૈશ્વિક સ્તરે પ્રદર્શિત કરવા માટે 'ભારત GI' ને એકીકૃત રાષ્ટ્રીય બ્રાન્ડ તરીકે લોન્ચ કર્યું
19 FEB 2026 5:41PM by PIB Ahmedabad
Google અને Alphabet ના CEO શ્રી સુંદર પિચાઈએ 'ઈન્ડિયા AI ઈમ્પેક્ટ સમિટ 2026' દરમિયાન ડિપાર્ટમેન્ટ ફોર પ્રમોશન ઓફ ઇન્ડસ્ટ્રી એન્ડ ઇન્ટરનલ ટ્રેડ (DPIIT) દ્વારા આયોજિત 'ભારત GI કોફી લાઉન્જ' ની મુલાકાત લીધી હતી. શ્રી પિચાઈએ 'મલબાર અરેબિકા' કોફીનો સ્વાદ માણ્યો હતો અને બરિસ્ટા (કોફી બનાવનાર) સાથે વાતચીત કરીને ભારતની પ્રીમિયમ GI-ટેગ ધરાવતી કોફીનો આસ્વાદ માણ્યો હતો.
ફિનલેન્ડ, ફ્રાન્સ, જાપાન, નાઈજીરિયા, બોત્સ્વાના, લિથુઆનિયા, કઝાકિસ્તાન, પોલેન્ડ અને જર્મની સહિતના ઘણા દેશોના પ્રતિનિધિઓએ પણ કોફી એક્સપિરિયન્સ સેન્ટરની મુલાકાત લીધી હતી અને ભારતની GI કોફી વિરાસતમાં ઊંડો રસ દાખવ્યો હતો. ફિનલેન્ડના પ્રતિનિધિએ ખાસ કરીને 'મોન્સૂન્ડ મલબાર અરેબિકા' (Monsooned Malabar Arabica) ના નરમ અને સ્મૂધ ફ્લેવરની પ્રશંસા કરી હતી અને તેની અનન્ય પ્રક્રિયા પરંપરાને બિરદાવી હતી, જે તેને વૈશ્વિક સ્તરે અલગ પાડે છે.
કેન્દ્રીય વાણિજ્ય અને ઉદ્યોગ મંત્રી શ્રી પિયુષ ગોયલે X (અગાઉનું ટ્વિટર) પર ક્ષણને શેર કરતા લખ્યું: “જ્યારે @SundarPichai એક ઘૂંટડો પીવા માટે પધારે, ત્યારે તમે સમજી શકો છો કે તે ખરેખર મૂલ્યવાન છે! વિશ્વ #IndiaAIImpactSummit2026 માં ભારત GI કોફીનો કપ ઉઠાવી રહ્યું છે. ભારત GI કોફી લાઉન્જ, ભારત મંડપમ (હોલ 14, પ્રથમ માળ) 17-20 ફેબ્રુઆરી.”
વાણિજ્ય અને ઉદ્યોગ રાજ્ય મંત્રી શ્રી જિતિન પ્રસાદે સમિટના બીજા દિવસે મુલાકાત લઈને ભારતની GI-નોંધાયેલ કોફીની સમૃદ્ધિની ઉજવણી કરી હતી. તેમણે હાઈલાઈટ કર્યું હતું કે કેવી રીતે ભૌગોલિક સંકેતો (Geographical Indications) પ્રમાણિકતા જાળવી રાખે છે, સ્થાનિક સમુદાયોને સશક્ત બનાવે છે અને ભારતની વિવિધ કોફીને વૈશ્વિક માન્યતા અપાવે છે.
AI ઈમ્પેક્ટ સમિટ 2026 માં, ભારતની વિશિષ્ટ GI પ્રોડક્ટ્સની ઉજવણી કરતા વિશેષ પ્રદર્શન દ્વારા 'ભારત GI કોફી' વૈશ્વિક ધ્યાન ખેંચી રહી છે. નવી દિલ્હીમાં 16-20 ફેબ્રુઆરી દરમિયાન યોજાઈ રહેલી સૌથી મોટી AI ઈવેન્ટ 'ભારત GI' નામની નવી રાષ્ટ્રીય પહેલનો ભાગ બની છે.
