പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ മലേഷ്യ സന്ദർശനം : ഫലങ്ങളുടെ പട്ടിക
08 FEB 2026 11:05AM by PIB Thiruvananthpuram
ധാരണാപത്രങ്ങൾ / കരാറുകൾ / രേഖകൾ
ക്രമ നമ്പർ
രേഖ
രേഖ കൈമാറിയ മലേഷ്യൻ പ്രതിനിധി
രേഖ കൈമാറിയ ഇന്ത്യൻ പ്രതിനിധി
1.
ഇന്ത്യാ ഗവണ്മെന്റും മലേഷ്യൻ ഗവണ്മെന്റും തമ്മിലുള്ള ഓഡിയോ-വിഷ്വൽ സഹകരണ കരാർ
ദാതോ സെരി ഉതമ ഹാജി മുഹമ്മദ് ഹാജി ഹസൻ, വിദേശകാര്യ മന്ത്രി
ഡോ. എസ്. ജയശങ്കർ, വിദേശകാര്യ മന്ത്രി
1.
ഇന്ത്യാ ഗവണ്മെന്റും മലേഷ്യൻ ഗവണ്മെന്റും തമ്മിലുള്ള ദുരന്ത നിവാരണ മേഖലയിലെ സഹകരണം സംബന്ധിച്ച ധാരണാപത്രം (MoU)
ദാതോ സെരി ഉതമ ഹാജി മുഹമ്മദ് ഹാജി ഹസൻ, വിദേശകാര്യ മന്ത്രി
ഡോ. എസ്. ജയശങ്കർ, വിദേശകാര്യ മന്ത്രി
1.
അഴിമതി തടയുന്നതിനും പോരാടുന്നതിനുമുള്ള സഹകരണത്തിനുള്ള ധാരണാപത്രം
ദാതോ സെരി ഉതമ ഹാജി മുഹമ്മദ് ഹാജി ഹസൻ, വിദേശകാര്യ മന്ത്രി
ഡോ. എസ്. ജയശങ്കർ, വിദേശകാര്യ മന്ത്രി
1.
ഐക്യരാഷ്ട്രസഭയുടെ സമാധാന സേനയിലെ സഹകരണം സംബന്ധിച്ച കത്തുകളുടെ കൈമാറ്റം (EoL)
ദാതോ സെരി ഉതമ ഹാജി മുഹമ്മദ് ഹാജി ഹസൻ, വിദേശകാര്യ മന്ത്രി
ഡോ. എസ്. ജയശങ്കർ, വിദേശകാര്യ മന്ത്രി
1.
സെമികണ്ടക്ടർ മേഖലയിലെ സഹകരണം സംബന്ധിച്ച അറിയിപ്പ് (EoN)
ദാതോ സെരി ഉതമ ഹാജി മുഹമ്മദ് ഹാജി ഹസൻ, വിദേശകാര്യ മന്ത്രി
ഡോ. എസ്. ജയശങ്കർ, വിദേശകാര്യ മന്ത്രി
1.
ഇന്റർനാഷണൽ ബിഗ് ക്യാറ്റ്സ് അലയൻസ് (IBCA) സംബന്ധിച്ച ചട്ടക്കൂട് കരാർ
ദാതോ സെരി ഉതമ ഹാജി മുഹമ്മദ് ഹാജി ഹസൻ, വിദേശകാര്യ മന്ത്രി
ഡോ. എസ്. ജയശങ്കർ, വിദേശകാര്യ മന്ത്രി
1.
മലേഷ്യയിൽ ഇൻഷുർ ചെയ്യപ്പെട്ട വ്യക്തികളായ ഇന്ത്യൻ പൗരന്മാർക്കായുള്ള സാമൂഹിക സുരക്ഷാ പദ്ധതികളിലും പ്രവർത്തനങ്ങളിലും സഹകരിക്കുന്നതിനായി റിപ്പബ്ലിക് ഓഫ് ഇന്ത്യയുടെ എംപ്ലോയീസ് സ്റ്റേറ്റ് ഇൻഷുറൻസ് കോർപ്പറേഷനും (ESIC), മലേഷ്യയുടെ സോഷ്യൽ സെക്യൂരിറ്റി ഓർഗനൈസേഷനും (PERKESO) തമ്മിലുള്ള സഹകരണ പത്രം (MoC).
