રાજ્યસભા સચિવાલય
આજે ગૃહમાં રાજ્યસભાના માનનીય અધ્યક્ષ શ્રી સી. પી. રાધાકૃષ્ણન દ્વારા ભારતીય અંડર-19 ક્રિકેટ ટીમની ઉત્કૃષ્ટ સિદ્ધિ પર આપવામાં આવેલા અભિનંદનનો મૂળપાઠ
09 FEB 2026 1:56PM by PIB Ahmedabad
માનનીય સભ્યો, હું ખૂબ જ ગર્વ સાથે ભારતીય અંડર-19 ક્રિકેટ ટીમની ઝિમ્બાબ્વેના હરારે ખાતે ICC અંડર-19 મેન્સ ક્રિકેટ વર્લ્ડ કપ જીતવાની ઉત્કૃષ્ટ સિદ્ધિનો ઉલ્લેખ કરું છું, જેમાં તેમણે ઇંગ્લેન્ડની ટીમને શાનદાર માર્જિનથી હરાવી અને દેશને ખૂબ જ સન્માન આપ્યું.
આ નોંધપાત્ર પ્રયાસ, જે છઠ્ઠા અંડર-19 વર્લ્ડ કપ ટાઇટલને આગળ ધપાવવાનો રેકોર્ડ છે, તે ફરી એકવાર આપણા યુવાનોમાં પ્રતિભા, પ્રતિબદ્ધતા અને રમતગમતની શ્રેષ્ઠતાની ઊંડાઈને ઉજાગર કરે છે.
માનનીય સભ્યો, હું હંમેશા ટીમવર્કની પ્રશંસા કરું છું અને જ્યારે આ સફળતા આખી ટીમની છે, ત્યારે હું યુવા પ્રતિભાશાળી વૈભવ સૂર્યવંશી માટે ખાસ પ્રશંસા પણ નોંધાવવા માંગુ છું, જેમણે અંડર-19 ક્રિકેટ વર્લ્ડ કપ ફાઇનલમાં અત્યાર સુધીના સૌથી વધુ 175 રન બનાવ્યા. ફાઇનલ પહેલા તેમના સાથીદારો દ્વારા શાનદાર વ્યક્તિગત પ્રદર્શન ખરેખર પ્રેરણાદાયક હતું અને ઉજ્જવળ ભવિષ્યના વચનને પ્રતિબિંબિત કરે છે.
મારા પોતાના વતી અને આ ગૃહ વતી, હું કેપ્ટન, ખેલાડીઓ, કોચ અને સમગ્ર સપોર્ટ સ્ટાફને હૃદયપૂર્વક અભિનંદન આપું છું, અને આવનારા વર્ષોમાં આ યુવા ચેમ્પિયનોને વધુ સફળતા મળે તેવી શુભેચ્છા પાઠવું છું.

Rajya Sabha Secretariat
Text of the Felicitations made in the House today by Shri C. P. Radhakrishnan, Hon'ble Chairman, Rajya Sabha, on the outstanding achievement of the Indian Under-19 Cricket Team
09 FEB 2026 1:56PM by PIB Delhi
Hon’ble Members, it is with immense pride that I refer to the outstanding achievement of the Indian Under-19 Cricket Team in winning the ICC Under-19 Men's Cricket World Cup at Harare, Zimbabwe, defeating England team by a commanding margin and bringing great honour to the Nation.
This remarkable effort, which is a record extending Sixth Under-19 World Cup title, once again highlights the depth of talent, commitment and sporting excellence among our youth.
Hon'ble Members, I always applaud teamwork and while this success belongs to the entire team, I would also like to place on record, special appreciation for the young prodigy, Vaibhav Suryawanshi, who scored an extraordinary 175 runs, highest ever in the Under-19 Cricket World Cup Finals. Brilliant individual performances by his colleagues in the run up to the Final were truly inspiring and reflect the promise of a bright future.
On my own behalf and on behalf of this House, I extend heartiest congratulations to the Captain, Players, Coaches and the entire support staff, and wish these young champions many more laurels in the years to come.