પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
કુઆલાલમ્પુર આગમન પર મલેશિયાના પ્રધાનમંત્રી દ્વારા પ્રધાનમંત્રીનું સ્વાગત કરવામાં આવ્યું
07 FEB 2026 3:38PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી મલેશિયાના પ્રધાનમંત્રી મહામહિમ દાતો’ સેરી અનવર ઇબ્રાહિમના આમંત્રણ પર 7-8 ફેબ્રુઆરી 2026 ના રોજ મલેશિયાની મુલાકાતે છે. પ્રધાનમંત્રીની 2015 પછી મલેશિયાની આ ત્રીજી મુલાકાત છે.
એક વિશેષ ભાવનાત્મક પ્રતિભાવમાં, પ્રધાનમંત્રીનું કુઆલાલમ્પુર આગમન પર પ્રધાનમંત્રી દાતો’ સેરી અનવર ઇબ્રાહિમ દ્વારા મલેશિયાના માનવ સંસાધન મંત્રી દાતો’ શ્રી રમણન રામકૃષ્ણન અને મલેશિયાના ડેપ્યુટી વિદેશ મંત્રી દાતો’ લુકાનિસ્માન બિન અવાંગ સૌની સાથે ઉષ્માભર્યું સ્વાગત કરવામાં આવ્યું હતું. ત્યારબાદ બંને દેશોના સહિયારા વારસાને ઉજાગર કરતું રંગારંગ સાંસ્કૃતિક સ્વાગત કરવામાં આવ્યું હતું.
આ મુલાકાત 2024 માં સ્થાપિત ભારત-મલેશિયા વ્યાપક વ્યૂહાત્મક ભાગીદારીને (Comprehensive Strategic Partnership) વધુ મજબૂત બનાવવાનો પ્રયાસ કરે છે. તે ભારત-મલેશિયા સંબંધોને મજબૂત કરવા માટે ભારતની મજબૂત પ્રતિબદ્ધતાને પ્રતિબિંબિત કરે છે જે આપણી એક્ટ ઇસ્ટ પોલિસી (Act East Policy), ઈન્ડો-પેસિફિક વિઝન અને વિઝન સાગર (MAHASAGAR) નો મુખ્ય સ્તંભ છે.

Prime Minister's Office
Prime Minister received by Prime Minister of Malaysia on arrival in Kuala Lumpur
07 FEB 2026 3:38PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi is visiting Malaysia on 7-8 February 2026 at the invitation of Prime Minister of Malaysia H.E. Dato’ Seri Anwar Ibrahim. This is the third visit of Prime Minister to Malaysia since 2015.
In a special gesture, Prime Minister on his arrival in Kuala Lumpur was warmly received by Prime Minister Dato’ Seri Anwar Ibrahim along with Malaysian Minister of Human Resources Dato’ Sri Ramanan Ramakrishnan and Deputy Foreign Minister of Malaysia, Dato’ Lukanisman bin Awang Sauni. This was followed by a colorful cultural welcome highlighting the shared heritage of both countries.
The visit seeks to further strengthen the India-Malaysia Comprehensive Strategic Partnership established in 2024. It reflects India’s strong commitment to strengthening India-Malaysia ties which is a key pillar of our Act East Policy, Indo-Pacific vision and Vision MAHASAGAR.