पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधानांच्या मलेशिया दौऱ्याची फलिते
08 FEB 2026 11:05AM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली: 08 फेब्रुवारी 2026
सामंजस्य करार / करार / दस्तऐवज
अनुक्रमांक.
दस्तऐवज शीर्षक
कागदपत्रांच्या देवाणघेवाणीवेळी उपस्थित मलेशियाचे प्रतिनिधी
कागदपत्रांच्या देवाणघेवाणीवेळी उपस्थित भारताचे प्रतिनिधी
1.
भारत सरकार आणि मलेशिया सरकार यांच्यातील दृक्-श्राव्य सह-निर्मितीसंदर्भातील करार
दातो' सेरी उतामा हाजी मोहम्मद हाजी हसन
मलेशियाचे परराष्ट्र मंत्री
डॉ.एस.जयशंकर
भारताचे परराष्ट्र व्यवहार मंत्री
2.
मलेशिया सरकार आणि भारत सरकार दरम्यानचा आपत्ती व्यवस्थापनात सहकार्यासंबंधीचा सामंजस्य करार
दातो' सेरी उतामा हाजी मोहम्मद हाजी हसन
मलेशियाचे परराष्ट्र मंत्री
डॉ.एस.जयशंकर
भारताचे परराष्ट्र व्यवहार मंत्री
3.
भ्रष्टाचाराचा मुकाबला आणि प्रतिबंधाकरिता सहकार्य करण्याबाबत मलेशिया आणि भारत सरकार यांच्यातील सामंजस्य करार
दातो' सेरी उतामा हाजी मोहम्मद हाजी हसन
मलेशियाचे परराष्ट्र मंत्री
डॉ.एस.जयशंकर
भारताचे परराष्ट्र व्यवहार मंत्री
4.
संयुक्त राष्ट्रांच्या शांतता सहकार्यासंबंधीच्या सामंजस्य करारावर भारत आणि मलेशिया सरकार दरम्यान ईओएल
दातो' सेरी उतामा हाजी मोहम्मद हाजी हसन
मलेशियाचे परराष्ट्र मंत्री
डॉ.एस.जयशंकर
भारताचे परराष्ट्र व्यवहार मंत्री
5.
सेमीकंडक्टर्स क्षेत्रातील सहकार्यासंबंधी
भारत आणि मलेशिया सरकार दरम्यान ईओएन
दातो' सेरी उतामा हाजी मोहम्मद हाजी हसन
मलेशियाचे परराष्ट्र मंत्री
डॉ.एस.जयशंकर
भारताचे परराष्ट्र व्यवहार मंत्री
6.
आंतरराष्ट्रीय बिग कॅट अलायन्स (आयबीसीए) च्या रुपरेषेसंबंधीचा करार
दातो' सेरी उतामा हाजी मोहम्मद हाजी हसन
मलेशियाचे परराष्ट्र मंत्री
डॉ.एस.जयशंकर
भारताचे परराष्ट्र व्यवहार मंत्री
7.
मलेशियामध्ये विमाधारक म्हणून भारतीय नागरिकांसाठी सामाजिक सुरक्षा कार्यक्रम आणि उपक्रमांसंदर्भात भारताचे कर्मचारी राज्य विमा महामंडळ (ईएसआयसी), आणि सामाजिक सुरक्षा संघटना (एसओसीएससीओ) यांच्यातील एमओसी
दातो' सेरी उतामा हाजी मोहम्मद हाजी हसन
मलेशियाचे परराष्ट्र मंत्री
पी. कुमारन
भारताच्या परराष्ट्र व्यवहार मंत्रालयाचे सचिव (पूर्व),
8.
व्यावसायिक शिक्षण आणि प्रशिक्षण (टीव्हीईटी) या क्षेत्रात भारत आणि मलेशिया यांच्या सरकारांदरम्यानच्या सहकार्यावर ईओएन
दातो' सेरी उतामा हाजी मोहम्मद हाजी हसन
मलेशियाचे परराष्ट्र मंत्री
पी. कुमारन
भारताच्या परराष्ट्र व्यवहार मंत्रालयाचे सचिव (पूर्व),
9.
राष्ट्रीय सुरक्षा परिषद सचिवालय, भारत आणि राष्ट्रीय सुरक्षा परिषद, मलेशिया यांच्यातील सुरक्षा सहकार्यासंबंधीचा ईओएन
दातो' सेरी उतामा हाजी मोहम्मद हाजी हसन
मलेशियाचे परराष्ट्र मंत्री
पी. कुमारन
भारताच्या परराष्ट्र व्यवहार मंत्रालयाचे सचिव (पूर्व),
10.
भारत आणि मलेशिया यांच्या सरकारांदरम्यान आरोग्य आणि औषध क्षेत्रातील सहकार्याबाबत ईओएन
दातो' सेरी उतामा हाजी मोहम्मद हाजी हसन
मलेशियाचे परराष्ट्र मंत्री
बी.एन. रेड्डी
भारताचे मलेशियातील उच्चायुक्त
11.
मलेशिया-भारत सीईओ फोरमच्या 10व्या बैठकीच्या अहवालाचे सादरीकरण
10व्या भारत-मलेशिया सीईओ फोरमचे सह-अध्यक्ष निखिल मेशवानी आणि तान श्री कुनासिंगम व्ही. सित्तमपलन यांनी भारताचे मलेशियातील उच्चायुक्त बी. एन. रेड्डी आणि मलेशियाच्या परराष्ट्र मंत्रालयाचे महासचिव दातो श्री अमरान मोहम्मद झिन यांना संयुक्तरीत्या सादर केलेला अहवाल.