DPIIT 'ભારત GI' ને એકીકૃત રાષ્ટ્રીય બૌદ્ધિક સંપત્તિ (Intellectual Property) બ્રાન્ડ તરીકે રજૂ કરી છે. તેનું વિઝન ભારતની અનોખી GI પ્રોડક્ટ્સને વિશ્વ સમક્ષ પ્રદર્શિત કરવાનું છે, જેની ટેગલાઇન “A World Exclusive” (એક વિશ્વ વિશિષ્ટ) છે. DPIIT અને કોફી બોર્ડ સાથે મળીને મુલાકાતીઓને ભારતીય કોફીના સમૃદ્ધ વારસા અને વિવિધ સ્વાદનો અનુભવ કરાવી રહ્યા છે.
હોલ નંબર 14 ના પ્રથમ માળે સ્થિત કોફી એક્સપિરિયન્સ સેન્ટરે ઘણા જિજ્ઞાસુ મુલાકાતીઓને આકર્ષ્યા છે. ઘણા આંતરરાષ્ટ્રીય પ્રતિનિધિઓ પરંપરાગત ટકાઉ રીતે છાયામાં ઉગાડવામાં આવેલી (Shade Grown), હાથથી પસંદ કરાયેલી (Hand Picked) અને કુદરતી રીતે સૂર્યના તાપમાં સૂકવવામાં આવેલી 'ભારત GI' કોફીનો સ્વાદ માણવા માટે આવી રહ્યા છે.

Ministry of Commerce & Industry
Google and Alphabet CEO Mr. Sundar Pichai Visits Bharat GI Coffee Lounge at India AI Impact Summit 2026
Global Delegates Experience India’s GI-Tagged Coffee Showcase at AI Impact Summit
DPIIT Unveils ‘Bharat GI’ as Unified National Brand to Showcase India’s Geographical Indication Products Globally
19 FEB 2026 5:41PM by PIB Delhi
Google and Alphabet CEO, Mr. Sundar Pichai visited the Bharat GI Coffee Lounge, organized by the Department for Promotion of Industry and Internal Trade (DPIIT), during the India AI Impact Summit 2026. Savoring Malabar Arabica, Mr. Pichai interacted with baristas and experienced the rich flavors of India’s premium GI-tagged coffees.
Delegates from Finland, France, Japan, Nigeria, Botswana, Lithuania, Kazakhstan, Poland and Germany, among many others, also visited the Coffee Experience Centre, expressing keen interest in India’s GI coffee heritage. The Finnish delegate especially appreciated the mellow, smooth flavour profile of Monsooned Malabar Arabica, praising its unique character and distinct processing tradition that sets it apart on the global stage.
Union Minister of Commerce and Industry Shri Piyush Goyal captured the moment on X, “When @SundarPichai drops by for a sip, you know it’s truly worth it! The world is raising a cup to Bharat GI Coffee at #IndiaAIImpactSummit2026. Bharat GI Coffee Lounge, Bharat Mandapam (Hall 14, First Floor)17–20 February.” Link for the tweet -https://x.com/PiyushGoyal/status/2024386674072179011
Union Minister of State, Ministry of Commerce & Industry, Government of India Shri. Jitin Prasada, at the Bharat GI Coffee Experience Centre, Hall 14 FF on Day 2 of the India AI Impact Summite visited and celebrated the richness of India’s GI‑registered coffees, highlighting how geographical indications preserve authenticity, empower local communities, and bring global recognition to India’s diverse coffee origins.
At the AI Impact Summit 2026, the Bharat GI Coffees is garnering global attention through a special showcase celebrating India’s distinctive Geographical Indication products. The biggest AI event currently taking place in New Delhi from February 16-20 captured global attention as part of a new national initiative called ‘Bharat GI’.
The Department for Promotion of Industry and Internal Trade (DPIIT) has unveiled Bharat GI as a unified national intellectual property brand. The vision is to showcase India’s unique GI products to the globe anchored by the tagline, “A World Exclusive.” DPIIT along with Coffee Board is offering visitors with an immersive experience of the country’s rich, diverse flavors and heritage of Indian coffee at this historic event.
The coffee experience center stationed at Hall No. 14 First Floor, attracted many curious minds to explore and experience various Indian GI registered coffees. Many International delegates have come to savor the Sustainably Shade Grown, Selectively Hand Picked & Naturally Sun-dried Bharat GI Coffees.