पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधानांनी सर्बियाच्या राष्ट्राध्यक्षांचा एक लेख सामायिक केला आहे ज्यामध्ये त्यांनी इंडिया एआय इम्पॅक्ट समिटने कशा प्रकारे भारताला कृत्रिम बुद्धिमत्तेवरील जागतिक चर्चेच्या केंद्रस्थानी भक्कमपणे स्थान मिळवून दिले आहे हे अधोरेखित केले आहे
17 FEB 2026 9:36PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 17 फेब्रुवारी 2026
सर्बियाचे राष्ट्राध्यक्ष महामहिम अलेक्झांडर वुचिच यांनी व्यक्त केल्याप्रमाणे, कृत्रिम बुद्धिमत्तेमध्ये भारताच्या नेतृत्वाला मिळालेल्या मान्यतेचे पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी स्वागत केले. आपल्या संदेशात, सर्बियाच्या राष्ट्राध्यक्षांनी अधोरेखित केले की इंडिया एआय इम्पॅक्ट समिट ही केवळ एक परिषद नाही -हा एक निर्णायक क्षण आहे जो भारताला कृत्रिम बुद्धिमत्तेवरील जागतिक चर्चेच्या केंद्रस्थानी अढळ स्थान देतो.
पीएमओइंडियाने X वरील हँडलमध्ये म्हटले आहे:
“सर्बियाचे राष्ट्राध्यक्ष @predsednikrs लिहितात की इंडिया एआय इम्पॅक्ट समिट ही केवळ एक परिषद नाही,त्याहून अधिक आहे. ही समिट कृत्रिम बुद्धिमत्तेवरील जागतिक चर्चेच्या केंद्रस्थानी भारताला कसे स्थापित करते हे त्यांनी विस्तृतपणे सांगितले आहे.”

Prime Minister's Office
PM shares an article by President of Serbia highlighting how India AI Impact Summit places India firmly at the centre of the global discourse on artificial intelligence
17 FEB 2026 7:57PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi today welcomed the recognition accorded to India’s leadership in artificial intelligence, as expressed by the President of Serbia, H.E. Mr. Aleksandar Vučić. In his message, the Serbian President emphasized that the India AI Impact Summit is more than a conference—it is a defining moment that firmly positions India at the centre of the global dialogue on artificial intelligence.
The PMOIndia handle on X stated:
“President @predsednikrs of Serbia writes that the India AI Impact Summit is more than a conference. He elaborates how the Summit places India firmly at the centre of the global discourse on artificial intelligence.”
“A fine article by President Aleksandar Vučić of the Republic of Serbia, in which he talks about AI, of course, but at the same time highlights his fondness for India, India’s strides in AI and strong India-Serbia relations! @predsednikrs"