પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
મલેશિયાની મુલાકાત પહેલા પ્રધાનમંત્રીનું પ્રસ્થાન નિવેદન
07 FEB 2026 8:45AM by PIB Ahmedabad
આજે હું મારા મિત્ર, પ્રધાનમંત્રી અનવર ઇબ્રાહિમના આમંત્રણ પર મલેશિયાની સત્તાવાર મુલાકાતે જઈ રહ્યો છું.
તાજેતરના વર્ષોમાં ભારત અને મલેશિયા વચ્ચેના ઐતિહાસિક સંબંધોમાં સતત સુધારો થયો છે. હું પ્રધાનમંત્રી અનવર ઇબ્રાહિમ સાથેની મારી વાતચીત માટે આતુર છું અને આપણી વ્યાપક વ્યૂહાત્મક ભાગીદારીને વધુ મજબૂત બનાવવા માટે આતુર છું. અમારો ઉદ્દેશ્ય સંરક્ષણ અને સુરક્ષા સંબંધોને વધુ ગાઢ બનાવવા, આર્થિક અને નવીન ભાગીદારીને વધારવા અને નવા ક્ષેત્રોમાં આપણા સહયોગને વિસ્તૃત કરવાનો રહેશે.
હું મલેશિયામાં ભારતીય સમુદાયને મળવા માટે પણ આતુર છું. લગભગ ત્રીસ લાખની સંખ્યા સાથે, તેઓ વિશ્વના સૌથી મોટા ભારતીય સમુદાયોમાંના એક છે. મલેશિયાના વિકાસમાં તેમનું પુષ્કળ યોગદાન અને આપણા બંને દેશો વચ્ચે જીવંત સેતુ તરીકેની તેમની ભૂમિકા આપણી ઐતિહાસિક મિત્રતાને મજબૂત પાયો પૂરો પાડે છે.
SM/JY/GP/JT
`

Prime Minister's Office
Prime Minister’s departure statement ahead of his visit to Malaysia
07 FEB 2026 8:45AM by PIB Delhi
I am embarking on an Official Visit to Malaysia at the invitation of my friend, Prime Minister Anwar Ibrahim today.
The historic ties between India and Malaysia have seen steadfast progress in recent years. I look forward to my discussions with Prime Minister Anwar Ibrahim, and further enhancing our Comprehensive Strategic Partnership. We will aim to deepen our defence and security ties, enhance our economic and innovation partnership, and expand our collaboration into new domains.
I am also eager to meet the Indian community in Malaysia. Numbering nearly three million, they represent one of the largest Indian diasporas in the world. Their immense contribution to Malaysia’s progress and their role as a living bridge between our two nations provides a strong foundation to our historic friendship.