தொழிலாளர் மற்றும் வேலைவாய்ப்பு அமைச்சகம்
வருங்கால வைப்பு நிதிக்கான வருமான வரி சீர்திருத்தத்தை வருங்கால வைப்பு நிதி அமைப்பு வரவேற்றுள்ளது
03 FEB 2026 2:13PM by PIB Chennai
அங்கீகரிக்கப்பட்ட வருங்கால வைப்பு நிதிகள் வருமான வரிச் சட்டம், 2025-ன் அட்டவணை XI ஆல் நிர்வகிக்கப்படுகின்றன. தற்போது, வருமான வரி விதிகள் மற்றும் ஊழியர் வருங்கால வைப்பு நிதிகள் மற்றும் பிறவகை ஏற்பாடுகள் சட்டம், 1952-ன் பிரிவு 17-ன் கீழ் விலக்கு பெறுவதற்கான தகுதியில் வேறுபாடு உள்ளது. மேலும், வருமான வரி விதிகள் மற்றும் வருங்கால வைப்பு நிதி அமைப்பின்ன் கீழ் அறிவிக்கப்பட்ட முதலீட்டு முறையும் மாறுபடும். இரண்டு சட்டங்களிலும் வேலை வழங்குவோரின் பங்களிப்பு வரம்புகள் சீரமைக்கப்படவில்லை. இந்த வேறுபாடுகள் குழப்பத்தை உருவாக்கி தவிர்க்கக்கூடிய வழக்குகள் அதிகரிப்புக்கு வழிவகுக்கும்.
இந்நிலையில், அங்கீகரிக்கப்பட்ட வருங்கால வைப்பு நிதிகளை நிர்வகிக்கும் வருமான வரி கட்டமைப்பை, ஊழியர் வருங்கால வைப்பு நிதிகள் மற்றும் பிறவகை ஏற்பாடுகள் சட்டம், 1952 மற்றும் ஊழியர் வருங்கால வைப்பு நிதி திட்டம், 1952 ஆகியவற்றின் சட்டரீதியான மற்றும் நிர்வாக விதிகளுடன் மத்திய பட்ஜெட் (2026-2027) சீரமைத்துள்ளது.
1952-ம் ஆண்டு ஊழியர் வருங்கால வைப்பு நிதி மற்றும் பிறவகை ஏற்பாடுகள் சட்டத்தின் பிரிவு 17-ன் கீழ் விலக்கு பெற்ற வருங்கால வைப்பு நிதிக்கு மட்டுமே வருமான வரிச் சட்டம், 2025-ன் கீழ் அங்கீகாரம் கிடைக்கும்.
பொருந்தக்கூடிய ஊழியர் வருங்கால வைப்பு நிதிக் கட்டமைப்பு மற்றும் துணைச்சட்டத்தின் கீழ் முதலீட்டு விதிமுறைகள் தொடர்ந்து ஒழுங்குபடுத்தப்படும். அரசுப் பத்திரங்களில் முதலீட்டை 50% ஆகக் கட்டுப்படுத்தும் சட்டரீதியான உச்சவரம்பு நீக்கப்பட்டுள்ளது.
வேலை வழங்குவோரின் பங்களிப்பு 7.5 லட்சம் ரூபாய் பண உச்சவரம்பால் நிர்வகிக்கப்படும். இந்த பண உச்சவரம்பு கடந்ததும், பங்களிப்புகள் சலுகைகளாகக் கருதி வரி விதிக்கப்படும்.
மத்திய பட்ஜெட்டில் (2026-2027) வருமான வரி முறையை சீர்திருத்துவது, வருங்கால வைப்பு நிதிச் சட்டத்துடன் ஒத்திசைந்திருப்பதால் அதன் பங்குதாரர்களின் நலன்களை நீண்ட காலத்திற்குப் பராமரிக்கும்
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த ஆங்கிலச் செய்திக்குறிப்பைக் காணவும்: https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=2222490&reg=3&lang=1

Ministry of Labour & Employment
EPFO Welcomes Rationalisation of Income Tax Regime for Provident Funds
03 FEB 2026 2:13PM by PIB Delhi
Recognized Provident Funds are governed by Schedule XI of the Income Tax Act, 2025. At present, there is a divergence in eligibility for exemption under Income-tax provisions and Section 17 of the Employees’ Provident Funds and Miscellaneous Provisions Act,1952. Further, the pattern of investment notified under the Income Tax provisions and EPFO also varies. The limits of the employer’s contribution have not been aligned in the two enactments. These differences create confusion and give rise to avoidable litigation.
The Union Budget (2026-2027) has aligned the income-tax framework governing recognized provident funds with the statutory and administrative provisions of the Employees’ Provident Funds and Miscellaneous Provisions Act,1952 and the Employees’ Provident Funds Scheme, 1952.
Exemption
Recognition under the Income Tax Act,2025, shall be available only to provident funds that have obtained exemption under Section 17 of the Employees’ Provident Funds and Miscellaneous Provisions Act,1952.
Investment
Investment norms shall continue to be regulated under the applicable EPF framework and subordinate legislation. The rigid statutory ceiling restricting investment in Government securities to 50% has been removed.
Employer’s Contribution
The employer’s contribution shall be governed by the monetary ceiling of Rupees 7.5 Lakhs. Once this monetary ceiling is crossed, the contributions will be taxed as perquisites.
The rationalisation of the Income-tax regime in the Union Budget (2026-2027) will go a long way in serving the interests of its stakeholders by convergence and harmonisation with the Provident Fund enactment. Now, it clearly reflects that EPF exemption is governed by Employees’ Provident Funds and Miscellaneous Provisions Act, 1952. The investment norms have now been aligned with the EPF investment norms and the limits on employer’s contribution with the monetary ceiling under the Income-tax Act.
Further details available here: Finance Bill & FAQs on Budget by CBDT.