Ministry of Heavy Industries
PM e-DRIVE SCHEME
03 FEB 2026 4:41PM by PIB Delhi
The PM Electric Drive Revolution in Innovative Vehicle Enhancement (PM E-DRIVE) Scheme has accelerated the adoption of Electric Vehicles (EVs) across the country by providing targeted demand incentives for multiple EV segments, including e-two wheelers (e-2Ws), e-three wheelers (e-rickshaws, e-carts and L5 category), e-ambulances and e-trucks, thereby reducing the upfront cost of electric mobility. Under the Scheme, upfront incentives are provided to consumers (buyers/end users) to reduce the purchase price of electric vehicles, which are reimbursed to Original Equipment Manufacturers (OEMs) by the Government of India.
The Scheme supports more than 28 lakh EVs. As on 27 January, 2026, a total of 22.12 lakh EVs have been sold under the Scheme, including 19.19 lakh e-2Ws and 2.93 lakh e-3Ws.
Further, the Scheme has an allocation of Rs.4,391 crore for deployment of 14,028 electric buses. Out of these, 13,800 e-buses have been allocated in two phases for deployment in seven cities with population above four million, namely Bengaluru, Delhi, Mumbai, Hyderabad, Ahmedabad, Pune and Surat. Tenders for 10,900 e-buses allocated in Phase I, have already been concluded by CESL, while tenders for the remaining 2,900 e-buses allocated in Phase-II were floated on 09.01.2026.
The Scheme also supports deployment of EV charging infrastructure and upgradation of testing facilities. An allocation of Rs.2,000 crore has been made under the scheme for deployment of EV Public Charging Stations (EVPCS) on a pan-India basis.
These measures have strengthened the EV ecosystem, enhanced consumer confidence, and facilitated large-scale adoption of clean and sustainable mobility solutions.
As on 31st December, 2025 a total of Rs.1,703 crore have been reimbursed to Original Equipment Manufacturers (OEMs ) of e-2Ws and e-3Ws, as reimbursement of demand incentive provided to buyers of e-2Ws and e-3Ws, under the PM E-DRIVE Scheme.
This information was given by the Minister of State for Heavy Industries, Shri Bhupathiraju Srinivasa Varma in a written reply in the Lok Sabha today.

భారీ పరిశ్రమల మంత్రిత్వ శాఖ
పీఎం ఈ డ్రైవ్ పథకం
03 FEB 2026 4:41PM by PIB Hyderabad
కేంద్ర ప్రభుత్వం ప్రవేశపెట్టిన ‘పీఎం ఎలక్ట్రిక్ డ్రైవ్ రివల్యూషన్ ఇన్ ఇన్నోవేటివ్ వెహికల్ ఎన్‌హాన్స్‌మెంట్’ (పీఎం-ఈ-డ్రైవ్) పథకం ద్వారా దేశవ్యాప్తంగా ఎలక్ట్రిక్ వాహనాల వినియోగం గణనీయంగా పెరిగింది. ఈ పథకం ద్వారా ఎలక్ట్రిక్ ద్విచక్ర వాహనాలు, త్రిచక్ర వాహనాలు (ఈ-రిక్షాలు, ఈ-కార్టులు, ఎల్5 వర్గం), ఈ-అంబులెన్సులు, ఈ-ట్రక్కులు వంటి అనేక ఈవీ విభాగాలకు డిమాండ్ ఆధారిత ప్రోత్సాహకాలను ప్రభుత్వం అందిస్తోంది. తద్వారా ఎలక్ట్రిక్ వాహనాల ప్రారంభ కొనుగోలు వ్యయాన్ని తగ్గించడానికి తోడ్పడుతోంది. ఈ పథకం కింద ఎలక్ట్రిక్ వాహనాల వినియోగదారులకు (కొనుగోలుదారులు లేదా తుది వినియోగదారులు) ముందస్తు ప్రోత్సాహకాలు అందించడం ద్వారా ఎలక్ట్రిక్ వాహనాలు కొనుగోలు చేసే సమయంలోనే వాహనం ధర తగ్గుతుంది. ఈ ప్రోత్సాహక మొత్తాన్ని భారత ప్రభుత్వం వాహన తయారీదారులకు (ఓఈఎమ్ లు) తిరిగి చెల్లిస్తుంది.
ఈ పథకం ద్వారా 28 లక్షలకు పైగా ఎలక్ట్రిక్ వాహనాలకు మద్దతు లభిస్తోంది. 2026 జనవరి 27 నాటికి ఈ పథకం కింద మొత్తం 22.12 లక్షల ఈవీలు అమ్ముడయ్యాయి. వీటిలో 19.19 లక్షల ఈ-ద్విచక్ర వాహనాలు.. 2.93 లక్షల ఈ-త్రి చక్ర వాహనాలు ఉన్నాయి.
ఈ పథకం కింద 14,028 ఎలక్ట్రిక్ బస్సుల వినియోగం కోసం రూ. 4,391 కోట్లను కేటాయించారు. వీటిలో 40 లక్షల కంటే ఎక్కువ జనాభా కలిగిన ఏడు నగరాల్లో (బెంగళూరు, ఢిల్లీ, ముంబయి, హైదరాబాద్, అహ్మదాబాద్, పూణే, సూరత్) 13,800 ఈ-బస్సులను రెండు దశల్లో కేటాయించారు. మొదటి దశలో కేటాయించిన 10,900 ఈ-బస్సుల కోసం సీఈఎస్ఎల్ ఇప్పటికే టెండర్ల ప్రక్రియను పూర్తి చేయగా.. రెండో దశలో కేటాయించిన మిగిలిన 2,900 ఈ-బస్సుల కోసం 09.01.2026న టెండర్లను పిలిచారు.
ఈ పథకం ఎలక్ట్రిక్ వాహనాల ఛార్జింగ్ మౌలిక సదుపాయాల ఏర్పాటునకు, టెస్టింగ్ సౌకర్యాల ఆధునీకరణకు కూడా మద్దతు అందిస్తోంది. దేశవ్యాప్తంగా ఎలక్ట్రిక్ వాహనాల ప్రజా ఛార్జింగ్ స్టేషన్లు (ఈవీపీసీఎస్) ఏర్పాటు కోసం రూ. 2,000 కోట్లను కేటాయించారు.
ఈ చర్యలు దేశంలోని ఎలక్ట్రిక్ వాహనాల వ్యవస్థను బలోపేతం చేశాయి. వినియోగదారుల్లోలో నమ్మకాన్ని పెంచాయి. స్వచ్ఛమైన, స్థిరమైన రవాణా పరిష్కారాలను స్వీకరించేలా ప్రోత్సహించాయి.
డిసెంబర్ 31, 2025 నాటికి పీఎం ఈ డ్రైవ్ పథకం కింద ఎలక్ట్రిక్ ద్విచక్ర, త్రిచక్ర వాహన కొనుగోలుదారులకు అందించిన డిమాండ్ ప్రోత్సాహక రీయింబర్స్‌మెంట్ కింద మొత్తం రూ. 1,703 కోట్లను సంబంధిత వాహన తయారీదారులకు ప్రభుత్వం తిరిగి చెల్లించింది.
ఈ సమాచారాన్ని నేడు లోక్‌సభలో అడిగిన ఓ ప్రశ్నకు భారీ పరిశ్రమల శాఖ సహాయ మంత్రి శ్రీ భూపతిరాజు శ్రీనివాస వర్మ లిఖితపూర్వక సమాధానంగా తెలిపారు.