Prime Minister's Office
PM to inaugurate India AI Impact Expo 2026 on 16th February
India AI Impact Expo 2026 will be held alongside India AI Impact Summit and serve as national demonstration of AI in action
Expo to host over 300 curated exhibition pavilions and live demonstrations, structured across three thematic chakras - People, Planet and Progress
Expo to feature over 600 high-potential startups and 13 country pavilions showcasing international collaboration in AI ecosystem
Expo to bring together global technology firms, startups, academia and research institutions, central & state governments and international partners
15 FEB 2026 2:21PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will inaugurate India AI Impact Expo 2026 on 16th February, 2026 at 5 PM at Bharat Mandapam, New Delhi.
The India AI Impact Expo 2026 will be held from 16th to 20th February 2026, alongside the India AI Impact Summit, at Bharat Mandapam. The Expo will serve as a national demonstration of AI in action, where policy meets practice, innovation meets scale, and technology meets the everyday citizen.
Spread across 10 arenas covering more than 70,000 square metres, the Expo will bring together global technology firms, startups, academia and research institutions, Union Ministries, State Governments, and international partners. The Expo will also feature 13 country pavilions, showcasing international collaboration in the AI ecosystem. These include pavilions from Australia, Japan, Russia, United Kingdom, France, Germany, Italy, Netherlands, Switzerland, Serbia, Estonia, Tajikistan and Africa.
The Expo will host over 300 curated exhibition pavilions and live demonstrations, structured across three thematic chakras - People, Planet and Progress. In addition, the Expo will feature over 600 high-potential startups, many of them building globally relevant and population-scale solutions. These startups will demonstrate working solutions that are already deployed in real-world settings.
The India AI Impact Expo 2026 is expected to witness participation of over 2.5 lakh visitors, including international delegates. The event aims to foster new partnerships and create business opportunities within the global AI ecosystem.
Over 500 sessions will be organised, featuring more than 3250 visionary speakers and panel members. These sessions will focus on acknowledging the transformative impact of AI across sectors and deliberating on future actions to ensure that AI benefits every global citizen.

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી 16 ફેબ્રુઆરીના રોજ ઇન્ડિયા એઆઈ ઇમ્પેક્ટ એક્સ્પો 2026નું ઉદ્ઘાટન કરશે
ઇન્ડિયા એઆઈ ઇમ્પેક્ટ એક્સ્પો 2026 ઇન્ડિયા એઆઈ ઇમ્પેક્ટ સમિટ સાથે એકરુપ થશે અને એઆઈનું રાષ્ટ્રીય પ્રદર્શન હશે
એક્સ્પોમાં 300થી વધુ ક્યુરેટેડ એક્ઝિબિશન પેવેલિયન અને ત્રણ થીમેટિક ચક્ર - પીપલ, પ્લેનેટ અને પ્રોગ્રેસમાં લાઇવ પ્રદર્શનો દર્શાવવામાં આવશૉ
આ એક્સ્પોમાં 13 દેશોના 600થી વધુ ઉચ્ચ-સંભવિત સ્ટાર્ટઅપ્સ અને પેવેલિયન હશે જે AI ઇકોસિસ્ટમમાં આંતરરાષ્ટ્રીય સહયોગ દર્શાવે છે
આ એક્સ્પો વૈશ્વિક ટેકનોલોજી કંપનીઓ, સ્ટાર્ટઅપ્સ, શૈક્ષણિક અને સંશોધન સંસ્થાઓ, કેન્દ્ર અને રાજ્ય સરકારો અને આંતરરાષ્ટ્રીય ભાગીદારોને એકસાથે લાવશે
15 FEB 2026 2:21PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી 16 ફેબ્રુઆરી, 2026ના રોજ સાંજે 5:00 વાગ્યે નવી દિલ્હીના ભારત મંડપમ ખાતે ઇન્ડિયા એઆઈ ઇમ્પેક્ટ એક્સ્પો 2026નું ઉદ્ઘાટન કરશે.
