Prime Minister's Office
List of Outcomes: Official visit of the Prime Minister to Malaysia
08 FEB 2026 11:05AM by PIB Delhi
MoUs / Agreements / Documents
S.No. Document Title Representative from Malaysian side for exchange of the Document Representative from Indian side for exchange of the Document
1.
Audio-Visual Co-production Agreement between the Government of the Republic of India and Government of Malaysia
Dato’ Seri Utama Haji Mohamad Haji Hasan
Minister of Foreign Affairs, Malaysia
Dr. S. Jaishankar
External Affairs Minister, India
2.
MoU Between the Government of Malaysia and the Government of the Republic of India on the Co-Operation in Disaster Management
Dato’ Seri Utama Haji Mohamad Haji Hasan
Minister of Foreign Affairs, Malaysia
Dr. S. Jaishankar
External Affairs Minister, India
3.
MoU Between the Government of Malaysia and the Government of Republic of India on Cooperation in Combating and Preventing Corruption
Dato’ Seri Utama Haji Mohamad Haji Hasan
Minister of Foreign Affairs, Malaysia
Dr. S. Jaishankar
External Affairs Minister, India
4.
EoL on the Memorandum of Understanding on United Nations Peacekeeping Cooperation between the Government of the Republic of India and the Government of Malaysia
Dato’ Seri Utama Haji Mohamad Haji Hasan
Minister of Foreign Affairs, Malaysia
Dr. S. Jaishankar
External Affairs Minister, India
5.
EoN on Cooperation in the field of Semiconductors between the Government of the Republic of India and the Government of Malaysia
Dato’ Seri Utama Haji Mohamad Haji Hasan
Minister of Foreign Affairs, Malaysia
Dr. S. Jaishankar
External Affairs Minister, India
6.
Framework Agreement on International Big Cats Alliance (IBCA)
Dato’ Seri Utama Haji Mohamad Haji Hasan
Minister of Foreign Affairs, Malaysia
Dr. S. Jaishankar
External Affairs Minister, India
7.
MoC between Employees’ State Insurance Cooperation (ESIC), Republic of India and Social Security Organisation (PERKESO) on Social Security Programs and Activities for Indian Citizens as Insured Persons in Malaysia
Dato’ Sri Amran Mohamed Zin
Secretary-General,
Ministry of Foreign Affairs, Malaysia
Shri P. Kumaran
Secretary (East),
Ministry of External Affairs, India
8.
EoN on Cooperation in Vocational Education and Training (TVET) between the Government of the Republic of India and the Government of Malaysia
Dato’ Sri Amran Mohamed Zin
Secretary-General,
Ministry of Foreign Affairs, Malaysia
Shri P. Kumaran
Secretary (East),
Ministry of External Affairs, India
9.
EoN on Security Cooperation between National Security Council Secretariat, India and National Security Council, Malaysia
Dato’ Sri Amran Mohamed Zin
Secretary-General,
Ministry of Foreign Affairs, Malaysia
Shri P. Kumaran
Secretary (East),
Ministry of External Affairs, India
10.
EoN on Cooperation in the field of Health and Medicine between the Government of the Republic of India and the Government of Malaysia
Dato’ Sri Amran Mohamed Zin
Secretary-General,
Ministry of Foreign Affairs, Malaysia
Shri B.N. Reddy
High Commissioner of India to Malaysia
11.
Presentation of Report of the 10th Malaysia-India CEO Forum
Report jointly submitted by Mr Nikhil Meshwani and YBhg. Tan Sri Kunasingam V Sittampalan, co-Chairs of the 10th India-Malaysia CEO Forum, to Shri B. N. Reddy, High Commissioner of India to Malaysia and Dato’ Sri Amran Mohamed Zin, Secretary-General, Ministry of Foreign Affairs, Malaysia
Announcements
Title
1
Establishment of an Indian Consulate General in Malaysia
2
Establishment of a dedicated Thiruvalluvar Centre in Universiti Malaya, Kuala Lumpur
3
Institution of Thiruvalluvar Scholarships for Malaysian Nationals
4
Agreement between NIPL and PAYNET SDN BHD on cross-border payments
5
MoU between University of Cyberjaya (UoC) and Institute of Training and Research in Ayurveda (ITRA) on academic collaboration

ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
ప్రధానమంత్రి మలేషియా పర్యటన సందర్భంగా ఒప్పందాలు, ప్రకటనలు
08 FEB 2026 11:05AM by PIB Hyderabad
అవగాహన ఒప్పందాలుఒప్పందాలు ఒప్పంద పత్రాలు
క్ర.సం.