ദാതോ സെരി ഉതമ ഹാജി മുഹമ്മദ് ഹാജി ഹസൻ, വിദേശകാര്യ മന്ത്രി
ശ്രീ പി. കുമാരൻ
സെക്രട്ടറി (കിഴക്ക്),
വിദേശകാര്യ മന്ത്രാലയം, ഇന്ത്യ
1.
തൊഴിലധിഷ്ഠിത വിദ്യാഭ്യാസവും പരിശീലനവും (TVET) സംബന്ധിച്ച സഹകരണത്തിനായി ഇന്ത്യൻ സർക്കാരും മലേഷ്യൻ സർക്കാരും തമ്മിലുള്ള അറിയിപ്പ് (EoN).
ദാതോ സെരി ഉതമ ഹാജി മുഹമ്മദ് ഹാജി ഹസൻ, വിദേശകാര്യ മന്ത്രി
ശ്രീ പി. കുമാരൻ
സെക്രട്ടറി (കിഴക്ക്),
വിദേശകാര്യ മന്ത്രാലയം, ഇന്ത്യ
1.
ഇന്ത്യൻ നാഷണൽ സെക്യൂരിറ്റി കൗൺസിൽ സെക്രട്ടേറിയറ്റും മലേഷ്യൻ നാഷണൽ സെക്യൂരിറ്റി കൗൺസിലും തമ്മിലുള്ള സുരക്ഷാ സഹകരണം സംബന്ധിച്ച അറിയിപ്പ് (EoN).
ദാതോ സെരി ഉതമ ഹാജി മുഹമ്മദ് ഹാജി ഹസൻ, വിദേശകാര്യ മന്ത്രി
ശ്രീ പി. കുമാരൻ
സെക്രട്ടറി (കിഴക്ക്),
വിദേശകാര്യ മന്ത്രാലയം, ഇന്ത്യ
1.
ആരോഗ്യ-വൈദ്യശാസ്ത്ര മേഖലയിലെ സഹകരണത്തിനായി ഇന്ത്യൻ സർക്കാരും മലേഷ്യൻ സർക്കാരും തമ്മിലുള്ള അറിയിപ്പ് (EoN).
ദാതോ സെരി ഉതമ ഹാജി മുഹമ്മദ് ഹാജി ഹസൻ, വിദേശകാര്യ മന്ത്രി
ശ്രീ ബി.എൻ. റെഡ്ഡി
മലേഷ്യയിലെ ഇന്ത്യൻ ഹൈക്കമ്മീഷണർ
1.
പത്താമത് മലേഷ്യ-ഇന്ത്യ സി.. (CEO) ഫോറത്തിന്റെ റിപ്പോർട്ട് സമർപ്പണം.
പത്താമത് ഇന്ത്യ-മലേഷ്യ സി.. (CEO) ഫോറത്തിന്റെ സഹ-അധ്യക്ഷന്മാരായ മിസ്റ്റർ നിഖിൽ മെഷ്വാനി, വൈ.ഭഗ് തൻ ശ്രീ കുനാസിംഗം വി. സിറ്റമ്പലം എന്നിവർ സംയുക്തമായി തയ്യാറാക്കിയ റിപ്പോർട്ട്, മലേഷ്യയിലെ ഇന്ത്യൻ ഹൈക്കമ്മീഷണർ ശ്രീ ബി. എൻ. റെഡ്ഡിക്കും മലേഷ്യൻ വിദേശകാര്യ മന്ത്രാലയം സെക്രട്ടറി ജനറൽ ദാതോ ശ്രീ അമ്രാൻ മുഹമ്മദ് സിന്നിനും സമർപ്പിച്ചു.
പ്രഖ്യാപനങ്ങൾ
ശീർഷകം
1
മലേഷ്യയിൽ ഇന്ത്യൻ കോൺസുലേറ്റ് ജനറൽ സ്ഥാപിക്കൽ
2
ക്വാലാലംപൂരിലെ മലയ സർവകലാശാലയിൽ ഒരു പ്രത്യേക തിരുവള്ളുവർ സെന്റർ സ്ഥാപിക്കൽ
3
Iമലേഷ്യൻ പൗരന്മാർക്കായി തിരുവള്ളുവർ സ്കോളർഷിപ്പുകൾ ഏർപ്പെടുത്തൽ
4
അതിർത്തി കടന്നുള്ള പണമിടപാടുകൾക്കായി NIPL-ഉം PAYNET SDN BHD-ഉം തമ്മിലുള്ള കരാർ.