ઇન્ડિયા એઆઈ ઇમ્પેક્ટ એક્સ્પો 2026, ઇન્ડિયા એઆઈ ઇમ્પેક્ટ સમિટની સાથે, 16 થી 20 ફેબ્રુઆરી, 2026 દરમિયાન ભારત મંડપમ ખાતે યોજાશે. આ એક્સ્પો AI ની ક્રિયા, નીતિ અને વ્યવહાર, નવીનતા અને સ્કેલ, અને ટેકનોલોજી અને સામાન્ય નાગરિક વચ્ચે જોડાણનું રાષ્ટ્રીય પ્રદર્શન હશે.
70,000 ચોરસ મીટરથી વધુ વિસ્તારને આવરી લેતા 10 ક્ષેત્રોમાં ફેલાયેલા આ એક્સ્પો વૈશ્વિક ટેકનોલોજી કંપનીઓ, સ્ટાર્ટઅપ્સ, શિક્ષણ અને સંશોધન સંસ્થાઓ, કેન્દ્રીય મંત્રાલયો, રાજ્ય સરકારો અને આંતરરાષ્ટ્રીય ભાગીદારોને એકસાથે લાવશે. આ એક્સ્પોમાં AI ઇકોસિસ્ટમમાં આંતરરાષ્ટ્રીય સહયોગ દર્શાવતા 13 દેશોના પેવેલિયન પણ હશે. આમાં ઓસ્ટ્રેલિયા, જાપાન, રશિયા, યુનાઇટેડ કિંગડમ, ફ્રાન્સ, જર્મની, ઇટાલી, નેધરલેન્ડ, સ્વિટ્ઝર્લૅન્ડ, સર્બિયા, એસ્ટોનિયા, તાજિકિસ્તાન અને આફ્રિકાના પેવેલિયનનો સમાવેશ થાય છે.
આ એક્સ્પોમાં 300થી વધુ ક્યુરેટેડ પ્રદર્શન પેવેલિયન અને ત્રણ થીમેટિક ચક્રમાં લાઇવ પ્રદર્શનો રજૂ કરવામાં આવશે: પીપલ, પ્લેનેટ અને પ્રોગ્રેસ. વધુમાં, એક્સ્પોમાં 600 થી વધુ ઉચ્ચ-સંભવિત સ્ટાર્ટઅપ્સ દર્શાવવામાં આવશે, જેમાંથી ઘણા વૈશ્વિક સ્તરે લાગુ અને વસ્તી-સ્તરના ઉકેલો બનાવી રહ્યા છે. આ સ્ટાર્ટઅપ્સ એવા કાર્યકારી ઉકેલો પ્રદર્શિત કરશે જેનો ઉપયોગ વાસ્તવિક દુનિયામાં પહેલાથી જ થઈ રહ્યો છે.
આંતરરાષ્ટ્રીય પ્રતિનિધિઓ સહિત 250,000થી વધુ મુલાકાતીઓ ઇન્ડિયા AI ઇમ્પેક્ટ એક્સ્પો 2026માં હાજરી આપે તેવી અપેક્ષા છે. આ ઇવેન્ટનો હેતુ વૈશ્વિક AI ઇકોસિસ્ટમમાં નવી ભાગીદારીને પ્રોત્સાહન આપવા અને વ્યવસાયિક તકો ઊભી કરવાનો છે.
500થી વધુ સત્રોનું આયોજન કરવામાં આવશે, જેમાં 3,250થી વધુ સ્વપ્નદ્રષ્ટા વક્તાઓ અને પેનલિસ્ટ્સ ભાગ લેશે. આ સત્રો વિવિધ ક્ષેત્રોમાં AIના પરિવર્તનશીલ પ્રભાવને ઓળખવા અને વિશ્વના દરેક નાગરિકને AI લાભ મળે તે સુનિશ્ચિત કરવા માટે ભવિષ્યની ક્રિયાઓની ચર્ચા કરવા પર ધ્યાન કેન્દ્રિત કરશે.
SM/DK/GP/JT
`