புதிய மற்றும் புதுப்பிக்கத்தக்க எரிசக்தி அமைச்சகம்
2025 டிசம்பர் மாத நிலவரப்படி பிரதமரின் வீட்டுக் கூரை சூரிய சக்தி: கட்டணமில்லா மின்சாரத் திட்டத்தின் கீழ் 26 லட்சத்திற்கும் அதிகமான குடும்பங்கள் பயனடைந்துள்ளன
03 FEB 2026 1:33PM by PIB Chennai
பிரதமரின் வீட்டுக் கூரை சூரிய சக்தி: கட்டணமில்லா மின்சாரத் திட்டம் என்பது தேவை சார்ந்த ஒரு திட்டமாகும். இதில் உள்ளூர் டிஸ்காமின் மின்தொகுப்புடன் மின்சார இணைப்பைக் கொண்ட நாட்டில் உள்ள அனைத்துக் குடியிருப்பு வாடிக்கையாளரும், இத்திட்டத்திற்கான தேசிய தளத்தில் விண்ணப்பித்து பயன் பெறலாம். பிப்ரவரி 2024-ல் இந்தத் திட்டம் தொடங்கப்பட்ட பின், நாடு முழுவதும் மொத்தம் 20,85,514 கூரை சூரியத் தகடு அமைப்புகள் நிறுவப்பட்டுள்ளன. இதன் மூலம் 2025 டிசம்பர் வரை 26,14,446 குடும்பங்களுக்கு மத்திய நிதி உதவியாக ரூ.14,771.82 கோடி வழங்கப்பட்டுள்ளது.
இவற்றில் தமிழ்நாட்டில் மொத்தம் 51,227 கூரை சூரியத் தகடு அமைப்புகள் நிறுவப்பட்டு 59,517 குடும்பங்கள்
பயனடைந்துள்ளன. இதற்கு ரூ. 353.34 கோடி மத்திய நிதியுதவி வழங்கப்பட்டுள்ளது. புதுச்சேரி யூனியன் பிரதேசத்தில் மொத்தம் 2,221 கூரை சூரியத் தகடு அமைப்புகள் நிறுவப்பட்டு 2,221 குடும்பங்கள்
பயனடைந்துள்ளன. இதற்கு ரூ. 15.28 கோடி மத்திய நிதியுதவி வழங்கப்பட்டுள்ளது.
இந்தத் திட்டத்தின் கீழ், 1 கோடி வீடுகளில் கூரை சூரியத் தகடு அமைப்புகளை நிறுவுவதன் மூலம் 1,000 பில்லியன் யூனிட் புதுப்பிக்கத்தக்க மின்சாரத்தை உற்பத்தி செய்ய முடியும் என்றும், இதன் விளைவாக கூரை சூரியத் தகடு அமைப்புகளின் ஆயுட்காலமான 25 ஆண்டுகளில் 720 மில்லியன் டன் கரியமில வாயு உமிழ்வு குறையக்கூடும் என்றும் மதிப்பிடப்பட்டுள்ளது.
இந்தத் தகவலை மத்திய புதிய மற்றும் புதுப்பிக்கத்தக்க எரிசக்தித் துறை இணையமைச்சர் திரு ஸ்ரீபத் யெஸ்ஸோ நாயக் மாநிலங்களவையில் எழுத்துப்பூர்வமாக அளித்த பதிலில் தெரிவித்தார்.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த ஆங்கிலச் செய்திக்குறிப்பைக் காணவும்: https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=2222476&reg=3&lang=1

Ministry of New and Renewable Energy
Over 26 Lakh Households Benefited Under PM Surya Ghar: Muft Bijli Yojana as of December 2025
₹14,771 Crore Central Financial Assistance Disbursed Under PMSGMBY
03 FEB 2026 1:33PM by PIB Delhi
PM Surya Ghar: Muft Bijli Yojana (PMSG: MBY) is a demand driven scheme wherein all residential consumers in the country having grid connected electricity connection of the local DISCOM can avail the benefits of the scheme, for installation of rooftop solar (RTS) systems, by applying on the National Portal of the scheme.
Since the launch of the scheme in February, 2024, a total of 20,85,514 RTS systems have been installed across the country, benefitting 26,14,446 households with disbursement of Rs 14,771.82 crore as Central Financial Assistance (CFA) till December 2025. The state/UT-wise detail of progress made under the scheme, in the order of number of RTS systems installed, is given in Annexure.
Under the PMSG: MBY, it has been estimated that RTS installation in 1 crore households may produce renewable electricity of 1,000 billion units, which may result in reduction of 720 million ton of CO2 eq emission during the 25 years of lifetime of the RTS systems.
Annexure
State/UT-wise details of progress made under the scheme (as on 31.12.2025)
S No.
State/UT
Installations (No.)
Households Benefitted
(No.)
CFA released (Amount in Rs. Crore)
1
Gujarat
5,15,052
7,41,819
3,845.60
2
Maharashtra
3,91,887
6,34,782
2,787.59
3
Uttar Pradesh
3,26,386
3,29,847
2,234.63
4
Kerala
1,77,392
1,82,071
1,275.36
5
Rajasthan
1,19,006
1,22,027
823.12
6
Andhra Pradesh
84,618
87,479
562.14
7
Madhya Pradesh
83,665
87,001
601
8
Assam
71,898
72,604
494.28
9
Uttarakhand
58,562
58,724
413.5
10
Tamil Nadu
51,227
59,517
353.34
11
Haryana
48,149
54,437
327.71
12
Odisha
27,614
27,962
171.57
13
Telangana
25,272
36,052
178.38
14
Chhattisgarh
21,365
22,786
111.5
15
Jammu And Kashmir
18,497
18,505
130.08
16
Karnataka
15,082
23,900
112.85
17
Bihar
14,276
14,924
101.69
18
Punjab
10,777
10,887
76.29
19
Himachal Pradesh
6,022
6,023
45.42
20
NCT of Delhi
5,427
9,309
38.48
21
Puducherry
2,221
2,221
15.28
22
Tripura
1,848
1,859
12.72
23
Jharkhand
1,460
1,462
9.72
24
Goa
1,415
1,768
9.27
25
Ladakh
1,214
1,214
8.75
26
West Bengal
1,131
1,194
2.53
27
Chandigarh
989
989
5.51
28
Mizoram
773
775
5.97
29
Lakshadweep
722
722
5.81
30
Manipur
711
711
5.66
31
DNH and DD
492
492
3.6
32
A&N Islands
171
190
1.13
33
Nagaland
132
132
1.03
34
Meghalaya
34
34
0.17
35
Sikkim
26
26
0.13
36
Arunachal Pradesh
1
1
0.01
Total
20,85,514
26,14,446
14,771.82
This information was submitted by Union Minister of State for New and Renewable Energy Shri Shripad Yesso Naik in a written reply in Rajya Sabha.