5
അക്കാദമിക് സഹകരണത്തിനായി സൈബർജയ സർവകലാശാലയും (UoC) ഇൻസ്റ്റിറ്റ്യൂട്ട് ഓഫ് ട്രെയിനിംഗ് ആൻഡ് റിസർച്ച് ഇൻ ആയുർവേദയും (ITRA) തമ്മിലുള്ള ധാരണാപത്രം.

Prime Minister's Office
List of Outcomes: Official visit of the Prime Minister to Malaysia
08 FEB 2026 11:05AM by PIB Delhi
MoUs / Agreements / Documents
S.No. Document Title Representative from Malaysian side for exchange of the Document Representative from Indian side for exchange of the Document
1.
Audio-Visual Co-production Agreement between the Government of the Republic of India and Government of Malaysia
Dato’ Seri Utama Haji Mohamad Haji Hasan
Minister of Foreign Affairs, Malaysia
Dr. S. Jaishankar
External Affairs Minister, India
2.
MoU Between the Government of Malaysia and the Government of the Republic of India on the Co-Operation in Disaster Management
Dato’ Seri Utama Haji Mohamad Haji Hasan
Minister of Foreign Affairs, Malaysia
Dr. S. Jaishankar
External Affairs Minister, India
3.
MoU Between the Government of Malaysia and the Government of Republic of India on Cooperation in Combating and Preventing Corruption
Dato’ Seri Utama Haji Mohamad Haji Hasan
Minister of Foreign Affairs, Malaysia
Dr. S. Jaishankar
External Affairs Minister, India
4.
EoL on the Memorandum of Understanding on United Nations Peacekeeping Cooperation between the Government of the Republic of India and the Government of Malaysia
Dato’ Seri Utama Haji Mohamad Haji Hasan
Minister of Foreign Affairs, Malaysia
Dr. S. Jaishankar
External Affairs Minister, India
5.
EoN on Cooperation in the field of Semiconductors between the Government of the Republic of India and the Government of Malaysia
Dato’ Seri Utama Haji Mohamad Haji Hasan
Minister of Foreign Affairs, Malaysia
Dr. S. Jaishankar
External Affairs Minister, India
6.
Framework Agreement on International Big Cats Alliance (IBCA)
Dato’ Seri Utama Haji Mohamad Haji Hasan
Minister of Foreign Affairs, Malaysia
Dr. S. Jaishankar
External Affairs Minister, India
7.
MoC between Employees’ State Insurance Cooperation (ESIC), Republic of India and Social Security Organisation (PERKESO) on Social Security Programs and Activities for Indian Citizens as Insured Persons in Malaysia
Dato’ Sri Amran Mohamed Zin
Secretary-General,
Ministry of Foreign Affairs, Malaysia
Shri P. Kumaran
Secretary (East),
Ministry of External Affairs, India
8.
EoN on Cooperation in Vocational Education and Training (TVET) between the Government of the Republic of India and the Government of Malaysia
Dato’ Sri Amran Mohamed Zin
Secretary-General,
Ministry of Foreign Affairs, Malaysia
Shri P. Kumaran
Secretary (East),
Ministry of External Affairs, India
9.
EoN on Security Cooperation between National Security Council Secretariat, India and National Security Council, Malaysia
Dato’ Sri Amran Mohamed Zin
Secretary-General,
Ministry of Foreign Affairs, Malaysia
Shri P. Kumaran
Secretary (East),
Ministry of External Affairs, India
10.
EoN on Cooperation in the field of Health and Medicine between the Government of the Republic of India and the Government of Malaysia
Dato’ Sri Amran Mohamed Zin
Secretary-General,
Ministry of Foreign Affairs, Malaysia
Shri B.N. Reddy
High Commissioner of India to Malaysia
11.
Presentation of Report of the 10th Malaysia-India CEO Forum
Report jointly submitted by Mr Nikhil Meshwani and YBhg. Tan Sri Kunasingam V Sittampalan, co-Chairs of the 10th India-Malaysia CEO Forum, to Shri B. N. Reddy, High Commissioner of India to Malaysia and Dato’ Sri Amran Mohamed Zin, Secretary-General, Ministry of Foreign Affairs, Malaysia
Announcements
Title
1
Establishment of an Indian Consulate General in Malaysia
2
Establishment of a dedicated Thiruvalluvar Centre in Universiti Malaya, Kuala Lumpur
3
Institution of Thiruvalluvar Scholarships for Malaysian Nationals
4
Agreement between NIPL and PAYNET SDN BHD on cross-border payments
5
MoU between University of Cyberjaya (UoC) and Institute of Training and Research in Ayurveda (ITRA) on academic collaboration