ఒప్పంద పత్రం శీర్షిక
ఒప్పంద పత్రాన్ని స్వీకరించేందుకు మలేషియా తరఫు ప్రతినిధి
ఒప్పంద పత్రాన్ని స్వీకరించేందుకు భారత్ తరఫు ప్రతినిధి
1.
భారత్ మలేషియా ప్రభుత్వాల మధ్య ఆడియో విజువల్ సహనిర్మాణ ఒప్పందం
మలేషియా విదేశీ వ్యవహారాల మంత్రి దాతో సేరి ఉతామా హాజీ మహమ్మద్ హాజీ హసన్
భారత విదేశీ వ్యవహారాల శాఖ మంత్రి డాక్టర్ ఎస్జయశంకర్
2.
విపత్తు నిర్వహణలో సహకారంపై భారత్ మలేషియా ప్రభుత్వాల మధ్య అవగాహన ఒప్పందం
మలేషియా విదేశీ వ్యవహారాల మంత్రి దాతో సేరి ఉతామా హాజీ మహమ్మద్ హాజీ హసన్
భారత విదేశీ వ్యవహారాల శాఖ మంత్రి డాక్టర్ ఎస్జయశంకర్
3.
అవినీతిని ఎదుర్కోవడంనిరోధించడంలో సహకారంపై భారత్ మలేషియా ప్రభుత్వాల మధ్య అవగాహన ఒప్పందం
మలేషియా విదేశీ వ్యవహారాల మంత్రి దాతో సేరి ఉతామా హాజీ మహమ్మద్ హాజీ హసన్
భారత విదేశీ వ్యవహారాల శాఖ మంత్రి డాక్టర్ ఎస్జయశంకర్
4.
ఐక్యరాజ్య సమితి శాంతి పరిరక్షణ సహకారంపై భారత్ మలేషియా ప్రభుత్వాల మధ్య అవగాహన ఒప్పందానికి ముగిసిన గడువు (ఈవోఎల్)
మలేషియా విదేశీ వ్యవహారాల మంత్రి దాతో సేరి ఉతామా హాజీ మహమ్మద్ హాజీ హసన్
భారత విదేశీ వ్యవహారాల శాఖ మంత్రి డాక్టర్ ఎస్జయశంకర్
5.
భారత్ మలేషియా ప్రభుత్వాల మధ్య సెమీ కండక్టర్ల రంగంలో సహకారంపై దౌత్య పత్రాల మార్పిడి
మలేషియా విదేశీ వ్యవహారాల మంత్రి దాతో సేరి ఉతామా హాజీ మహమ్మద్ హాజీ హసన్
భారత విదేశీ వ్యవహారాల శాఖ మంత్రి డాక్టర్ ఎస్జయశంకర్
6.
అంతర్జాతీయ బిగ్ క్యాట్ కూటమి (ఐబీసీఏ)పై వ్యవస్థాగత ఒప్పందం
మలేషియా విదేశీ వ్యవహారాల మంత్రి దాతో సేరి ఉతామా హాజీ మహమ్మద్ హాజీ హసన్
భారత విదేశీ వ్యవహారాల శాఖ మంత్రి డాక్టర్ ఎస్జయశంకర్
7.
