ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦੇ ਕੁਆਲਾਲੰਪੁਰ ਪਹੁੰਚਣ 'ਤੇ ਮਲੇਸ਼ੀਆ ਦੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਵੱਲੋਂ ਸਵਾਗਤ
07 FEB 2026 3:38PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਮਲੇਸ਼ੀਆ ਦੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਮਹਾਮਹਿਮ ਦਾਤੋ’ ਸੇਰੀ ਅਨਵਰ ਇਬਰਾਹਿਮ ਦੇ ਸੱਦੇ 'ਤੇ 7-8 ਫਰਵਰੀ, 2026 ਨੂੰ ਮਲੇਸ਼ੀਆ ਦੇ ਦੌਰੇ 'ਤੇ ਹਨ। 2015 ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਾ ਇਹ ਤੀਜਾ ਮਲੇਸ਼ੀਆ ਦੌਰਾ ਹੈ।
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦੇ ਕੁਆਲਾਲੰਪੁਰ ਪਹੁੰਚਣ 'ਤੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਾਤੋ’ ਸੇਰੀ ਅਨਵਰ ਇਬਰਾਹਿਮ ਦੇ ਨਾਲ ਮਲੇਸ਼ੀਆ ਦੇ ਮਨੁੱਖੀ ਸਰੋਤ ਮੰਤਰੀ ਦਾਤੋ’ ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਮਾਨਨ ਰਾਮਕ੍ਰਿਸ਼ਨਨ ਅਤੇ ਮਲੇਸ਼ੀਆ ਦੇ ਉਪ ਵਿਦੇਸ਼ ਮੰਤਰੀ, ਦਾਤੋ’ ਲੁਕਾਨਿਸਮਾਨ ਬਿਨ ਅਵਾਂਗ ਸੌਨੀ ਵੱਲੋਂ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਸਵਾਗਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ। ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਇੱਕ ਰੰਗਾਰੰਗ ਸਭਿਆਚਾਰਕ ਸਵਾਗਤ ਸਮਾਗਮ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਦੋਵਾਂ ਦੇਸ਼ਾਂ ਦੀ ਸਾਂਝੀ ਵਿਰਾਸਤ 'ਤੇ ਪੇਸ਼ਕਾਰੀਆਂ ਪੇਸ਼ ਕੀਤੀਆਂ ਗਈਆਂ।
ਇਸ ਦੌਰੇ ਦਾ ਉਦੇਸ਼ 2024 ਵਿੱਚ ਸਥਾਪਿਤ ਭਾਰਤ-ਮਲੇਸ਼ੀਆ ਵਿਆਪਕ ਰਣਨੀਤਕ ਭਾਈਵਾਲੀ ਨੂੰ ਹੋਰ ਮਜ਼ਬੂਤ ​​ਕਰਨਾ ਹੈ। ਇਹ ਭਾਰਤ-ਮਲੇਸ਼ੀਆ ਸਬੰਧਾਂ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ​​ਕਰਨ ਦੀ ਭਾਰਤ ਦੀ ਦ੍ਰਿੜ੍ਹ ਵਚਨਬੱਧਤਾ ਨੂੰ ਦਰਸਾਉਂਦਾ ਹੈ, ਜੋ ਕਿ ਸਾਡੀ ਐਕਟ ਈਸਟ ਨੀਤੀ, ਇੰਡੋ-ਪੈਸੀਫਿਕ ਵਿਜ਼ਨ ਅਤੇ ਵਿਜ਼ਨ ਮਹਾਸਾਗਰ ਦਾ ਇੱਕ ਮੁੱਖ ਥੰਮ੍ਹ ਹੈ।

Prime Minister's Office
Prime Minister received by Prime Minister of Malaysia on arrival in Kuala Lumpur
07 FEB 2026 3:38PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi is visiting Malaysia on 7-8 February 2026 at the invitation of Prime Minister of Malaysia H.E. Dato’ Seri Anwar Ibrahim. This is the third visit of Prime Minister to Malaysia since 2015.
In a special gesture, Prime Minister on his arrival in Kuala Lumpur was warmly received by Prime Minister Dato’ Seri Anwar Ibrahim along with Malaysian Minister of Human Resources Dato’ Sri Ramanan Ramakrishnan and Deputy Foreign Minister of Malaysia, Dato’ Lukanisman bin Awang Sauni. This was followed by a colorful cultural welcome highlighting the shared heritage of both countries.
The visit seeks to further strengthen the India-Malaysia Comprehensive Strategic Partnership established in 2024. It reflects India’s strong commitment to strengthening India-Malaysia ties which is a key pillar of our Act East Policy, Indo-Pacific vision and Vision MAHASAGAR.