घोषणा
शीर्षक
1
मलेशियामध्ये भारतीय वाणिज्य दूतावासाची स्थापना
2
क्वालालंपूर येथील युनिव्हर्सिटी मलाया समर्पित तिरुवल्लुवर केंद्राची स्थापना
3
मलेशियन नागरिकांसाठी तिरुवल्लुवर शिष्यवृत्ती संस्थेची स्थापना
4
सीमापार आर्थिक व्यवहारांसाठी एनआयपीएल आणि पेनेट एसडीए बीएचडी यांच्यातील करार
5
सायबरजया विद्यापीठ (यूओसी) आणि आयुर्वेद प्रशिक्षण आणि संशोधन संस्था (आयटीआरए) यांच्यात शैक्षणिक सहकार्याबाबतचा सामंजस्य करार

Prime Minister's Office
List of Outcomes: Official visit of the Prime Minister to Malaysia
08 FEB 2026 11:05AM by PIB Delhi
MoUs / Agreements / Documents
S.No. Document Title Representative from Malaysian side for exchange of the Document Representative from Indian side for exchange of the Document
1.
Audio-Visual Co-production Agreement between the Government of the Republic of India and Government of Malaysia
Dato’ Seri Utama Haji Mohamad Haji Hasan
Minister of Foreign Affairs, Malaysia
Dr. S. Jaishankar
External Affairs Minister, India
2.
MoU Between the Government of Malaysia and the Government of the Republic of India on the Co-Operation in Disaster Management
Dato’ Seri Utama Haji Mohamad Haji Hasan
Minister of Foreign Affairs, Malaysia
Dr. S. Jaishankar
External Affairs Minister, India
3.
MoU Between the Government of Malaysia and the Government of Republic of India on Cooperation in Combating and Preventing Corruption
Dato’ Seri Utama Haji Mohamad Haji Hasan
Minister of Foreign Affairs, Malaysia
Dr. S. Jaishankar
External Affairs Minister, India
4.
EoL on the Memorandum of Understanding on United Nations Peacekeeping Cooperation between the Government of the Republic of India and the Government of Malaysia
Dato’ Seri Utama Haji Mohamad Haji Hasan
Minister of Foreign Affairs, Malaysia
Dr. S. Jaishankar
External Affairs Minister, India
5.
EoN on Cooperation in the field of Semiconductors between the Government of the Republic of India and the Government of Malaysia
Dato’ Seri Utama Haji Mohamad Haji Hasan
Minister of Foreign Affairs, Malaysia
Dr. S. Jaishankar
External Affairs Minister, India
6.
Framework Agreement on International Big Cats Alliance (IBCA)
Dato’ Seri Utama Haji Mohamad Haji Hasan
Minister of Foreign Affairs, Malaysia
Dr. S. Jaishankar
External Affairs Minister, India
7.
MoC between Employees’ State Insurance Cooperation (ESIC), Republic of India and Social Security Organisation (PERKESO) on Social Security Programs and Activities for Indian Citizens as Insured Persons in Malaysia
Dato’ Sri Amran Mohamed Zin
Secretary-General,
Ministry of Foreign Affairs, Malaysia
Shri P. Kumaran
Secretary (East),
Ministry of External Affairs, India
8.
EoN on Cooperation in Vocational Education and Training (TVET) between the Government of the Republic of India and the Government of Malaysia
Dato’ Sri Amran Mohamed Zin
Secretary-General,
Ministry of Foreign Affairs, Malaysia
Shri P. Kumaran
Secretary (East),
Ministry of External Affairs, India
9.
EoN on Security Cooperation between National Security Council Secretariat, India and National Security Council, Malaysia
Dato’ Sri Amran Mohamed Zin
Secretary-General,
Ministry of Foreign Affairs, Malaysia
Shri P. Kumaran
Secretary (East),
Ministry of External Affairs, India
10.
EoN on Cooperation in the field of Health and Medicine between the Government of the Republic of India and the Government of Malaysia
Dato’ Sri Amran Mohamed Zin
Secretary-General,
Ministry of Foreign Affairs, Malaysia
Shri B.N. Reddy
High Commissioner of India to Malaysia
11.
Presentation of Report of the 10th Malaysia-India CEO Forum
Report jointly submitted by Mr Nikhil Meshwani and YBhg. Tan Sri Kunasingam V Sittampalan, co-Chairs of the 10th India-Malaysia CEO Forum, to Shri B. N. Reddy, High Commissioner of India to Malaysia and Dato’ Sri Amran Mohamed Zin, Secretary-General, Ministry of Foreign Affairs, Malaysia
Announcements
Title
1
Establishment of an Indian Consulate General in Malaysia
2
Establishment of a dedicated Thiruvalluvar Centre in Universiti Malaya, Kuala Lumpur
3
Institution of Thiruvalluvar Scholarships for Malaysian Nationals
4
Agreement between NIPL and PAYNET SDN BHD on cross-border payments
5
MoU between University of Cyberjaya (UoC) and Institute of Training and Research in Ayurveda (ITRA) on academic collaboration