మలేషియాలో బీమా పొందిన భారతీయ పౌరుల కోసం సామాజిక భద్రతా కార్యక్రమాలుకార్యకలాపాలపై ఎంప్లాయీస్ స్టేట్ ఇన్సూరెన్స్ కార్పొరేషన్ ఆఫ్ ఇండియా (ఈఎస్ఐసీ)మలేషియా సోషల్ సెక్యూరిటీ ఆర్గనైజేషన్ (పీఈఆర్కేఈఎస్‌వోమధ్య సహకార ఒప్పందం
మలేషియా విదేశీ వ్యవహారాల శాఖ ప్రధాన కార్యదర్శి దాతో శ్రీ అమ్రాన్ మహమ్మద్ జిన్
భారత విదేశీ వ్యవహారాల శాఖ కార్యదర్శి (తూర్పుశ్రీ పికుమారన్
8.
వృత్తి విద్యశిక్షణలో సహకారంపై భారత్ మలేషియా ప్రభుత్వాల మధ్య దౌత్య పత్రాల మార్పిడి
మలేషియా విదేశీ వ్యవహారాల శాఖ ప్రధాన కార్యదర్శి దాతో శ్రీ అమ్రాన్ మహమ్మద్ జిన్
భారత విదేశీ వ్యవహారాల శాఖ కార్యదర్శి (తూర్పుశ్రీ పికుమారన్
9.
భారత జాతీయ భద్రతా మండలి సచివాలయంమలేషియా జాతీయ భద్రతా మండలి మధ్య భద్రతా సహకారంపై దౌత్య పత్రాల మార్పిడి
మలేషియా విదేశీ వ్యవహారాల శాఖ ప్రధాన కార్యదర్శి దాతో శ్రీ అమ్రాన్ మహమ్మద్ జిన్
భారత విదేశీ వ్యవహారాల శాఖ కార్యదర్శి (తూర్పుశ్రీ పికుమారన్
10.
ఆరోద్యంఔషధ రంగంలో సహకారంపై భారత్ మలేషియా ప్రభుత్వాల మధ్య దౌత్య పత్రాల మార్పిడి
మలేషియా విదేశీ వ్యవహారాల శాఖ ప్రధాన కార్యదర్శి దాతో శ్రీ అమ్రాన్ మహమ్మద్ జిన్
మలేషియాలో భారత హై కమిషనర్ శ్రీ బి.ఎన్రెడ్డి
11.
పదో మలేషియా భారత్ సీఈవో ఫోరం నివేదిక సమర్పణ
మలేషియాలో భారత హైకమిషనర్ శ్రీ బిఎన్రెడ్డిమలేషియా విదేశీ వ్యవహారాల శాఖ ప్రధాన కార్యదర్శి దాతో శ్రీ అమ్రాన్ మహమ్మద్ జిన్‌లకు... పదో భారత్ - మలేషియా సీఈవో ఫోరం కో చైర్మన్లు శ్రీ నిఖిల్ మేశ్వానీ యాంగ్ బెర్బహాగియా తాన్ శ్రీ కునాసింగం విసిట్టంపాలన్ సంయుక్తంగా ఈ నివేదికను సమర్పించారు.
ప్రకటనలు
క్రసం.
శీర్షిక
1
మలేషియాలో భారత కాన్సులేట్ జనరల్ ఏర్పాటు
2
కౌలాలంపూర్‌లోని మలయా విశ్వవిద్యాలయంలో ప్రత్యేక తిరువళ్లువర్ కేంద్రం ఏర్పాటు
3
మలేషియా దేశస్తుల కోసం తిరువళ్లువర్ ఉపకార వేతనాలను ప్రారంభించడం
4
దేశాల మధ్య చెల్లింపులపై ఎన్ఐపీఎల్పేనెట్ ఎస్డీఎన్ బీహెచ్‌డీ మధ్య ఒప్పందం
5
విద్యా పరమైన సహకారంపై సైబర్‌జయ విశ్వవిద్యాలయంఆయుర్వేద శిక్షణపరిశోధన సంస్థ (ఐటీఆర్ఏమధ్య అవగాహన ఒప్పందం