પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ ભારત અને અમેરિકા વચ્ચેના વચગાળાના વેપાર કરારના માળખાનું સ્વાગત કર્યું, તેને 'મેક ઇન ઇન્ડિયા' અને રોજગારને પ્રોત્સાહન આપનાર ગણાવ્યું
07 FEB 2026 8:59AM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે ​​ભારત અને અમેરિકા વચ્ચે વચગાળાના વેપાર કરાર માટેના માળખા પરના કરારનું સ્વાગત કર્યું છે, તેને બંને દેશો માટે ખૂબ જ સારા સમાચાર ગણાવ્યા છે.
પ્રધાનમંત્રીએ બંને દેશો વચ્ચેના સંબંધોને મજબૂત બનાવવા માટે ડોનાલ્ડ ટ્રમ્પની વ્યક્તિગત પ્રતિબદ્ધતા બદલ આભાર માન્યો અને કહ્યું કે આ માળખું ભારત-અમેરિકા ભાગીદારીની વધતી જતી ઊંડાઈ, વિશ્વાસ અને ગતિશીલતાને પ્રતિબિંબિત કરે છે.
પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું કે આ કરાર ખેડૂતો, ઉદ્યોગસાહસિકો, MSME, સ્ટાર્ટ-અપ ઇનોવેટર્સ અને માછીમારો માટે નવી તકો ખોલીને 'મેક ઇન ઇન્ડિયા'ને મજબૂત બનાવશે તેમજ મહિલાઓ અને યુવાનો માટે મોટા પાયે રોજગારીનું સર્જન કરશે.
તેમણે વધુમાં જણાવ્યું હતું કે આ ફ્રેમવર્ક ઈન્વેસ્ટમેન્ટ અને ટેકનોલોજી પાર્ટનરશિપને વધુ ગાઢ બનાવશે, મજબૂત અને વિશ્વસનીય સપ્લાઈ ચેઇનને મજબૂત બનાવશે અને વૈશ્વિક વિકાસમાં ફાળો આપશે.
વિકસિત ભારત બનાવવાના ભારતના વિઝનને પુનરાવર્તિત કરતા, પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું કે ભારત ભવિષ્યલક્ષી વૈશ્વિક ભાગીદારી માટે પ્રતિબદ્ધ છે જે લોકોને સશક્ત બનાવે છે અને સહિયારી સમૃદ્ધિને પ્રોત્સાહન આપે છે.
ભારત અને યુનાઇટેડ સ્ટેટ્સ વચ્ચે ઉપરોક્ત વચગાળાના કરાર અંગે કેન્દ્રીય વાણિજ્ય અને ઉદ્યોગ મંત્રી શ્રી પિયુષ ગોયલની X પરની પોસ્ટનો જવાબ આપતા, શ્રી મોદીએ X પર લખ્યું;
ભારત અને યુએસએ માટે સારા સમાચાર!
અમે અમારા બે મહાન દેશો વચ્ચે વચગાળાના વેપાર કરાર માટેના માળખા પર સંમત થયા છીએ. અમારા દેશો વચ્ચેના મજબૂત સંબંધો પ્રત્યેની વ્યક્તિગત પ્રતિબદ્ધતા બદલ હું રાષ્ટ્રપતિ ટ્રમ્પનો આભાર માનું છું.
આ માળખું અમારી ભાગીદારીની વધતી જતી ઊંડાઈ, વિશ્વાસ અને ગતિશીલતાને પ્રતિબિંબિત કરે છે. તે ભારતના મહેનતુ ખેડૂતો, ઉદ્યોગસાહસિકો, MSME, સ્ટાર્ટઅપ ઇનોવેટર્સ, માછીમારો અને અન્ય લોકો માટે નવી તકો ખોલીને 'મેક ઇન ઇન્ડિયા'ને મજબૂત બનાવે છે. આ મહિલાઓ અને યુવાનો માટે મોટા પાયે રોજગારીનું સર્જન કરશે.
ભારત અને યુનાઇટેડ સ્ટેટ્સ નવીનતાને પ્રોત્સાહન આપવા માટે પ્રતિબદ્ધ છે, અને આ માળખું આપણી રોકાણ અને ટેકનોલોજી ભાગીદારીને વધુ ગાઢ બનાવશે.
આ માળખું મજબૂત અને વિશ્વસનીય સપ્લાય ચેઇનને પણ મજબૂત બનાવશે અને વૈશ્વિક વિકાસમાં ફાળો આપશે. જેમ જેમ ભારત વિકસિત ભારત બનાવવા તરફ આગળ વધે છે, તેમ તેમ અમે ભવિષ્યલક્ષી, આપણા લોકોને સશક્ત બનાવવા અને સહિયારી સમૃદ્ધિમાં ફાળો આપતી વૈશ્વિક ભાગીદારી બનાવવા માટે પ્રતિબદ્ધ છીએ.
@POTUS
@realDonaldTrump”
SM/BS/GP/JT
`

Prime Minister's Office
Prime Minister welcomes framework for Interim Trade Agreement between India and the United States, calls it a boost to ‘Make in India’ and Employment
07 FEB 2026 8:59AM by PIB Delhi
The Prime Minister, Narendra Modi, today welcomed the agreement on a framework for an Interim Trade Agreement between India and the United States, terming it great news for both nations.
The Prime Minister thanked Donald Trump for his personal commitment to strengthening ties between the two countries and said the framework reflects the growing depth, trust and dynamism of the India-US partnership.
The Prime Minister noted that the agreement will strengthen ‘Make in India’ by opening new opportunities for farmers, entrepreneurs, MSMEs, start-up innovators and fishermen, while generating large-scale employment for women and youth.
He further said that the framework will deepen investment and technology partnerships, strengthen resilient and trusted supply chains, and contribute to global growth.
Reaffirming India’s vision of building a Viksit Bharat, the Prime Minister stated that India remains committed to future-oriented global partnerships that empower people and promote shared prosperity.
Responding to the X post of Union Minister of Commerce and Industry, Shri Piyush Goyal about aforesaid interim agreement between India and the United States, Shri Modi wrote on X;
“Great news for India and USA!
We have agreed on a framework for an Interim Trade Agreement between our two great nations. I thank President Trump for his personal commitment to robust ties between our countries.
This framework reflects the growing depth, trust and dynamism of our partnership. It strengthens ‘Make in India’ by opening new opportunities for India’s hardworking farmers, entrepreneurs, MSMEs, StartUp innovators, fishermen and more. It will generate large-scale employment for women and youngsters.
India and the United States share a commitment to promoting innovation and this framework will further deepen investment and technology partnerships between us.
This framework will also strengthen resilient and trusted supply chains and contribute to global growth. As India moves forward towards building a Viksit Bharat, we remain committed to building global partnerships that are future-oriented, empower our people and contribute to shared prosperity.
@POTUS
@realDonaldTrump”