पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधानांच्या हस्ते 16 फेब्रुवारी रोजी होणार भारत एआय (कृत्रिम बुद्धिमत्ता) इम्पॅक्ट एक्स्पो 2026 चे उद्घाटन
भारत एआय इम्पॅक्ट परिषदेसमवेत आयोजित होणार भारत एआय इम्पॅक्ट एक्स्पो 2026, ज्याद्वारे एआयच्या कामाचे राष्ट्रीय दर्शन घडणार
परिषदेमध्ये 300 हून अधिक निवडक प्रदर्शन तंबू आणि लोक, ग्रह आणि प्रगती या तीन विषयसूत्र चक्रांवर आधारित थेट प्रात्यक्षिकांचे आयोजन केले जाणार
प्रदर्शनामध्ये 600हून अधिक उच्च-क्षमतेचे स्टार्टअप्स आणि 13 देशांचे पॅव्हिलिअन एआय परिसंस्थेतील आंतरराष्ट्रीय सहकार्य प्रदर्शित करतील
जागतिक तंत्रज्ञान कंपन्या, स्टार्टअप्स, शैक्षणिक आणि संशोधन संस्था, केंद्र आणि राज्य सरकारे आणि आंतरराष्ट्रीय भागीदारांना एकत्र आणण्यासाठी प्रदर्शनाचे आयोजन
15 FEB 2026 2:21PM by PIB Mumbai
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांच्या हस्ते नवी दिल्लीतील भारत मंडपम् इथे 16 फेब्रुवारी 2026 रोजी संध्याकाळी पाच वाजता भारत एआय (कृत्रिम बुद्धिमत्ता) इम्पॅक्ट प्रदर्शन 2026 चे उद्धाटन होणार आहे. भारत एआय इम्पॅक्ट परिषदेदरम्यान, भारत मंडपम् इथं, भारत एआय इम्पॅक्ट प्रदर्शन 2026 16 ते 20 फेब्रुवारी 2026 पर्यंत आयोजित केले जाणार आहे.
एआयमधील राष्ट्रीय कार्याचे प्रात्यक्षिक यानिमित्ताने दिसणार असून, धोरण आणि प्रत्यक्ष सराव, नवोन्मेष आणि व्याप्ती आणि सामान्य नागरिक आणि तंत्रज्ञान यांचा मेळ पहायला मिळेल.
70,000 चौरस मीटरपेक्षा अधिक क्षेत्रफळावर 10 कार्यक्षेत्रांमध्ये विभागलेल्या या प्रदर्शनात, जागतिक तंत्रज्ञान कंपन्या, स्टार्टअप्स, शैक्षणिक आणि संशोधन संस्था, केंद्रीय मंत्रालये, राज्य सरकारे आणि आंतरराष्ट्रीय भागीदार एकत्र येणार आहेत. प्रदर्शनात 13 देशांचे पॅव्हिलिअन असतील जे एआय परिसंस्थेतील आंतरराष्ट्रीय सहकार्याचे प्रदर्शन करतील. या मध्ये ऑस्ट्रेलिया, जपान, रशिया, सोव्हिएत संघराज्य, फ्रान्स, जर्मनी, इटली, नेदरलँडस्, स्वित्झर्लंड, सर्बिया, एस्टोनिया, ताजिकिस्तान आणि अफ्रिका या देशांच्या पॅव्हिलिअनचा समावेश असेल.
या प्रदर्शनामध्ये 300हून अधिक निवडक प्रदर्शन पॅव्हिलिअन आणि प्रत्यक्ष प्रात्यक्षिकांचे आयोजन केले जाणार असून, ते लोक, ग्रह आणि प्रगती या विषयसूत्र चक्रांवर आधारित असतील. त्या शिवाय, प्रदर्शनामध्ये 600हून अधिक उच्चक्षमता स्टार्टअप्स, जे जागतिक पातळीवर आणि लोकसांख्यिक प्रमाणात उपाय तयार करतील. सध्या जगात आधीच लागू असलेल्या चालू उपायांचे प्रात्यक्षिक हे स्टार्टअप्स सादर करतील. भारत एआय इम्पॅक्ट एक्स्पो 2026 मध्ये 2.5 लाखांहून अभ्यागतांचा सहभाग अपेक्षित असून त्यामध्ये आंतरराष्ट्रीय प्रतिनिधीमंडळांचाही समावेश असेल. या कार्यक्रमाचे उद्दीष्ट जागतिक एआय परिसंस्थेमध्ये नवीन भागीदारी वृद्धिंगत करणे आणि व्यवसाय संधी निर्माण करणे आहे.
3250 हून अधिक दूरदर्शी वक्तांच्या 500 सत्रांचे आयोजन करण्यात येणार आहे. विविध क्षेत्रांमध्ये एआयच्या परिवर्तनात्मक प्रभाव ओळखणे आणि प्रत्येक जागतिक नागरिकाला एआयचा फायदा व्हावा यासाठी भविष्यवेधी कृतींवर विचारविनिमय करण्यावर ही सत्रे लक्ष केंद्रित करतील.

Prime Minister's Office
PM to inaugurate India AI Impact Expo 2026 on 16th February
India AI Impact Expo 2026 will be held alongside India AI Impact Summit and serve as national demonstration of AI in action
Expo to host over 300 curated exhibition pavilions and live demonstrations, structured across three thematic chakras - People, Planet and Progress
Expo to feature over 600 high-potential startups and 13 country pavilions showcasing international collaboration in AI ecosystem
Expo to bring together global technology firms, startups, academia and research institutions, central & state governments and international partners
15 FEB 2026 2:21PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will inaugurate India AI Impact Expo 2026 on 16th February, 2026 at 5 PM at Bharat Mandapam, New Delhi.
The India AI Impact Expo 2026 will be held from 16th to 20th February 2026, alongside the India AI Impact Summit, at Bharat Mandapam. The Expo will serve as a national demonstration of AI in action, where policy meets practice, innovation meets scale, and technology meets the everyday citizen.
Spread across 10 arenas covering more than 70,000 square metres, the Expo will bring together global technology firms, startups, academia and research institutions, Union Ministries, State Governments, and international partners. The Expo will also feature 13 country pavilions, showcasing international collaboration in the AI ecosystem. These include pavilions from Australia, Japan, Russia, United Kingdom, France, Germany, Italy, Netherlands, Switzerland, Serbia, Estonia, Tajikistan and Africa.
The Expo will host over 300 curated exhibition pavilions and live demonstrations, structured across three thematic chakras - People, Planet and Progress. In addition, the Expo will feature over 600 high-potential startups, many of them building globally relevant and population-scale solutions. These startups will demonstrate working solutions that are already deployed in real-world settings.
The India AI Impact Expo 2026 is expected to witness participation of over 2.5 lakh visitors, including international delegates. The event aims to foster new partnerships and create business opportunities within the global AI ecosystem.
Over 500 sessions will be organised, featuring more than 3250 visionary speakers and panel members. These sessions will focus on acknowledging the transformative impact of AI across sectors and deliberating on future actions to ensure that AI benefits every global citizen.