पंतप्रधान कार्यालय
भारत-अमेरिका अंतरिम व्यापार कराराच्या चौकटीचे पंतप्रधानांकडून स्वागत; ‘मेक इन इंडिया’ आणि रोजगाराला चालना मिळणार
07 FEB 2026 8:59AM by PIB Mumbai
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी आज भारत-अमेरिका अंतरिम व्यापार कराराच्या चौकटीवर झालेल्या कराराचे स्वागत केले असून, तो दोन्ही देशांच्या दृष्टीने महत्त्वाची आणि आनंदाची बाब असल्याचे त्यांनी म्हटले आहे. पंतप्रधानांनी दोन्ही देशांमधील संबंध अधिक दृढ करण्यासाठी दाखवलेल्या वैयक्तिक बांधिलकीबद्दल डोनाल्ड ट्रम्प यांचे आभार मानले आणि ही चौकट भारत-अमेरिका भागीदारीतील वाढती सखोलता, परस्पर विश्वास आणि गतिमानता प्रतिबिंबित करते, असे त्यांनी म्हटले.
या करारामुळे शेतकरी, उद्योजक, सूक्ष्म, लघु आणि मध्यम उद्योग, स्टार्ट-अप क्षेत्रातील नवोन्मेषक तसेच मच्छीमार यांच्यासाठी नव्या संधी उपलब्ध होतील आणि महिलां व युवकांसाठी मोठ्या प्रमाणावर रोजगारनिर्मिती होईल. यामुळे ‘मेक इन इंडिया’ उपक्रम अधिक बळकट होईल, असे पंतप्रधानांनी नमूद केले.
याशिवाय, ही चौकट गुंतवणूक आणि तंत्रज्ञान क्षेत्रातील भागीदारी अधिक सखोल करेल, लवचिक आणि विश्वासार्ह पुरवठा साखळ्या बळकट करेल तसेच जागतिक आर्थिक वाढीसही हातभार लावेल, असे त्यांनी पुढे सांगितले.
विकसित भारत उभारण्याच्या भारताच्या दृष्टिकोनाचा पुनरुच्चार करत, पंतप्रधानांनी सांगितले की, लोकांना सक्षम करणाऱ्या आणि सामायिक समृद्धीला चालना देणाऱ्या भविष्याभिमुख जागतिक भागीदारींसाठी भारत कटिबद्ध आहे. भारत-अमेरिका अंतरिम कराराबाबत केंद्रीय वाणिज्य आणि उद्योग मंत्री पीयूष गोयल यांच्या ‘एक्स’ या सामाजिक माध्यमांवरील संदेशाला प्रतिसाद देत मोदी म्हणाले की, “भारत आणि अमेरिकेसाठी ही अत्यंत आनंदाची बातमी आहे!”
आपल्या या दोन महान देशांदरम्यान अंतरिम व्यापार कराराच्या चौकटीवर आम्ही सहमती दर्शवली आहे. आपल्या देशांमधील बळकट संबंधांसाठी दाखवलेल्या वैयक्तिक बांधिलकीबद्दल मी राष्ट्राध्यक्ष ट्रम्प यांचे आभार मानतो.
आपल्या भागीदारीतील वाढती सखोलता, विश्वास आणि गतिमान स्वरूप या चौकटीतून अधोरेखित होते. शेतकरी, उद्योजक, सूक्ष्म, लघु आणि मध्यम उद्योग, स्टार्ट-अप क्षेत्रातील नवकल्पक, मच्छीमार आणि इतरांसाठी नव्या संधी निर्माण होऊन ‘मेक इन इंडिया’ अधिक बळकट होईल. यामुळे महिलां व युवकांसाठी मोठ्या प्रमाणावर रोजगार निर्माण होतील. नवोन्मेषाला चालना देण्याबाबत भारत आणि अमेरिका यांची समान बांधिलकी आहे आणि ही चौकट आपल्या दरम्यान गुंतवणूक तसेच तंत्रज्ञान भागीदारीला आणखी सखोल करेल. ही चौकट लवचिक व विश्वासार्ह पुरवठा साखळ्या बळकट करेल आणि जागतिक आर्थिक वाढीस हातभार लावेल. विकसित भारताच्या निर्मितीकडे भारत वाटचाल करत असताना, लोककेंद्रित आणि सामायिक समृद्धी वाढविणाऱ्या भविष्याभिमुख जागतिक भागीदारींसाठी आम्ही वचनबद्ध आहोत.
@POTUS
@realDonaldTrump

Prime Minister's Office
Prime Minister welcomes framework for Interim Trade Agreement between India and the United States, calls it a boost to ‘Make in India’ and Employment
07 FEB 2026 8:59AM by PIB Delhi
The Prime Minister, Narendra Modi, today welcomed the agreement on a framework for an Interim Trade Agreement between India and the United States, terming it great news for both nations.
The Prime Minister thanked Donald Trump for his personal commitment to strengthening ties between the two countries and said the framework reflects the growing depth, trust and dynamism of the India-US partnership.
The Prime Minister noted that the agreement will strengthen ‘Make in India’ by opening new opportunities for farmers, entrepreneurs, MSMEs, start-up innovators and fishermen, while generating large-scale employment for women and youth.
He further said that the framework will deepen investment and technology partnerships, strengthen resilient and trusted supply chains, and contribute to global growth.
Reaffirming India’s vision of building a Viksit Bharat, the Prime Minister stated that India remains committed to future-oriented global partnerships that empower people and promote shared prosperity.
Responding to the X post of Union Minister of Commerce and Industry, Shri Piyush Goyal about aforesaid interim agreement between India and the United States, Shri Modi wrote on X;
“Great news for India and USA!
We have agreed on a framework for an Interim Trade Agreement between our two great nations. I thank President Trump for his personal commitment to robust ties between our countries.
This framework reflects the growing depth, trust and dynamism of our partnership. It strengthens ‘Make in India’ by opening new opportunities for India’s hardworking farmers, entrepreneurs, MSMEs, StartUp innovators, fishermen and more. It will generate large-scale employment for women and youngsters.
India and the United States share a commitment to promoting innovation and this framework will further deepen investment and technology partnerships between us.
This framework will also strengthen resilient and trusted supply chains and contribute to global growth. As India moves forward towards building a Viksit Bharat, we remain committed to building global partnerships that are future-oriented, empower our people and contribute to shared prosperity.
@POTUS
@realDonaldTrump”