రాజ్యసభ సచివాలయం
భారత అండర్-19 క్రికెట్ జట్టు ఘనవిజయంపై ఎగువసభలో అభినందనలు తెలియజేసిన రాజ్యసభ ఛైర్మన్ శ్రీ సీ. పీ. రాధాకృష్ణన్
09 FEB 2026 1:56PM by PIB Hyderabad
గౌరవనీయ సభ్యులారా.. జింబాబ్వేలోని హరారేలో జరిగిన ఐసీసీ అండర్-19 పురుషుల క్రికెట్ ప్రపంచ కప్ ఫైనల్స్‌లో ఇంగ్లండు జట్టుపై ఘనవిజయం సాధించి మన దేశానికి గొప్ప గౌరవాన్ని తెచ్చిపెట్టిన భారత అండర్-19 క్రికెట్ జట్టు అద్భుత ప్రదర్శనను నేను ఎంతో గర్వంతో ప్రస్తావిస్తున్నాను.
రికార్డు స్థాయిలో ఆరోసారి అండర్-19 ప్రపంచ కప్ టైటిల్‌ను గెలుచుకోవడం మన యువతలో ఉన్న అపారమైన నైపుణ్యాలను, అంకితభావాన్ని, క్రీడా నైపుణ్యాన్ని మరోసారి చాటిచెప్పింది.
గౌరవనీయ సభ్యులారా..నేను ఎల్లప్పుడూ బృంద స్ఫూర్తిని అభినందిస్తాను. ఈ విజయం మొత్తం జట్టుకు దక్కినప్పటికీ అండర్-19 ప్రపంచ కప్ ఫైనల్స్ చరిత్రలోనే అత్యధికంగా 175 పరుగులు సాధించిన యువ సంచలనం వైభవ్ సూర్యవంశీని ప్రత్యేకంగా అభినందిస్తూ ఈ మాటలను రికార్డుల్లో నమోదు చేయాలనుకుంటున్నాను. ఫైనల్ వరకు జరిగిన ప్రయాణంలో అతని తోటి క్రీడాకారులు ప్రదర్శించిన అద్భుతమైన వ్యక్తిగత ప్రదర్శనలు నిజంగా స్ఫూర్తిదాయకంగా ఉన్నాయి. వారి ఉజ్వల భవిష్యత్తుకు ఇవి నిదర్శనం.
నాతో పాటు ఈ సభ తరఫున జట్టు కెప్టెన్, క్రీడాకారులు, కోచ్లు, సహాయక సిబ్బంది అందరికీ హృదయపూర్వక అభినందనలు తెలియజేస్తున్నాను. ఈ యువ ఛాంపియన్లు రాబోయే కాలంలో మరిన్ని విజయ శిఖరాలను అధిరోహించాలని కోరుకుంటున్నాను.

Rajya Sabha Secretariat
Text of the Felicitations made in the House today by Shri C. P. Radhakrishnan, Hon'ble Chairman, Rajya Sabha, on the outstanding achievement of the Indian Under-19 Cricket Team
09 FEB 2026 1:56PM by PIB Delhi
Hon’ble Members, it is with immense pride that I refer to the outstanding achievement of the Indian Under-19 Cricket Team in winning the ICC Under-19 Men's Cricket World Cup at Harare, Zimbabwe, defeating England team by a commanding margin and bringing great honour to the Nation.
This remarkable effort, which is a record extending Sixth Under-19 World Cup title, once again highlights the depth of talent, commitment and sporting excellence among our youth.
Hon'ble Members, I always applaud teamwork and while this success belongs to the entire team, I would also like to place on record, special appreciation for the young prodigy, Vaibhav Suryawanshi, who scored an extraordinary 175 runs, highest ever in the Under-19 Cricket World Cup Finals. Brilliant individual performances by his colleagues in the run up to the Final were truly inspiring and reflect the promise of a bright future.
On my own behalf and on behalf of this House, I extend heartiest congratulations to the Captain, Players, Coaches and the entire support staff, and wish these young champions many more laurels in the years to come.